Kort sýnir breytingar á fasteignamati

Þjóðskrá Íslands kynnti nýtt fasteignamat í gær. Á vefnum má finna gagn­virkt kort sem sýnir hlut­falls­breyt­ingar fast­eigna­mats á öllu landinu.

Fasteignir hús
Auglýsing

Heild­­ar­­mat fast­­eigna á Íslandi hækkar um 7,8 pró­­sent um næstu ára­­mót, sam­­kvæmt nýju fast­­eigna­mati Þjóð­­skrár Íslands sem kynnt var í gær. Fast­eigna­matið hækkar á 94,6 pró­sent eigna en lækkar á 5,4 pró­sent eigna frá fyrra ári.

Fjöl­býli hækkar meira en sér­­býli. Á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu hækkar fast­­eigna­­mat fjöl­býlis um 11,7 pró­­sent en sér­­býli hækkar um 6,5 pró­­sent. Utan höf­uð­borg­ar­svæð­is­ins hækkar fast­eigna­mat fjöl­býlis um 8,6 pró­sent en sér­býli um 5,5 pró­sent.

Jón Ævar Pálma­­son verk­fræð­ing­ur hefur birt á heima­­síðu sinni act­­u­­ar­y.is gagn­­virkt kort sem sýnir hlut­­falls­breyt­ingu fast­­eigna­­mats á land­inu öllu. Á síð­unni kemur fram að fast­eigna­matið sé lagt til grund­vallar álagn­ingu opin­berra gjalda fyrir næsta alm­an­aksár og geti fast­eigna­eig­endur gert athuga­semdir við matið fram til 1. sept­em­ber á skra.is.

Auglýsing

Kortið má sjá hér að neð­­an. Betri mynd fæst af hverjum lands­hluta með því að þysja inn kort­ið.

 

Eins og kom fram í Kjarn­anum í gær þá hækk­aði íbúða­hús­næði á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­inu að með­­al­tali um 9,2 pró­sent. Fast­­eigna­matið gildir fyrir næsta ár, og er ætlað að end­­ur­­spegla verð­lag fast­­eigna í febr­­úar á þessu ári. Mesta hækk­­unin verður í Bústaða­hverfi, um 20,1 pró­sent. Í Fell­unum í Breið­holti hækkar fast­­eigna­matið um 16,9 pró­sent og um 16,3 pró­sent í Rétt­­ar­holt­i. 

Sé miðað við mið­gildi mats­breyt­ingar þá hækkar fast­eigna­mat mest í þremur póst­núm­erum utan höf­uð­borg­ar­svæð­is; í Búð­ar­dal um 22,4 pró­sent, á Pat­reks­firði um 22,2 pró­sent og í Vík um 19 pró­sent. 

Mest lækkar fast­eigna­mat í þremur póst­núm­erum; á Blöndu­ósi um -8,2 pró­sent, á Hvamms­tanga um -6,8 pró­sent og í Hrísey um -6,5 pró­sent. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None