Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra.
Auglýsing

Lilja Alfreðsdóttir utanríkisráðherra ætlar ekki að bjóða sig fram til formanns Framsóknarflokksins gegn Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni, sitjandi formanni flokksins. Hún reiknar þó með því að flokksþingi flokksins, sem á að óbreyttu að fara fram eftir ár, verði flýtt og að það verði haldið fyrir kosningar sem fyrirhugaðar eru í haust. Þetta kom fram í viðtali við Lilju í útvarpsþættinum Sprengisandi í morgun. 

Hún sagði að Sigmundur Davíð væri nú að tala við flokksmenn út um allt land og að hún haldi að þau samtöl gangi vel fyrir sig. Sjálf segist Lilja ekki enn hafa ákveðið hvort hún ætli að bjóða sig fram í komandi kosningum en að það væri spennandi möguleiki. Lilja situr sem utanþingsráðherra eftir að hafa verið valin af Framsóknarflokknum til að koma inn í ríkisstjórn þegar Sigmundur Davíð vék úr stóli forsætisráðherra í kjölfar Wintris-málsins.

Sig­­urður Ingi Jóhanns­­son, vara­­for­­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins og for­­sæt­is­ráð­herra, hefur einnig sagt opinberlega að hann ætli ekki að bjóða sig fram gegn Sig­­mundi Davíð ef sá síð­­­ar­­nefnd­i á­kveður að bjóða sig aftur fram til for­­manns. 

Auglýsing

Sig­mundur Davíð var í viðtali í sama þætti 22. maí síðastliðinn, þegar hann snéri til baka eftir frí sem hann fór í eftir að hafa sagt af sér sem forsætisráðherra. Þar sagði Sigmundur Davíð að hann ætlaði sér að halda áfram í stjórnmálum, að hann ætlaði að bjóða sig aftur fram sem formaður Framsóknarflokksins á ný og til þings í haust. Hann sagðist gera ráð fyrir því að hann njóti áfram stuðn­ings til þess, og það kæmi honum á óvart ef flokk­ur­inn hans ætl­aði að „láta þessa atburða­r­ás“ hafa áhrif á það, þegar ráð­ist hefði verið að hon­um. 

Framsóknarflokkurinn hélt miðstjórnarfund í byrjun júní. Að honum loknum sögðu flestir þingmenn flokksins að þeir reiknuðu með að Sigmundur Davíð myndi leiða hann áfram. Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, gagnrýndi sumt sem fram fór á fundinum harðlega og sagðist aldrei hafa orðið vitni við­líkri ­for­ingja­dýrkun og virtist vera hjá „fá­mennum en dug­legum hópi inn­an­ Fram­sókn­ar­flokks­ins“. Það væri tölu­verð und­ir­alda í flokknum og hörð gagn­rýn­i hefði komið fram á Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son, á mið­stjórn­ar­fund­inum.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hólmfríður Árnadóttir menntunarfræðingur og Heiða Guðný Ásgeirsdóttir bóndi skipa 1. og 2. sæti á lista Vinstri grænna í Suðurkjördæmi.
Þjórsáin okkar allra
Kjarninn 25. júlí 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None