Þorsteinn Sæmundsson
Auglýsing

Þor­steinn Sæmunds­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ætlar að gefa kost á sér til að leiða list­ann í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður fyrir næstu Alþing­is­kosn­ing­ar. Þor­steinn sendi frá sér yfir­lýs­ingu í dag þar sem hann segir að hann hygg­ist, á tvö­földu kjör­dæm­is­þingi sem haldið verði í ágúst í Reykja­vík, gefa kost á sér í fyrsta sæt­i. 

„Ákvörðun mín er tekin vegna hvatn­ingar sem ég hef fengið frá Fram­sókn­ar­mönn­um í Reykja­vík á fram­boði mínu þar. Einnig hefur brott­hvarf t­veggja reyndra þing­manna úr kjör­dæm­inu áhrif á ákvörð­u­m mína en brýnt er að fylla það skarð sem þeir láta eft­ir. Ég mun senda kjör­stjórn flokks­ins í Reykja­vík til­kynn­ingu um fram­boð mitt innan nokk­urra daga,“ segir Þor­steinn í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Frosti Sig­ur­jóns­son, for­maður efna­hags- og við­skipta­nefnd­ar, Sig­rún Magn­ús­dótt­ir, umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, eru þing­menn Fram­sókn­ar­flokks í Reykja­vík norður og þau ætla bæði að hætta fyrir næstu kosn­ing­ar. Vig­dís Hauks­dótt­ir, for­maður fjár­laga­nefnd­ar, sem er í Reykja­vík suð­ur, ætlar líka að hætta. 

Gjaldtaka vegna fiskeldis dugar ekki fyrir kostnaði við bætta stjórnsýslu og eftirlit
Þeir fjármunir sem rekstraraðilar fiskeldis eiga að greiða fyrir afnot af hafsvæðum í íslenskri lögsögu á næsta ári eru minni en það sem ríkissjóður ætlar að setja í bætta stjórnsýslu og eftirlit með fiskeldi.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None