Fleiri kjósa nú en í síðustu forsetakosningum

KJörsókn er betri í núverandi forsetakosningum heldur en þeim sem voru 2012. Klukkan 17 höfðu rúmlega 40 prósent kosningabærra kosið í Reykjavík.

Kjósendur hafa staðið sig vel í dag og er kjörsókn ívið betri en í fyrra í mörgum kjördæmum.
Kjósendur hafa staðið sig vel í dag og er kjörsókn ívið betri en í fyrra í mörgum kjördæmum.
Auglýsing

Kjör­sókn í Reykja­vík er tölu­vert meiri nú en hún var í for­seta­kosn­ing­unum árið 2012. Klukkan 17 í dag voru rúm­lega 40 pró­sent kosn­inga­bærra búnir að kjósa. Það sama á við um Krag­ann, er fram kom í fréttum RÚV klukkan 18. Þetta á við um mörg kjör­dæmi, en á nokkrum stöðum virð­ist kjör­sókn vera svipuð nú og fyrir fjórum árum. 

Fyrstu tölur verða kynntar á ell­efta tím­anum í kvöld. Kosn­inga­vaka RÚV hefst í sjón­varpi, útvarpi og á vef klukkan 22. 

Allir for­seta­fram­bjóð­endur eru búnir að kjósa. Guðni Th. Jóhann­es­son var fyrstur, klukkan 10 í morgun á Sel­tjarn­ar­nesi, og Guð­rún Mar­grét Páls­dóttir var síðust, klukkan 16 í Fjöl­braut­ar­skól­anum í Garða­bæ. 

Auglýsing

Rúm­lega 254 þús­und manns eru á kjör­skrá á land­inu öllu. Kjör­staðir opn­uðu klukkan 9 í morgun og loka flestir klukkan 22 í kvöld, en sums staðar loka þeir fyrr. Hægt er að sjá hvar kjör­staðir eru á síð­unni Kosn­ing.is.

Hér má fylgj­ast með kjör­sókn í Reykja­vík á hverjum klukku­tíma. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None