Bernie Sanders lýsir formlega yfir stuðningi við Hillary Clinton

Bernie Sanders ætlar að gera allt sem í sínu valdi stendur til að Hillary Clinton verði næsti forseti Bandaríkjanna. Hann fékk í gegn breytingar á stefnu Demókrataflokksins um helgina.

Hillary og Bernie á fundinum í New Hampshire í dag.
Hillary og Bernie á fundinum í New Hampshire í dag.
Auglýsing

Bernie Sand­ers, sem sótt­ist eftir því að verða for­seta­efni Demókra­ta­flokks­ins, hefur lýst form­lega yfir stuðn­ingi við Hill­ary Clint­on, mótherja sinn um útnefn­ingu flokks­ins. Löngu er orðið ljóst að Clinton myndi hljóta til­nefn­ingu flokks­ins, og Sand­ers hefur við­ur­kennt það, en hann hefur ekki lýst form­lega yfir stuðn­ingi við hana fyrr en nú. 

Sand­ers og Clinton komu fram saman á kosn­inga­fundi í New Hamps­hire í dag. Sand­ers vann for­kosn­ing­arnar í New Hamps­hire með miklum yfir­burðum í febr­úar og nýtur mik­ils stuðn­ings þar. 

„Ég er kom­inn hingað til þess að gera það eins ljóst og mögu­legt er hvers vegna ég er að lýsa yfir stuðn­ingi við Hill­ary Clinton og hvers vegna hún verður að verða næsti for­seti okk­ar,“ sagði Sand­ers á fund­in­um. „Ég er stoltur af okkar kosn­inga­bar­áttu hér í New Hamps­hire og um landið allt. Bar­átta okkar skil­aði sigri í for­kosn­ingum og á kjör­fundum í 22 ríkj­u­m.“ Þegar allt komi til alls á lands­fundi demókrata muni koma í ljós að Sand­ers hafi fengið um 1,900 kjör­menn. „Miklu meira en næstum því allir héldu að við gætum unn­ið.“ 

Auglýsing

Það væri hins vegar ekki nóg, Clinton færi inn á lands­fund­inn með fleiri kjör­menn og miklu fleiri ofur­kjör­menn. Hún hefði því sigrað hann og hann óskaði henni til ham­ingju með það. „Ég ætla að gera allt sem í mínu valdi stendur til að tryggja að hún verði næsti for­set­i.“ 

Um helg­ina fóru fram við­ræður á milli þeirra um breyt­ingar á stefnu Demókra­ta­flokks­ins, sem urðu til þess að Sand­ers ákvað að styðja Clint­on. Með við­ræð­unum fékk Sand­ers fram breyt­ingar á stefn­unni í lofts­lags­mál­um, lág­marks­launum og maríjúana, meðal ann­ar­s. 

Sand­ers og Clinton háðu mjög harða kosn­inga­bar­áttu og hefur ekki bein­línis verið vel til vina. Engu að síður sagði Sand­ers fyrir nokkru síðan að hann myndi kjósa Clinton í kosn­ing­unum í nóv­em­ber. „Ég held að það rétta í stöð­unni sé að gera allt sem í mínu valdi stendur til að fella Don­ald Trump.“ Það verði hræð­i­­legt ef Trump verði kjör­inn for­­seti. „Við þurfum ekki for­­seta sem elur á for­­dóm­um, gerir lítið úr Mexík­­óum og kon­um, og trúir ekki á lofts­lags­breyt­ing­­arn­­ar, jafn­­vel þó allir vís­inda­­menn bendi á að hér sé um alheims­­vanda­­mál,“ sagði Sand­­ers.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None