Fimmtán ríkustu Bretarnir töpuðu 5,5 milljörðum punda á einum degi

Ríkustu Bretarnir fóru illa út úr svörtum föstudegi á mörkuðum.

big ben
Auglýsing

Hluta­bréfa­mark­aðir fóru víða illa í gær, eftir að frétt­irn­ar komu fram um nið­ur­stöðu Brex­it-­kosn­ing­annar í Bret­landi, sem sýndu þjóð­ar­vilja í meiri­hluta fyrir útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu (ES­B). En sér­stak­lega fóru ­eigna­mark­aðir illa í Bret­landi, þar sem mikið fall punds­ins, um tæp­lega sjö ­pró­sent, kom til við­bótar við fall á hluta­bréfa­verð­i. 

Þannig töp­uðu fimmtán rík­ustu menn Bret­landseyja jafn­virði um 5,5 millj­örð­u­m punda í gær, eða sem nemur um 935 millj­örðum króna, að því er kemur fram á vef Bloomberg. Það er kald­hæðni örlag­anna að nokkrir þeirra sem eru á þeim lista, voru miklir stuðn­ings­menn þess að Bret­land færi úr ESB, og töl­uðu sumir þeirra um að algjör óþarfi væri að ótt­ast fall á eigna­mörk­uð­um, þar sem fjár­festar væru ­búnir undir að brugðið gæti til beggja vona. 

Peter Hargr­ea­ves, einn stofn­enda fjár­mála- og ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­is­ins Hargr­ea­ves Lands­down, missti 19,6 pró­sent af verð­mæti eigna­safns síns, sam­kvæmt Bloomberg, en það stóð í 2,9 millj­örðum Banda­ríkja­dala í lok dags, samt sem áður, eða sem ­nemur um 360 millj­örðum króna.

Auglýsing

Hargr­ea­ves var sá sem styrkti Lea­ve-her­ferð­ina um mest­u fjár­mun­ina, eða sem nemur 3,2 millj­ónum punda, jafn­virði um 550 millj­óna króna. Hann hætti í stjórn Hargr­ea­ves Lands­down í apríl í fyrra, og sagði við það ­til­efni aðhann væri til­bú­inn að vinna með breskum stjórn­völdum að því að und­ir­búa Bret­land fyrir nýja til­veru, eftir að hafa ákveðið að hætta í ESB.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Varist hræðsluáróður – Handbók um endurheimt þjóðareignar
Kjarninn 4. júní 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Hálfur milljarður í þróun á bóluefni frá Íslandi
Framlag Íslands skiptist þannig að 250 milljónir króna fara til bólusetningarbandalagsins Gavi og sama upphæð til CEPI sem er samstarfsvettvangur fyrirtækja og opinberra aðila um viðbúnað gegn farsóttum.
Kjarninn 4. júní 2020
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Hverjir eru þínir bakverðir?
Kjarninn 4. júní 2020
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None