Kosið í október eða nóvember

Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að líklegast verði kosið til Alþingis um miðjan október eða í byrjun nóvember. Hann segir Sigmund Davíð hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og það verði skrautlegt þegar Birgitta Jónsdóttir verður forseti Alþingis.

Vilhjálmur Bjarnason segir að líklegast verði kosið til Alþingis í október. Hann segir Sigmund Davíð Gunnlaugsson hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og furðar sig á því að mál séu svo stór að þau þurfi fram á vor til að afgreiða.
Vilhjálmur Bjarnason segir að líklegast verði kosið til Alþingis í október. Hann segir Sigmund Davíð Gunnlaugsson hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og furðar sig á því að mál séu svo stór að þau þurfi fram á vor til að afgreiða.
Auglýsing

Það verður kosið til Alþingis upp úr miðjum októ­ber, kannski fyrstu vikur í nóv­em­ber. Þetta segir Vil­hjálmur Bjarna­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Í Morg­un­út­varpi Rásar 2 í morgun sagði Vil­hjálmur að ekk­ert hefði verið rætt við sig af flokks­for­yst­unni um annað en að kjósa í haust. Sjálf­stæð­is­menn hafi til að mynda lagt upp með próf­kjör í öllum kjör­dæmum fyrir þann tíma. 

Sig­mundur missti traust Sjálf­stæð­is­flokks­ins

Vil­hjálmur seg­ist vissu­lega ekki hafa rætt við alla Sjálf­stæð­is­menn og auð­vitað séu mis­jafnar skoð­anir meðal fólks um hvort kjósa eigi í haust eða ekki. En sam­kvæmt því sem lagt var upp með í apr­íl, þegar upp kom for­dæma­laus staða í íslenskum stjórn­málum og for­sæt­is­ráð­herra missti traust þjóðar og sam­starfs­flokks, var samið um kosn­ingar í haust. Til séu við­töl við bæði Sig­urð Inga Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra og Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til að stað­festa það. 

Hissa á Fram­sókn

Um þau mál sem séu eftir segir Vil­hjálmur þau flest ein­ungis hefð­bundin þing­mál og óþarfi sé að klára þau ekki. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hefur und­an­farna daga talað fyrir því að halda ekki kosn­ingar í haust, þar sem svo mik­il­væg mál séu eftir á þing­inu sem þurfi að klára áður en kosið verð­ur. Það geti tekið tíma sinn. 

Auglýsing

Vil­hjálmur sagð­ist hissa á ýmsu sem hafi komið frá Fram­sókn­arf­mönnum í sam­starfi flokk­anna. 

„Ég hef aldrei séð þennan mála­lista Fram­sóknar og Sig­mundur Davíð hefur ekki fjallað um hann nema að þessu tak­mark­aða leit­i,“ sagði hann. 

Skraut­legt þegar Birgitta verður for­seti Alþingis

Spurður hvort hann geti hugsað sér sam­starf við Pírata, sem eru að mæl­ast stærstir í skoð­ana­könn­unum þessa dag­ana, segir Vil­hjálmur ekki viljað úti­loka sam­starf við neinn. Hann vísar þar í ummæli for­ystu­fólks Pírata, Sam­fylk­ingar og Vinstri grænna í Kjarn­anum í gær þar sem sam­starf við Sjálf­stæð­is­flokk­inn var úti­lok­að. Hann ræddi um Pírata og sagði flokk­ur­inn hafi ekki látið það mikið í ljós á síð­ustu þingum að þeir vildu kom­ast í rík­is­stjórn, meðal ann­ars með því að sitja mikið hjá í atkvæða­greiðslu mála. Um Birgittu Jóns­dótt­ur, þing­flokks­for­mann Pírata, sagði Vil­hjálmur að lok­um:  

„Það verður gaman þegar hún verður for­seti Alþing­is. Það verður skraut­leg­t.“ Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Geta konur stjórnað?
Kjarninn 16. september 2019
Það á ekki lengur að vera hægt að fela hver sé raunverulegur eigandi félaga sem skráð eru á Íslandi.
Raunverulegir eigendur félaga eiga ekki lengur að geta falið sig
Hérlendis hefur verið hægt að komast upp með það að fela raunverulegt eignarhald félaga með ýmsum hætti. Margir nýttu sér það, meðal annars til að komast hjá uppgjöri á kröfum eða skattgreiðslum. Þessi leikur á ekki að vera gerlegur lengur.
Kjarninn 16. september 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Opið bréf til Ásmundar Einars Daðasonar
Kjarninn 16. september 2019
Drónaárás í Sádí-Arabíu ýtir olíuverðinu upp á við
Aldrei í sögunni hefur olíuverð hækkað jafnt mikið á jafn skömmum tíma, eins og gerðist í kjölfar drónaárásar á olíuframleiðslusvæði Aramco í Sádí-Arabíu.
Kjarninn 16. september 2019
Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None