Fimmtán ríkustu Bretarnir töpuðu 5,5 milljörðum punda á einum degi

Ríkustu Bretarnir fóru illa út úr svörtum föstudegi á mörkuðum.

big ben
Auglýsing

Hluta­bréfa­mark­aðir fóru víða illa í gær, eftir að frétt­irn­ar komu fram um nið­ur­stöðu Brex­it-­kosn­ing­annar í Bret­landi, sem sýndu þjóð­ar­vilja í meiri­hluta fyrir útgöngu úr Evr­ópu­sam­band­inu (ES­B). En sér­stak­lega fóru ­eigna­mark­aðir illa í Bret­landi, þar sem mikið fall punds­ins, um tæp­lega sjö ­pró­sent, kom til við­bótar við fall á hluta­bréfa­verð­i. 

Þannig töp­uðu fimmtán rík­ustu menn Bret­landseyja jafn­virði um 5,5 millj­örð­u­m punda í gær, eða sem nemur um 935 millj­örðum króna, að því er kemur fram á vef Bloomberg. Það er kald­hæðni örlag­anna að nokkrir þeirra sem eru á þeim lista, voru miklir stuðn­ings­menn þess að Bret­land færi úr ESB, og töl­uðu sumir þeirra um að algjör óþarfi væri að ótt­ast fall á eigna­mörk­uð­um, þar sem fjár­festar væru ­búnir undir að brugðið gæti til beggja vona. 

Peter Hargr­ea­ves, einn stofn­enda fjár­mála- og ráð­gjafa­fyr­ir­tæk­is­ins Hargr­ea­ves Lands­down, missti 19,6 pró­sent af verð­mæti eigna­safns síns, sam­kvæmt Bloomberg, en það stóð í 2,9 millj­örðum Banda­ríkja­dala í lok dags, samt sem áður, eða sem ­nemur um 360 millj­örðum króna.

Auglýsing

Hargr­ea­ves var sá sem styrkti Lea­ve-her­ferð­ina um mest­u fjár­mun­ina, eða sem nemur 3,2 millj­ónum punda, jafn­virði um 550 millj­óna króna. Hann hætti í stjórn Hargr­ea­ves Lands­down í apríl í fyrra, og sagði við það ­til­efni aðhann væri til­bú­inn að vinna með breskum stjórn­völdum að því að und­ir­búa Bret­land fyrir nýja til­veru, eftir að hafa ákveðið að hætta í ESB.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra kynnir nýtt fjárlagafrumvarp í morgun.
Stóru breytingarnar snúast um gjöldin af bílunum og akstrinum
Fjármálaráðherra segir að það stefni að óbreyttu í óefni hvað varðar tekjuöflun hins opinbera af ökutækjum og akstri. Jafna þurfi byrðar og láta rafbílaeigendur greiða meira. Hækkun kolefnisgjalds kemur til greina, en gæta þarf að jafnræði.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, við kynningu á fjárlagafrumvarpi ársins 2022 í morgun
Afkoma ríkissjóðs batnar um 120 milljarða króna milli ára
Bjartari sviðsmyndir um afkomu ríkissjóðs eru að raungerast. Peningar verða settir í viðbótarhækkun á bótum örorku- og endurhæfingarlífeyrisþega og framlög til heilbrigðismála aukast mest. Ef markaðsástæður eru góðar verður ráðist í frekari sölu á banka.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Frá gjörgæsludeildinni á Landspítalanum.
Gjörgæsluálagið vegna COVID-19 með því mesta á Norðurlöndunum
Ísland hefur færri gjörgæslurými á höfðatölu en öll hin Norðurlöndin. Vegna þess var mun hærra hlutfall þeirra undirlagt af COVID-19 sjúklingum hérlendis þegar faraldurinn var í hæstu hæðum heldur en í Noregi, Danmörku og Finnlandi.
Kjarninn 30. nóvember 2021
Ísland raðgreinir mest í heimi
Í Suður-Afríku, þar sem hið nýja afbrigði kórónuveirunnar Ómíkron greindist fyrst í síðustu viku, eru innan við 1 prósent jákvæðra sýna raðgreind. Hlutfallið er langhæst á Íslandi.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Jóhanna gagnrýnir ríkisstjórn undir forystu Vinstri grænna fyrir að fjölga ráðuneytum
Fyrrverandi forsætisráðherra segir það vekja furðu að Vinstri græn ætli að „afhenda íhaldinu“ umhverfis-og loftslagsmálin. Það hafi barist kröftulega gegn rammaáætlun í áratug.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Orri Páll Jóhannesson er nýr þingflokksformaður Vinstri grænna.
Orri Páll þingflokksformaður Vinstri grænna
Orri Páll Jóhannsson var í dag valinn þingflokksformaður Vinstri grænna. Bjarni Jónsson verður ritari þingflokksins.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
„Umhverfismálin eiga að vera alls staðar“
Katrín Jakobsdóttir segist horfa á boðaða stækkun Vatnajökulsþjóðgarðar sem áfanga í átt að þjóðgarði á borð við hálendisþjóðgarðinn, sem bakkað er með í nýja stjórnarsáttmálanum. Kjarninn ræddi umhverfismál við Katrínu í gær.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Bólusetningarvottorð gildi aðeins í níu mánuði
Stjórn Evrópusambandsins hefur lagt til að bólusetningarvottorð gildi í níu mánuði í stað tólf. Örvunarskammtur framlengi svo gildistímann.
Kjarninn 29. nóvember 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None