Cameron við Corbyn: „Í guðanna bænum maður, farðu!“

Cameron og Corbyn
Auglýsing

Róð­ur­inn þyng­ist hjá Jer­emy Cor­byn, for­manni Verka­manna­flokks­ins í Bret­landi, en æ fleiri áhrifa­menn bæt­ast nú í hóp þeirra sem vilja að hann segi af sér sem for­maður flokks­ins. Ed Mili­band, sem var for­maður flokks­ins á undan Cor­byn, bætt­ist í morgun í hóp þeirra sem vilja hann burt. Mili­band hefur hingað til stutt Cor­byn, en sagði að staða hans væri nú orðin óverj­andi, hann hefði misst til­trú þing­manna sinna. Gor­don Brown, annar fyrr­ver­andi leið­togi flokks­ins, lýsti því einnig yfir að honum þætti að Cor­byn ætti að hætta. 

Í gær lýsti mik­ill meiri­hluti þing­manna Verka­manna­flokks­ins yfir van­trausti á Cor­byn, og í dag hafa allir 20 Evr­ópu­þing­menn flokks­ins einnig lýst yfir van­trausti á hann. Cor­byn hefur hingað til neitað að hætta, þótt breskir fjöl­miðlar greini nú frá því að starfs­lið hans reyni nú að fá hann til að segja af sér frekar en að fara í for­manns­slag. Fjöl­miðlar segja þó frá sögu­sögnum af því að mik­ill fjöldi fólks hafi skráð sig í flokk­inn und­an­farna daga til stuðn­ings Cor­byn, og að ein­hver stóru verka­lýðs­fé­lögin ætli að lýsa yfir stuðn­ingi við hann. 

Vanga­veltur eru uppi um það hvort flokk­ur­inn muni hrein­lega klofna. Guar­dian greinir frá því að þing­menn, sem séu mót­fallnir Cor­byn, séu farnir að skoða laga­legan rétt til að nota nafnið Verka­manna­flokk­ur­inn. 

Auglýsing

David Cameron bætt­ist einnig í hóp­inn í dag þegar hann og Jer­emy Cor­byn tók­ust á í breska þing­inu. Cameron sagði við Cor­byn að það væri kannski Íhalds­flokknum í hag að Cor­byn yrði áfram for­maður Verka­manna­flokks­ins, en það væri ekki þjóð­inni fyrir bestu. „Í guð­anna bænum mað­ur, farð­u!“ sagði hann því við Cor­byn. 

Hér að neðan má sjá mynd­band af Cameron að segja Cor­byn að hætta. 

Í dag fund­uðu leið­togar hinna 27 Evr­ópu­sam­bands­ríkj­anna einnig í Brus­sel, í fyrsta sinn án Breta, og ræddu afleið­ingar ákvörð­unar bresku þjóð­ar­innar að segja sig úr sam­band­inu. Don­ald Tusk, for­seti leið­toga­ráðs Evr­ópu­sam­bands­ins, sagði í yfir­lýs­ingu eftir fund­inn að engar við­ræður myndu eiga sér stað fyrr en Bretar til­kynna form­lega um úrsögn sína. „Leið­tog­arnir gerðu það skýrt í dag að aðgangur að sam­eig­in­lega mark­aðnum þarfn­ast þátt­töku í öllu fjór­frels­inu, þar með talið frjálsri för fólks.“ Það verði engar sér­lausnir í boði fyrir Breta. Einnig hafi leið­tog­arnir rætt það að of margir íbúar Evr­ópu séu óánægðir með gang mála og ætlist til þess að Evr­ópu­sam­bandið geri bet­ur. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Spennan magnast fyrir 70 ára krýningarafmæli Elísabetar Englandsdrottningar sem fagnað verður með ýmsum hætti 2. - 5. júní.
Konungssinnar eyða mörgum milljörðum í varning vegna krýningarafmælis drottningar
Áætlað er að Bretar muni eyða yfir 60 milljörðum króna í konunglegan varning vegna krýningarafmælis drottningar sem haldið verður upp á með fjögurra daga hátíðarhöldum. Tebollar, diskar með gyllingu og spiladósir eru meðal konunglegra muna sem rjúka út.
Kjarninn 29. maí 2022
Claus Hjort Frederiksen verður ekki ákærður, að minnsta kosti ekki meðan hann er þingmaður.
Fyrrverandi ráðherra slapp fyrir horn
Claus Hjort Frederiksen þingmaður og fyrrverandi ráðherra í ríkisstjórn Danmerkur slapp fyrir horn þegar danska þingið felldi tillögu um að afnema þinghelgi hans. Ríkisstjórn og ríkislögmaður vildu ákæra Claus Hjort fyrir landráð.
Kjarninn 29. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, Einar Þorsteinsson, Dóra Björt Guðjónsdóttir og Dagur B. Eggertsson funda stíft þessa dagana.
Nýr meirihluti verði klár í slaginn áður en fyrsti borgarstjórnarfundur hefst
Viðræður um myndun meirihluta í Reykjavík hafa staðið yfir í fjóra daga en Samfylkingin, Framsóknarflokkur, Píratar og Viðreisn stefna að því að ljúka þeim áður en fyrsti borgarstjórnarfundur kjörtímabilsins verður settur þann 7. júní næstkomandi.
Kjarninn 28. maí 2022
Örn Bárður Jónsson
Um Pútín, fáveldi og fasisma
Kjarninn 28. maí 2022
Mikið er lánað til byggingafyrirtækja um þessar mundir. Áætlað er að það þurfi að byggja 35 þúsund íbúðir á Íslandi á næstu tíu árum.
Bankar lánuðu fyrirtækjum meira á tveimur mánuðum en þeir gerðu samtals 2020 og 2021
Ný útlán, að frádregnum upp- og umframgreiðslum, þriggja stærstu banka landsins til fyrirtækja voru 80,5 milljarðar króna á fyrstu fjórum mánuðum ársins. Gríðarleg aukning hefur orðið á lánum til fasteignafélaga og þeirra sem starfa í byggingarstarfsemi.
Kjarninn 28. maí 2022
Icelandair beri að framfylgja ákvörðunum stjórnvalda bóki þau flug fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd
Icelandair svarar því ekki hvort flugfélagið muni flytja þá umsækjendur um alþjóðlega vernd sem til stendur að vísa úr landi á næstunni. Því sé ekki heimilt að svara fyrir hönd viðskiptavina sinna um möguleg eða fyrirhuguð flug.
Kjarninn 28. maí 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Seðlabankinn segist ekki þurfa að svara fyrir félag sem hann átti vegna þess að því hefur verið slitið
Það er niðurstaða Seðlabanka Íslands að hann þurfi ekki að afhenda upplýsingar um ráðstöfun hundruð milljarða króna eigna út úr ESÍ, fjárfestingarleið bankans og stöðugleikasamninga sem gerðir voru við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 28. maí 2022
Morgunblaðssamstæðan frestaði greiðslu á launatengdum gjöldum upp á 193 milljónir
Stjórnvöld buðu fyrirtækjum sem eftir því sóttust að fresta greiðslu launatengdra gjalda vaxtalaust í nokkur ár þegar kórónuveirufaraldurinn skall á. Morgunblaðssamstæðan nýtti þetta úrræði og þarf að greiða 193 milljónir til baka í ríkissjóð til 2026.
Kjarninn 28. maí 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None