Jón Von Tetzhner kaupir stóran hlut í Hringbraut

Jón Von Tetzchner
Auglýsing

Fjár­festir­inn Jón Von Tetzhner hefur keypt stóran hlut í fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­inu Hring­braut, sem rekur sam­nefnda sjón­varps­stöð, útvarps­stöð og heldur úti vef­síðu. Hann verður annar stærsti eig­andi fyr­ir­tæk­is­ins á eftir Guð­mundi Erni Jóhanns­syni, stjórn­ar­for­manni þess. Auk þeirra tveggja á Rakel Sveins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Hring­braut­ar, hlut í fyr­ir­tæk­inu. Í til­kynn­ingu kemur fram að gera megi ráð fyrir að fleiri hlut­hafar verði kynntir til sög­unnar á næst­unni en með kaupum Jóns sé fyrsta þrepi fjár­mögn­unar lok­ið. 

Sam­kvæmt skrán­ingu á eign­ar­haldi Hring­brautar á heima­síðu fjöl­miðla­nefnd­ar, sem er frá því í nóv­em­ber í fyrra, var Guð­mundur Örn áður eig­andi alls hluta­fjár.

Jón segir að það hafi verið áhuga­vert að fylgj­ast með hvernig Hring­braut hafi á rúmu ári náð að verða stærsta sjón­varps­stöð lands­ins sem aðeins sýnir inn­lent efni. „Ég tel mik­il­vægt fyrir íslenskt sam­fé­lag að gróska sé til staðar í sam­fé­lags­um­ræðu og í dag er hægt að reka ljós­vaka­miðla á mun hag­kvæm­ari hátt en áður var. Í þessu geta falist mörg tæki­færi.”  Jón átti áður hlut í Spyr, fyr­ir­tækis sem Rakel Sveins­dóttir stýrði.

Auglýsing

Jón von Tetzhner er oft kenndur við Operu, norskt fyr­ir­tæki sem bjó til sam­efndan vef­varfa. Hann seldi sig út úr því fyr­ir­tæki fyrir nokkrum árum og á síð­ustu árum hefur hann fjár­fest í nokkrum íslenskum sprota­fyr­ir­tækjum á borð við Örnu, Hringdu, Dohop og Spyr.is og Innovation Hou­se. Auk þess stofn­aði Jón Vivaldi Technologies, sem þróar Vivaldi vafr­an. 

Jón var í ítar­legu við­tali við Kjarn­ann í fyrra. Það má lesa hér.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None