Guðni Th. verður að sætta sig við VIP-herbergin eftir að hann verður forseti

Guðni Th. Jóhannesson
Auglýsing

Guðni Th. Jóhann­es­son, verð­andi for­seti Íslands, segir að þegar hann hefur tekið við emb­ætt­inu muni hann þurfa að sætta sig við allar siða­reglur og örygg­is­kröfur sem gest­gjafar hans gera þegar hann heim­sækir við­burði á þeirra veg­um. Hann geti verið með almenn­ingi í stúkunni á leikjum í Frakk­landi sem stendur þar sem að hann hefur ekki enn tekið við for­seta­emb­ætt­inu, en það gerir Guðni Th. 1. ágúst næst­kom­andi. Það gæti þó breyst eftir rúman mán­uð. Þetta kemur fram í færslu á Face­book sem Guðni Th. setti inn í dag. 

Í við­tali við CNN fyrr í dag sagði Guðni Th.: „Af hverju ætti ég að fara í VIP-stúk­una og sötra kampa­vín þegar ég get gert það hvar sem er?“ Hann lét svo fylgja að hann yrði í lands­lið­s­treyj­unni með almennum stuðn­ings­mönnum í stúkunni á leik Íslands og Frakk­lands á sunnu­dag.

Auglýsing

Face­book-­færsla Guðna í heild sinni:

„Kæru vin­ir, smá árétt­ing um áhorf­enda­palla og VIP-her­bergi: Ég get verið með almenn­ingi í stúkunni á leikjum í Frakk­landi því að ég er ekki enn kom­inn í hátt emb­ætti. Eftir emb­ætt­is­töku 1. ágúst verð ég að sjálf­sögðu að sætta mig við allar siða­reglur og örygg­is­kröfur gest­gjafa þegar ég sæki við­burði á þeirra veg­um. Úti í Nice náði ég að blanda þessu tvennu sam­an, fékk að líta inn í VIP-her­bergið að leik loknum og blanda þar geði við góða gesti og gest­gjafa. Hver veit nema það verði eins í Par­ís.“Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Guðmundur Kristjánsson er stærsti eigandi Útgerðarfélags Reykjavíkur sem er stærsti eigandi Brim.
Útgerðarfélag Reykjavíkur hagnaðist um 1,5 milljarð í fyrra
Stærsti eigandi Brim, sem hét áður HB Grandi, bókfærði eignarhlut sinn í félaginu á rúmlega 15 prósent hærra verði en skráð markaðsverð hlutarins var á reikningsskiladegi. Eignir Brim voru metnar á um 60 milljarða króna um síðustu áramót.
Kjarninn 15. september 2019
Eiríkur Ragnarsson
RÚV á kannski heima á auglýsingamarkaði eftir allt saman
Kjarninn 15. september 2019
Vinningstillaga Henning Larsen arkitektastofunnar að því hvernig Vinge ætti að líta út. Veruleikinn í dag er allt annar.
Danska skýjaborgin Vinge
Það er ekki nóg að fá háleitar hugmyndir, það þarf líka einhvern til að framkvæma þær. Þessu hafa bæjaryfirvöld í Frederikssund á Sjálandi fengið að kynnast, þar sem draumsýn hefur breyst í hálfgerða martröð.
Kjarninn 15. september 2019
Ásaka Glitni um að klippa sjö sentimetra neðan af samningum
Deilumál milli Útgerðarfélags Reykjavíkur og Glitnis vegna afleiðusamninga upp á tvo milljarða króna sem gerðir voru í aðdraganda hrunsins standa enn yfir. Útgerðarfélagið kærði Glitni til lögreglu í fyrra fyrir að klippa neðan af samningunum.
Kjarninn 15. september 2019
Engar áreiðanlegar tölur til um fjölda einstaklinga með heilabilun
Heilabilunarsjúkdómar eru mjög algengir á Íslandi en engar áreiðanlegar tölur eru til um fjölda þeirra einstaklinga sem greinst hafa með heilabilun. Tólf þingmenn kalla eftir því að landlækni sé skylt að halda sérstaka skrá um sjúkdóminn.
Kjarninn 14. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None