Formaðurinn hefur ekki lesið gagnrýni Orkustofnunar

Formaður verkefnisstjórnar rammaáætlunar ætlar ekki að tjá sig um gagnrýni Orkustofnunar fyrr en allar umsagnir eru komnar fram. Hann segir líklega margar góðar ábendingar í skýrslu OS, en stofnunin fái ekki meiri athygli en aðrir.

rafmagnslínur í hvalfirði
Auglýsing

For­maður verk­efn­is­stjórnar ramma­á­ætl­un­ar, Stefán Gísla­son, hefur ekki lesið skýrslu Orku­stofn­unar (OS) þar sem aðferðir verk­efn­is­stjórn­ar­innar við þriðja áfanga vernd­ar- og orku­nýt­ing­ar­á­ætlun stjórn­valda er harð­lega gagn­rýnd. Stefán segir í sam­tali við Kjarn­ann að frestur til þess að skila inn athuga­semdum vegna skýrslu­draga um þriðja áfanga renni út í kvöld og gagn­rýni OS verði ekk­ert tekin fyrir sér­stak­lega. 

OS vill fleiri kosti í nýt­ingu

Í lok síð­asta mán­aðar sendi OS erindi ­ásamt fylg­i­skjali með gagn­rýni stofn­un­­ar­innar til verk­efn­is­­stjórn­­­ar. Það er meðal ann­ars mat OS að aðferðir verk­efn­is­­stjórnar séu á köflum ekki í sam­ræmi við lög, grein­ing­­ar­vinna sé ófull­nægj­andi og utan skyn­­sem­is­­marka, mat sé byggt á of þröngu sjón­­­ar­horni, skortur sé á sam­ræmi í ein­kunna­­gjöf og flokkun handa­hófs­­kennd og órök­studd. OS vill til að mynda setja mun fleiri virkj­ana­kosti í nýt­ing­ar­flokk heldur en verk­efn­is­stjórn­in.

Stefán Gíslason, formaður verkefnisstjórnar rammaáætlunar„Orku­stofnun fær ekk­ert meiri athygli en aðrir sem senda inn umsagn­ir,“ segir Stef­án. „Það mun senni­lega koma mikið af gagn­rýni í umsögnum og þær verða allar teknar fyrir sem heild. Það eru örugg­lega gagn­legar ábend­ingar í umsögn Orku­stofn­unar og þær verða teknar fyrir eins og aðrar athuga­semdir sem ber­ast.“ Stefán vill að öðru leiti ekki tjá sig um málið fyrr en umsókn­ar­frestur rennur út og allar umsagnir verði teknar sam­an. 

Auglýsing

Hlut­verk verk­efn­is­stjórnar ramma­á­ætl­unar er að veita ráð­herra ráð­gjöf um vernd og orku­nýt­ingu land­svæða. Sam­kvæmt lögum um ramma­á­ætlun ber umhverf­is- og auð­linda­ráð­herra, í sam­ráði og sam­vinnu við ráð­herra þann sem fer með orku­mál, að leggja fram á Alþingi til­lögu um flokkun virkj­un­ar­kosta eigi sjaldnar en á fjög­urra ára fresti. Sex manns eru í verk­efn­is­stjórn­inni, tveir skip­aðir án til­nefn­ingar og fjórir skip­aðir af stjórn­völdum og sveit­ar­fé­lög­um. Verk­efn­is­stjórnin er skipuð til fjög­urra ára í senn. Núver­andi verk­efn­is­stjórn tók við árið 2013 og situr til 2017. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ráðast þyrfti í nauðsynlegar styrkingar vega vegna þungaflutninganna til og frá Mýrdalssandi.
Vikurnám á Mýrdalssandi myndi hafa „verulegan kostnað fyrir samfélagið“
Fullhlaðinn sex öxla vörubíll slítur burðarlagi á við 20-30 þúsund fólksbíla, bendir Umhverfisstofnun á varðandi áformaða vikurflutninga frá Mýrdalssandi til Þorlákshafnar. Ráðast þyrfti í mikla uppbyggingu vegakerfis vegna flutninganna.
Kjarninn 6. október 2022
Ólafur Þ. Harðarson prófessor emerítus í stjórnmálafræði.
„Íslendingar eiga langt í land“ með jöfnuð atkvæðavægis eftir búsetu
Frumvarp sem formaður Viðreisnar mælti fyrir á þingi í september myndi eyða misvægi atkvæða milli bæði flokka og kjördæma, eins og kostur er. Ólafur Þ. Harðarson telur að þingið ætti að samþykkja breytingarnar.
Kjarninn 6. október 2022
Fóru inn í tölvupósta Sólveigar Önnu og Viðars
Þá starfandi formaður Eflingar hafði aðgang að tölvupósthólfum fyrirrennara síns, Sólveigar Önnu Jónsdóttur, og fyrrverandi framkvæmdastjóra Eflingar, Viðars Þorsteinssonar, frá því í janúar á þessu ári og fram í apríl.
Kjarninn 6. október 2022
Hallarekstur SÁÁ stefnir í 450 milljónir
Færri innlagnir, færri meðferðir við ópíóðafíkn og sumarlokanir verður staðan hjá SÁÁ á næsta ári miðað við fyrirliggjandi fjárlagafrumvarp. Samtökin áætla að rekstrargrunnur samtakanna verði vanfjármagnaður um 450 milljónir króna á næsta ári.
Kjarninn 6. október 2022
Seðlabankinn hafnar því að aflétta leynd um ESÍ á grundvelli almannahagsmuna
Árið 2019 var ákvæði bætt við lög um Seðlabanka Íslands sem veitir bankanum heimild til að víkja frá þagnarskylduákvæði ef hagsmunir almennings af birtingu gagna vega þyngra en hagsmunir sem mæla með leynd.
Kjarninn 6. október 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Komdu í leirkerið 请君入瓮
Kjarninn 6. október 2022
Jón Björnsson, forstjóri Origo.
Eigið fé Origo margfaldast við söluna í Tempo fyrir 28 milljarða króna
Árið 2009 stofnuðu starfsmenn TM Software lítið hugbúnaðarfyrirtæki, sem nefnt var Tempo. Í dag er það metið á 85,4 milljarða króna og Origo var að selja hlut sinn í því á 28 milljarða króna. Við það fer eigið fé Origo úr níu milljörðum í 31 milljarða.
Kjarninn 6. október 2022
Kjartan Magnússon borgarfulltrúi bar tillöguna fram í borgarstjórn.
Borgarhverfi framtíðarinnar eða loftslagsskógur á Geldinganesi?
Tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn Reykjavíkur um að skipuleggja Geldinganes undir íbúabyggð var hafnað á fundi borgarstjórnar á þriðjudag. Afar mismunandi sjónarmið komu fram um það hvernig skyldi nýta nesið til framtíðar.
Kjarninn 5. október 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None