Kosið í október eða nóvember

Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að líklegast verði kosið til Alþingis um miðjan október eða í byrjun nóvember. Hann segir Sigmund Davíð hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og það verði skrautlegt þegar Birgitta Jónsdóttir verður forseti Alþingis.

Vilhjálmur Bjarnason segir að líklegast verði kosið til Alþingis í október. Hann segir Sigmund Davíð Gunnlaugsson hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og furðar sig á því að mál séu svo stór að þau þurfi fram á vor til að afgreiða.
Vilhjálmur Bjarnason segir að líklegast verði kosið til Alþingis í október. Hann segir Sigmund Davíð Gunnlaugsson hafa misst traust Sjálfstæðisflokksins og furðar sig á því að mál séu svo stór að þau þurfi fram á vor til að afgreiða.
Auglýsing

Það verður kosið til Alþingis upp úr miðjum októ­ber, kannski fyrstu vikur í nóv­em­ber. Þetta segir Vil­hjálmur Bjarna­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Í Morg­un­út­varpi Rásar 2 í morgun sagði Vil­hjálmur að ekk­ert hefði verið rætt við sig af flokks­for­yst­unni um annað en að kjósa í haust. Sjálf­stæð­is­menn hafi til að mynda lagt upp með próf­kjör í öllum kjör­dæmum fyrir þann tíma. 

Sig­mundur missti traust Sjálf­stæð­is­flokks­ins

Vil­hjálmur seg­ist vissu­lega ekki hafa rætt við alla Sjálf­stæð­is­menn og auð­vitað séu mis­jafnar skoð­anir meðal fólks um hvort kjósa eigi í haust eða ekki. En sam­kvæmt því sem lagt var upp með í apr­íl, þegar upp kom for­dæma­laus staða í íslenskum stjórn­málum og for­sæt­is­ráð­herra missti traust þjóðar og sam­starfs­flokks, var samið um kosn­ingar í haust. Til séu við­töl við bæði Sig­urð Inga Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra og Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til að stað­festa það. 

Hissa á Fram­sókn

Um þau mál sem séu eftir segir Vil­hjálmur þau flest ein­ungis hefð­bundin þing­mál og óþarfi sé að klára þau ekki. Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hefur und­an­farna daga talað fyrir því að halda ekki kosn­ingar í haust, þar sem svo mik­il­væg mál séu eftir á þing­inu sem þurfi að klára áður en kosið verð­ur. Það geti tekið tíma sinn. 

Auglýsing

Vil­hjálmur sagð­ist hissa á ýmsu sem hafi komið frá Fram­sókn­arf­mönnum í sam­starfi flokk­anna. 

„Ég hef aldrei séð þennan mála­lista Fram­sóknar og Sig­mundur Davíð hefur ekki fjallað um hann nema að þessu tak­mark­aða leit­i,“ sagði hann. 

Skraut­legt þegar Birgitta verður for­seti Alþingis

Spurður hvort hann geti hugsað sér sam­starf við Pírata, sem eru að mæl­ast stærstir í skoð­ana­könn­unum þessa dag­ana, segir Vil­hjálmur ekki viljað úti­loka sam­starf við neinn. Hann vísar þar í ummæli for­ystu­fólks Pírata, Sam­fylk­ingar og Vinstri grænna í Kjarn­anum í gær þar sem sam­starf við Sjálf­stæð­is­flokk­inn var úti­lok­að. Hann ræddi um Pírata og sagði flokk­ur­inn hafi ekki látið það mikið í ljós á síð­ustu þingum að þeir vildu kom­ast í rík­is­stjórn, meðal ann­ars með því að sitja mikið hjá í atkvæða­greiðslu mála. Um Birgittu Jóns­dótt­ur, þing­flokks­for­mann Pírata, sagði Vil­hjálmur að lok­um:  

„Það verður gaman þegar hún verður for­seti Alþing­is. Það verður skraut­leg­t.“ Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None