Sigmundur Davíð eini flokksformaðurinn sem ekki mætti á innsetningu forseta

guðni th jóhannesson innsetning
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra, mætti ekki í Alþing­is­húsið í dag þegar fram fór inn­setn­ing nýs for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­es­son­ar. Hann sagði í skrif­legu svari til Rík­is­út­varps­ins að hann hafi verið á ferða­lagi og ekki kom­ist. 

Sig­mundur Davíð var boð­inn bæði sem fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herra og sem for­maður stjórn­mála­flokks. Allir aðrir for­menn flokka mættu við inn­setn­ing­ar­at­höfn­ina, Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, Oddný Harð­ar­dótt­ir, for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar og Ótt­arr Proppé for­maður Bjartrar fram­tíð­ar. Þá var Birgitta Jóns­dóttir frá Pírötum við­stödd, en Píratar hafa ekki for­mann. 

Einu fyrr­ver­andi for­sæt­is­ráð­herr­arnir sem mættu á athöfn­ina voru þau Jóhanna Sig­urð­ar­dóttir og Þor­steinn Páls­son. Davíð Odds­son mætti ekki, og ekki heldur Geir H. Haar­de, en hann er búsettur erlend­is. Davíð var sem kunn­ugt er keppi­nautur Guðna Th. um for­seta­emb­ætt­ið, en hann hlaut tæp­lega 14% atkvæða í emb­ættið í kosn­ing­unum þann 25. júní síð­ast­lið­inn. 

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Harmsaga fílsins Happy
Hún er ekki persóna sem á rétt á frelsi segja dómstólar þrátt fyrir að henni hafi verið rænt frá fjölskyldu sinni, hún fönguð, bundin og barin. Misst einu vini sína í prísundinni og aldrei eignast afkvæmi.
Kjarninn 26. júní 2022
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None