Sveinbjörg Birna snýr aftur til starfa í borarstjórn

Sveinbjörgu Birnu Sveinbjörnsdóttur bar ekki að skrá tengsl sín við aflandsfélög í hagsmunaskrá borgarfulltrúa. Henni bar þó að skrá tengslin hjá skrifstofu borgarstjórnar, sem hún gerði ekki. Þetta segir úttekt innri endurskoðanda borgarinnar.

Sveinbjörg Birna Sveinbjörnsdóttir
Auglýsing

Svein­björg Birna Svein­björns­dótt­ir, odd­viti Fram­sóknar og flug­vall­ar­vina hjá Reykja­vík­ur­borg, ætlar að snúa aftur til vinnu bráð­lega. Innri end­ur­skoð­andi og reglu­vörður hefur skilað áliti sínu og þar kemur fram að Svein­björgu hafi ekki borið að skrá aflands­fé­lög sem hún tengd­ist á skrá um fjár­hags­lega hags­muni borg­ar­full­trúa eða inn­herj­a­skrá. Félögin voru afskráð á árinu 2009 til 2010 en nafn Svein­bjargar Birnu kom fyrir í Panama­skjöl­un­um. Í til­kynn­ingu frá henni segir að á árunum 2009 til 2010 hafi hún verið með lög­heim­ili og skatta­legt heim­il­is­festi í Lux­em­bo­urg.

Bar að til­kynna um tengsl sem hún gerði ekki 

Í til­kynn­ing­unni segir að á árinu 2014 hafi hún í sam­ræmi við ákvæði laga um verð­bréfa­við­skipti til­kynnt reglu­verði um þrjú nánar til­tekin einka­hluta­fé­lög sem fjár­hags­lega tengda aðila. „Aftur á móti hafi mér jafn­framt borið að til­kynna um tengsl mín við umrædd félög á skrá þeirri sem skrif­stofa borg­ar­stjórnar heldur um fjár­hags­lega hags­mun­i,“ segir Svein­björg. 

Þá kemur einnig fram í úttekt­inni, sam­kvæmt til­kynn­ing­unni, að hún hafi ekki brotið sveit­ar­stjórn­ar- eða stjórn­sýslu­lög. 

Auglýsing

Í ljósi nið­ur­stöð­unnar seg­ist Svein­björg ætla að snúa aftur til fyrri starfa í borg­ar­stjórn.

Umfangs­mikil úttekt

Innri end­ur­skoð­andi Reykja­vík­ur­borgar var feng­inn til að gera heild­stæða úttekt á fylgni við siða­­reglur borg­­ar­­full­­trúa og reglur um skrán­ingu á fjár­­hags­­legum hags­munum borg­­ar­­full­­trúa og trún­­að­­ar­­störfum utan borg­­ar­­stjórnar eftir að í ljós kom að tveir starf­andi borg­ar­full­trú­ar, þau Svein­björg og Júl­íus Víf­ill Ingv­ars­son, komu fram í Panama­skjöl­un­um. Þau höfðu ekki skráð tengsl sín við aflands­fé­lög í hags­muna­skrá borg­ar­inn­ar. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None