Cameron við Corbyn: „Í guðanna bænum maður, farðu!“

Cameron og Corbyn
Auglýsing

Róð­ur­inn þyng­ist hjá Jer­emy Cor­byn, for­manni Verka­manna­flokks­ins í Bret­landi, en æ fleiri áhrifa­menn bæt­ast nú í hóp þeirra sem vilja að hann segi af sér sem for­maður flokks­ins. Ed Mili­band, sem var for­maður flokks­ins á undan Cor­byn, bætt­ist í morgun í hóp þeirra sem vilja hann burt. Mili­band hefur hingað til stutt Cor­byn, en sagði að staða hans væri nú orðin óverj­andi, hann hefði misst til­trú þing­manna sinna. Gor­don Brown, annar fyrr­ver­andi leið­togi flokks­ins, lýsti því einnig yfir að honum þætti að Cor­byn ætti að hætta. 

Í gær lýsti mik­ill meiri­hluti þing­manna Verka­manna­flokks­ins yfir van­trausti á Cor­byn, og í dag hafa allir 20 Evr­ópu­þing­menn flokks­ins einnig lýst yfir van­trausti á hann. Cor­byn hefur hingað til neitað að hætta, þótt breskir fjöl­miðlar greini nú frá því að starfs­lið hans reyni nú að fá hann til að segja af sér frekar en að fara í for­manns­slag. Fjöl­miðlar segja þó frá sögu­sögnum af því að mik­ill fjöldi fólks hafi skráð sig í flokk­inn und­an­farna daga til stuðn­ings Cor­byn, og að ein­hver stóru verka­lýðs­fé­lögin ætli að lýsa yfir stuðn­ingi við hann. 

Vanga­veltur eru uppi um það hvort flokk­ur­inn muni hrein­lega klofna. Guar­dian greinir frá því að þing­menn, sem séu mót­fallnir Cor­byn, séu farnir að skoða laga­legan rétt til að nota nafnið Verka­manna­flokk­ur­inn. 

Auglýsing

David Cameron bætt­ist einnig í hóp­inn í dag þegar hann og Jer­emy Cor­byn tók­ust á í breska þing­inu. Cameron sagði við Cor­byn að það væri kannski Íhalds­flokknum í hag að Cor­byn yrði áfram for­maður Verka­manna­flokks­ins, en það væri ekki þjóð­inni fyrir bestu. „Í guð­anna bænum mað­ur, farð­u!“ sagði hann því við Cor­byn. 

Hér að neðan má sjá mynd­band af Cameron að segja Cor­byn að hætta. 

Í dag fund­uðu leið­togar hinna 27 Evr­ópu­sam­bands­ríkj­anna einnig í Brus­sel, í fyrsta sinn án Breta, og ræddu afleið­ingar ákvörð­unar bresku þjóð­ar­innar að segja sig úr sam­band­inu. Don­ald Tusk, for­seti leið­toga­ráðs Evr­ópu­sam­bands­ins, sagði í yfir­lýs­ingu eftir fund­inn að engar við­ræður myndu eiga sér stað fyrr en Bretar til­kynna form­lega um úrsögn sína. „Leið­tog­arnir gerðu það skýrt í dag að aðgangur að sam­eig­in­lega mark­aðnum þarfn­ast þátt­töku í öllu fjór­frels­inu, þar með talið frjálsri för fólks.“ Það verði engar sér­lausnir í boði fyrir Breta. Einnig hafi leið­tog­arnir rætt það að of margir íbúar Evr­ópu séu óánægðir með gang mála og ætlist til þess að Evr­ópu­sam­bandið geri bet­ur. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None