Jón Von Tetzhner kaupir stóran hlut í Hringbraut

Jón Von Tetzchner
Auglýsing

Fjár­festir­inn Jón Von Tetzhner hefur keypt stóran hlut í fjöl­miðla­fyr­ir­tæk­inu Hring­braut, sem rekur sam­nefnda sjón­varps­stöð, útvarps­stöð og heldur úti vef­síðu. Hann verður annar stærsti eig­andi fyr­ir­tæk­is­ins á eftir Guð­mundi Erni Jóhanns­syni, stjórn­ar­for­manni þess. Auk þeirra tveggja á Rakel Sveins­dótt­ir, fram­kvæmda­stjóri Hring­braut­ar, hlut í fyr­ir­tæk­inu. Í til­kynn­ingu kemur fram að gera megi ráð fyrir að fleiri hlut­hafar verði kynntir til sög­unnar á næst­unni en með kaupum Jóns sé fyrsta þrepi fjár­mögn­unar lok­ið. 

Sam­kvæmt skrán­ingu á eign­ar­haldi Hring­brautar á heima­síðu fjöl­miðla­nefnd­ar, sem er frá því í nóv­em­ber í fyrra, var Guð­mundur Örn áður eig­andi alls hluta­fjár.

Jón segir að það hafi verið áhuga­vert að fylgj­ast með hvernig Hring­braut hafi á rúmu ári náð að verða stærsta sjón­varps­stöð lands­ins sem aðeins sýnir inn­lent efni. „Ég tel mik­il­vægt fyrir íslenskt sam­fé­lag að gróska sé til staðar í sam­fé­lags­um­ræðu og í dag er hægt að reka ljós­vaka­miðla á mun hag­kvæm­ari hátt en áður var. Í þessu geta falist mörg tæki­færi.”  Jón átti áður hlut í Spyr, fyr­ir­tækis sem Rakel Sveins­dóttir stýrði.

Auglýsing

Jón von Tetzhner er oft kenndur við Operu, norskt fyr­ir­tæki sem bjó til sam­efndan vef­varfa. Hann seldi sig út úr því fyr­ir­tæki fyrir nokkrum árum og á síð­ustu árum hefur hann fjár­fest í nokkrum íslenskum sprota­fyr­ir­tækjum á borð við Örnu, Hringdu, Dohop og Spyr.is og Innovation Hou­se. Auk þess stofn­aði Jón Vivaldi Technologies, sem þróar Vivaldi vafr­an. 

Jón var í ítar­legu við­tali við Kjarn­ann í fyrra. Það má lesa hér.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Eggert Þór Kristófersson er forstjóri Festi.
Festi ætlar að greiða út 657 milljóna króna arðinn í september
Festi hagnaðist um 525 milljónir króna á síðasta ársfjórðungi þrátt fyrir þær takmarkanir sem voru í gildi vegna COVID-19. Félagið frestaði arðgreiðslu vegna síðasta árs í apríl, en ætlar nú að greiða hana í næsta mánuði.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None