Þorsteinn Sæmundsson
Auglýsing

Þor­steinn Sæmunds­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ætlar að gefa kost á sér til að leiða list­ann í Reykja­vík­ur­kjör­dæmi norður fyrir næstu Alþing­is­kosn­ing­ar. Þor­steinn sendi frá sér yfir­lýs­ingu í dag þar sem hann segir að hann hygg­ist, á tvö­földu kjör­dæm­is­þingi sem haldið verði í ágúst í Reykja­vík, gefa kost á sér í fyrsta sæt­i. 

„Ákvörðun mín er tekin vegna hvatn­ingar sem ég hef fengið frá Fram­sókn­ar­mönn­um í Reykja­vík á fram­boði mínu þar. Einnig hefur brott­hvarf t­veggja reyndra þing­manna úr kjör­dæm­inu áhrif á ákvörð­u­m mína en brýnt er að fylla það skarð sem þeir láta eft­ir. Ég mun senda kjör­stjórn flokks­ins í Reykja­vík til­kynn­ingu um fram­boð mitt innan nokk­urra daga,“ segir Þor­steinn í til­kynn­ing­unn­i. 

Auglýsing

Frosti Sig­ur­jóns­son, for­maður efna­hags- og við­skipta­nefnd­ar, Sig­rún Magn­ús­dótt­ir, umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, eru þing­menn Fram­sókn­ar­flokks í Reykja­vík norður og þau ætla bæði að hætta fyrir næstu kosn­ing­ar. Vig­dís Hauks­dótt­ir, for­maður fjár­laga­nefnd­ar, sem er í Reykja­vík suð­ur, ætlar líka að hætta. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None