Guðni Th. verður að sætta sig við VIP-herbergin eftir að hann verður forseti

Guðni Th. Jóhannesson
Auglýsing

Guðni Th. Jóhann­es­son, verð­andi for­seti Íslands, segir að þegar hann hefur tekið við emb­ætt­inu muni hann þurfa að sætta sig við allar siða­reglur og örygg­is­kröfur sem gest­gjafar hans gera þegar hann heim­sækir við­burði á þeirra veg­um. Hann geti verið með almenn­ingi í stúkunni á leikjum í Frakk­landi sem stendur þar sem að hann hefur ekki enn tekið við for­seta­emb­ætt­inu, en það gerir Guðni Th. 1. ágúst næst­kom­andi. Það gæti þó breyst eftir rúman mán­uð. Þetta kemur fram í færslu á Face­book sem Guðni Th. setti inn í dag. 

Í við­tali við CNN fyrr í dag sagði Guðni Th.: „Af hverju ætti ég að fara í VIP-stúk­una og sötra kampa­vín þegar ég get gert það hvar sem er?“ Hann lét svo fylgja að hann yrði í lands­lið­s­treyj­unni með almennum stuðn­ings­mönnum í stúkunni á leik Íslands og Frakk­lands á sunnu­dag.

Auglýsing

Face­book-­færsla Guðna í heild sinni:

„Kæru vin­ir, smá árétt­ing um áhorf­enda­palla og VIP-her­bergi: Ég get verið með almenn­ingi í stúkunni á leikjum í Frakk­landi því að ég er ekki enn kom­inn í hátt emb­ætti. Eftir emb­ætt­is­töku 1. ágúst verð ég að sjálf­sögðu að sætta mig við allar siða­reglur og örygg­is­kröfur gest­gjafa þegar ég sæki við­burði á þeirra veg­um. Úti í Nice náði ég að blanda þessu tvennu sam­an, fékk að líta inn í VIP-her­bergið að leik loknum og blanda þar geði við góða gesti og gest­gjafa. Hver veit nema það verði eins í Par­ís.“Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ragnheiður sat hjá þegar útvarpsstjóri var ráðinn
Ragnheiður Ríkharðsdóttir á sæti í stjórn RÚV en sat hjá í ráðningaferlinu vegna tengsla við fólk sem sóttist eftir starfinu.
Kjarninn 28. janúar 2020
Guðmundur Halldór Björnsson
Samruni eða fjandsamleg yfirtaka – Hvað á sameinað félag að heita?
Kjarninn 28. janúar 2020
Vigdís og Kolbrún gagnrýna ráðningu Stefáns en Dagur óskar RÚV til hamingju
Tveir oddvitar í minnihluta borgarstjórnar segist óttast að ráðning Stefáns Eiríkssonar sem útvarpsstjóra verði til þess að það muni halla á fréttaflutning úr borgarstjórn. Dagur B. Eggertsson gaf Stefáni sín „bestu meðmæli“ og óskar RÚV til hamingju.
Kjarninn 28. janúar 2020
Ingrid Kuhlman
Býður dánaraðstoð heim misnotkun?
Kjarninn 28. janúar 2020
Enginn má undan líta – óviðjafnanleg sögustund í Landnámssetri
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Öxina, sögustund í Landnámssetri.
Kjarninn 28. janúar 2020
Stefán Eiríksson nýr útvarpsstjóri RÚV
Stefán Eiríksson, sem hefur undanfarin ár gegnt starfi borgarritara og var þar áður lögreglustjórinn á höfuðborgarsvæðinu, hefur verið ráðinn útvarpsstjóri RÚV.
Kjarninn 28. janúar 2020
Nýr útvarpsstjóri RÚV kynntur í dag
Stjórn RÚV tók ákvörðun um næsta útvarpsstjóra á fundi í gærkvöldi. Fjórir stóðu eftir í síðustu viku. Nýr útvarpsstjóri verður kynntur á næstu klukkutímum.
Kjarninn 28. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Breytt staða í jafnréttisbaráttunni
Leslistinn 28. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None