Árásarmaðurinn var yfirheyrður í tvígang

Orlando
Auglýsing

Hinn 29 ára gamli Omar Mateen, sem myrti 50 og særði 53 á skemmti­staðnum Pulse í Orlando í nótt, hafði tengsl við íslamska ríkið (IS­IS) en FBI yfir­heyrði hann fyrir þremur árum og aftur árið 2014. Hann keypti vopnin sem hann not­aði í árásinni - hálf­sjálf­virkan riffil og skamm­byssu - fyrir viku síð­an. 

Barack Obama, Banda­ríkja­for­seti, sagði árás­ina vera í rann­sókn og væri unnið eftir því að um hryðju­verka­árás hafi verið að ræða, þó enn hafi ekki feng­ist form­leg stað­festi á því. Allar upp­lýs­ingar væru rann­sak­aðar eins fljótt og mögu­legt væri.Hann nýtti tæki­færið, og bendi spjót­unum að byssu­lög­gjöf­inni, og því að of auð­velt væri fyrir fólk að verða sér út um vopnm í Banda­ríkj­un­um. „Við stöndum frammi fyrir vali. Það er líka ákvörðun að gera ekk­ert í þessu,“ sagði Obama. 

Auglýsing
Mateen var skot­inn til bana á staðn­­um, í leift­­ur­­sókn sér­­sveitar löregl­unnar í Orlando á stað­inn, þegar ljóst var að Mateen hafði skotið fjöl­marga til bana.

Obama sagði banda­rísku þjóð­ina vera með hug­ann hjá þeim sem ættu um sárt að binda vegna árás­ar­inn­ar. Banda­ríkin myndu nú sýna sam­stöðu, og bregð­ast við árásinni með ábyrgum hætti, í takt við þær upp­lýs­ingar sem kæmu fram. 

Árásin er versta hryðju­verka­árás í Banda­ríkj­unum frá árás­unum á tví­bura­t­urn­anna 11. sept­em­ber 2001, og versta árás sem beinst hefur gegn hinsegin fólki í sögu lands­ins. Þá er skotárásin sú mann­skæð­asta í sög­unni.

Neyð­ar­á­standi hefur verið lýst yfir í Orlando, og er rann­sókn á árás­unum - og tengslum við hryðju­verka­sam­tök - í fullum gangi.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Leikhópurinn Lotta: Bakkabræður
Bakkabræður teknir í samfélagssátt
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Bakkabræður í uppsetningu Leikhópsins Lottu.
Kjarninn 6. júní 2020
Heil vika án nýrra smita
Nýgreind smit síðasta sólarhringinn: Núll. Greind smit síðustu sjö sólarhringa: Núll. Í dag eru tímamót í baráttu Íslendinga gegn COVID-19. Í baráttunni gegn litla gaddaboltanum, veirunni sem virðist ekki hafa tekist að finna líkama að sýkja í viku.
Kjarninn 6. júní 2020
Jói Sigurðsson, sem sést hér fyrir miðju á myndinni og Þorgils Sigvaldason, sem stendur lengst til hægri, fengu hugmyndina að CrankWheel árið 2014.
Hafa tekist á við vaxtarverki vegna heimsfaraldursins
CrankWheel er íslenskt nýsköpunarfyrirtæki sem hefur vaxið nokkuð að undanförnu vegna áhrifa kórónuveirufaraldursins, enda gerir tæknilausn fyrirtækisins sölufólki kleift að leysa störf sín af hendi úr fjarlægð.
Kjarninn 6. júní 2020
180⁰ Reglan
180⁰ Reglan
180° Reglan – Viðtal við Christof Wehmeier
Kjarninn 6. júní 2020
Víða í Bandaríkjunum standa yfir mótmæli í kjölfar morðsins á George Floyd.
Vöxtur Antifa í Bandaríkjunum andsvar við uppgangi öfgahægrisins
Bandarískir ráðamenn saka Antifa um að bera ábyrgð á því að mótmælin sem nú einkenna bandarískt þjóðlíf hafi brotist út í óeirðir. Trump vill að hreyfingin verði stimpluð sem hryðjuverkasamtök en það gæti reynst erfitt.
Kjarninn 6. júní 2020
Hugmyndir um að hækka vatnsborð Hagavatns með því að stífla útfall þess, Farið, eru ekki nýjar af nálinni.
Ber að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu Hagavatnsvirkjunar
Íslenskri vatnsorku ehf. ber að sögn Orkustofnunar að fjalla um hugsanlega áfangaskiptingu fyrirhugaðrar Hagavatnsvirkjunar í frummatsskýrslu. Þá ber fyrirtækinu einnig að bera saman 9,9 MW virkjun og fyrri áform um stærri virkjanir.
Kjarninn 6. júní 2020
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None