Fimmtán ríkustu Bretarnir töpuðu 5,5 milljörðum punda á einum degi

Ríkustu Bretarnir fóru illa út úr svörtum föstudegi á mörkuðum.

big ben
Auglýsing

Hluta­bréfa­mark­aðir fóru víða illa í gær, eftir að frétt­irn­ar komu fram um nið­ur­stöðu Brex­it-­kosn­ing­annar í Bret­landi, sem sýndu þjóð­ar­vilja í meiri­hluta fyrir útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu (ES­B). En sér­stak­lega fóru ­eigna­mark­aðir illa í Bret­landi, þar sem mikið fall punds­ins, um tæp­lega sjö ­pró­sent, kom til við­bótar við fall á hluta­bréfa­verð­i. 

Þannig töp­uðu fimmtán rík­ustu menn Bret­landseyja jafn­virði um 5,5 millj­örð­u­m punda í gær, eða sem nemur um 935 millj­örðum króna, að því er kemur fram á vef Bloomberg. Það er kald­hæðni örlag­anna að nokkrir þeirra sem eru á þeim lista, voru miklir stuðn­ings­menn þess að Bret­land færi úr ESB, og töl­uðu sumir þeirra um að algjör óþarfi væri að ótt­ast fall á eigna­mörk­uð­um, þar sem fjár­festar væru ­búnir undir að brugðið gæti til beggja vona. 

Peter Hargr­ea­ves, einn stofn­enda fjár­mála- og ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­is­ins Hargr­ea­ves Lands­down, missti 19,6 pró­sent af verð­mæti eigna­safns síns, sam­kvæmt Bloomberg, en það stóð í 2,9 millj­örðum Banda­ríkja­dala í lok dags, samt sem áður, eða sem ­nemur um 360 millj­örðum króna.

Auglýsing

Hargr­ea­ves var sá sem styrkti Lea­ve-her­ferð­ina um mest­u fjár­mun­ina, eða sem nemur 3,2 millj­ónum punda, jafn­virði um 550 millj­óna króna. Hann hætti í stjórn Hargr­ea­ves Lands­down í apríl í fyrra, og sagði við það ­til­efni aðhann væri til­bú­inn að vinna með breskum stjórn­völdum að því að und­ir­búa Bret­land fyrir nýja til­veru, eftir að hafa ákveðið að hætta í ESB.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Óendurvinnanlegur úrgangur á bilinu 40 til 100 þúsund tonn á ári fram til ársins 2045
Skýrsla um þörf fyrir sorpbrennslustöðvar á Íslandi hefur litið dagsins ljós. Umhverfis- og auðlindaráðherra fagnar úttektinni og segir að nú sé hægt að stíga næstu skref.
Kjarninn 16. janúar 2021
Gauti Jóhannesson er forseti bæjarstjórnar í Múlaþingi og fyrrverandi sveitarstjóri Djúpavogshrepps.
Forseti bæjarstjórnar Múlaþings íhugar alvarlega að sækjast eftir þingsæti
Gauti Jóhannesson fyrrverandi sveitarstjóri á Djúpavogi segir tímabært að Sjálfstæðisflokkurinn eignist þingmann frá Austurlandi og íhugar framboð til Alþingis. Kjarninn skoðaði framboðsmál Sjálfstæðisflokks í Norðausturkjördæmi.
Kjarninn 16. janúar 2021
Guðjón S. Brjánsson sá þingmaður sem keyrði mest allra árið 2020
Í fyrsta sinn í mörgu ár er Ásmundur Friðriksson ekki sá þingmaður sem keyrði mest. Hann dettur niður í annað sætið á þeim lista. Kostnaður vegna aksturs þingmanna dróst saman um fimmtung milli ára.
Kjarninn 16. janúar 2021
Guðmundur Ingi Guðbrandsson umhverfis- og auðlindaráðherra.
Könnun: Fleiri andvíg en fylgjandi frumvarpi Guðmundar Inga um Hálendisþjóðgarð
Samkvæmt könnun frá Gallup segjast 43 prósent andvíg frumvarpi umhverfis- og auðlindaráðherra um stofnun Hálendisþjóðgarðs, en 31 prósent fylgjandi. Rúmlega fjórir af tíu segjast hafa litla þekkingu á frumvarpinu.
Kjarninn 16. janúar 2021
Örn Bárður Jónsson
Má hefta tjáningarfrelsi og var rétt að loka á Trump?
Kjarninn 16. janúar 2021
Bræðraborgarstígur 1 brann í sumar. Þorpið hefur keypt rústirnar og húsið við hliðina, Bræðraborgarstíg 3.
Keyptu hús og rústir á Bræðraborgarstíg á 270 milljónir og sækja um niðurrif eftir helgi
Loks hillir undir að brunarústirnar á Bræðraborgarstíg 1 verði rifnar. Nýir eigendur, sem gengið hafa frá kaupsamningi, vilja gera eitthvað gott og fallegt á staðnum í kjölfar harmleiksins sem kostaði þrjár ungar manneskjur lífið síðasta sumar.
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None