Ásmundur fer hálfa leið gegn Ragnheiði Elínu

Ásmundur Friðriksson fer hálfa leið gegn Ragnheiði Elínu og Unni Brá og býður sig fram í 1. til 2. sæti Sjálfstæðisflokks í Suðurkjördæmi. Hann ætlar að halda áfram á sömu braut, sem hefur verið harðlega gagnrýnd í útlendingamálum.

Ásmundur Friðriksson
Auglýsing

Ásmundur Frið­riks­son alþing­is­maður býður sig fram í fyrsta til annað sætið hjá Sjálf­stæð­is­flokknum í Suð­ur­kjör­dæmi í próf­kjör­inu sem fer fram 10. sept­em­ber næst­kom­andi. Hann til­kynnti þetta í dag. 

Fyrir eru Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, iðn­að­ar- og við­skipta­ráð­herra, og Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir þing­maður í fyrsta og öðru sæti. Þær ætla báðar að sækj­ast eftir end­ur­kjöri og því fer Ásmundur hálf­part­inn gegn þeim báðum með því að gefa kost á sér í fyrsta og annað sæt­ið. 

Ásmundur greindi frá því fyrir nokkrum vikum að hann hefði fengið margar áskor­anir um að bjóða sig fram til for­ystu í kjör­dæm­inu, en einnig hafði verið skorað á Elliða Vign­is­son, bæj­ar­stjóra í Vest­manna­eyj­um, að gera það. Elliði gaf það út í síð­ustu viku að hann myndi ekki gefa kost á sér í próf­kjör­in­u. 

Auglýsing

„Ég lýsi því yfir að ég er til­bú­inn til að taka að mér for­ystu­hlut­verk á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins fyrir Alþing­is­kosn­ing­arnar í haust ef ég fæ til þess stuðn­ing, en af hóg­værð sæk­ist ég eftir fyrst til öðru sæt­i,“ segir Ásmundur í yfir­lýs­ingu. Hann segir að hann hafi sýnt það að hann láti verkin tala og standi með sann­fær­ingu sinni „eins og fram hefur komið í mörgum mál­um. Ég mun halda áfram á þeirri braut sem ég hef markað mér og vinna með fólk­inu og atvinnu­líf­inu í Suð­ur­kjör­dæmi,“ segir hann jafn­framt.

Markað sér sér­stöðu í útlend­inga­málum

Meðal þeirra mála þar sem Ásmundur hefur fylgt sann­fær­ingu sinni, þvert á flokkslínu, eru útlend­inga­mál, en hann var einn tveggja þing­manna sem ekki greiddi atkvæði með nýjum útlend­inga­lögum þegar þau voru sam­þykkt í þverpóli­tískri sátt á Alþingi í byrjun sum­ar­s. 

Hann sagði breyt­ing­­arnar á lög­­unum miða að því að auð­velda fólki aðgang að land­inu. „Það er slakað á kröfum til fólks sem hingað kemur og þeim sem geta ekki fram­vísað papp­írum um að þau sýni fram á rétt­­mæt­i ­stað­hæf­inga sinna. Það er slakað á kröfum varð­andi mög­u­­leika ­yf­­ir­­valda til að ganga úr skugga um hvort ákveðnar stað­hæf­ing­ar eigi við rök að styðjast, eins og til dæmis varð­andi ald­­ur.“ Þá sé hvergi getið um öryggi lands­ins.

Hann sagði einnig þegar þessi mál voru rædd að mik­il­vægt væri að geta leyst úr málum „meints flótta­­fólks og hæl­­is­­leit­enda“ hratt og örugg­­lega. „Æski­­leg­t væri að það færi aldrei út af þeim stöðum sem það kem­ur til með flutn­ings­tæki til lands­ins, skipi eða flug­­­vél. Þá er einnig æski­­legt að yfir­­völd hefðu þann mann­afla og réðu yfir­ þeim úrræðum að geta vísað fólki sem sýnir ekki fram á full­nægj­andi heim­ildir til rétt­­mæti þess að fá að dvelj­­ast hér í landi út þegar í stað.“ 

Þá sagði Ásmundur að vel eigi að taka á móti þeim sem komi til Íslands í „rétt­­mætum erind­um“. Umsækj­endum um hæli standi til boða hús­næði, lág­­marks­fram­­færsla og nauð­­syn­­leg heil­brigð­is­­þjón­usta, þar á meðal vegna geð­ra­sk­ana. „Þetta er auð­vitað vel boðið og mun betri kjör en við Íslend­ingar búum ­sjálfir við. Hér er hús­næð­is­skort­­ur, við erum að sam­­þykkja hér lög í þing­inu um almennar íbúð­ir, að byggja 2.300 íbúð­ir ­fyrir þá sem minnst hafa á milli hand­anna. Eldri borg­­arar fá ekki inn á dval­­ar­heim­ilum og þeir sem þar búa búa við þau kjör að fá dag­pen­inga, rúmar 60 þús­und krónur á mán­uði og þurfa að ­borga lækn­is­­þjón­­ustu og heil­brigð­is­­þjón­­ustu. Varla eru það þau kjör sem við ætlum að bjóða þeim útlend­ingum sem hing­að vilja kom­a.“

Ásmundur hefur oft áður tjáð sig um útlend­inga­mál og oft þannig að það hafi verið gagn­rýnt. Um miðjan jan­úar spurði Ásmundur að því á Face­­book síðu sinni hvort bak­grunnur múslima á Íslandi hafi verið kann­að­­ur, og hvort ein­hverjir þeirra hafi farið í þjálf­un­­ar­­búðir hryðju­verka­­manna eða barist í löndum þar sem „óöld ríkir meðal múslima.“ Hann sagð­ist í kjöl­farið vera að vekja umræðu um þessi mál. „Ég velti því fyrir mér hvort við þurfum að hafa áhyggjur af því að hér leyn­ist slíkt fólk. Ég hef ekki hug­­mynd um það. Mér finnst að við eigum að taka umræð­una um það. Hvað við viljum gera og hvernig við viljum standa að þessu,“ sagði hann í við­tali við Vísi. 

Hann var í kjöl­farið gagn­rýndur mikið bæði innan flokks og utan. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None