Afþakka 35 milljónir fyrir Bretlandsmarkað

Framleiðendur smáforritsins Study Cake hafa afþakkað 35 milljónir frá fjárfestum sem áttu meðal annars að koma vörunni á markað í Bretlandi. Þremenningarnir ætla aftur í skóla. Um 9.000 manns hafa sótt sér smáforritið, sem stuðlar að auknum lestri barna.

Um 9.000 manns hafa sótt sér smáforritið Study Cake, sem er hannað til að auka og bæta lestur ungs fólks.
Um 9.000 manns hafa sótt sér smáforritið Study Cake, sem er hannað til að auka og bæta lestur ungs fólks.
Auglýsing

Fram­leið­endur íslenska lestr­ar­kennslu­smá­forrits­ins Study Cake hafa ákveðið að afþakka alla fjár­mögnun sem þeim bauðst til að halda þróun for­rits­ins áfram og setj­ast aftur á skóla­bekk. Þre­menn­ing­arnir afþökk­uðu nýverið um 35 millj­óna króna fjár­mögnun sem átti meðal ann­ars að hjálpa til við að koma vör­unni á markað í Bret­landi. Í bréfi sem þeir birta á heima­síðu sinni segja for­svars­menn Study Cake að í stað þess að fara í útrás, muni appið von­andi nýt­ast íslenskum skólum og fjöl­skyld­um. For­ritið miðar að því að efla læsi barna, í ljósi þess vax­andi vanda­máls sem minnk­andi lestur er.  

Fjár­festar sýndu áhuga

Stofn­end­urnir þrír, Kjartan Þór­is­son, Hörður Guð­munds­son og Krist­ján Ingi Geirs­son, fengu sím­tal í júní í fyrra þar sem þeim var boðið að taka þátt í Startup Reykja­vík. Hlut­irnir gerð­ust hratt eftir það. 

„Var­an, sem fékk nafnið Study Cake, var kynnt í höf­uð­stöðvum Arion Banka í ágúst 2015, en síðan sett­umst við að í Nýsköp­un­ar­mið­stöð Íslands til þess að und­ir­búa okkur fyrir jan­ú­ar­út­gáfu apps­ins og mögu­lega fjár­mögn­un,“ segir í bréf­inu. Nokkrum mán­uðum síð­ar, í jan­úar síð­ast­liðn­um, var Study Cake 1.0 kynnt til sög­unnar og á innan við mán­uði höfðu um 5.000 manns sótt sér það. Ill­ugi Gunn­ars­son mennta­mála­ráð­herra hélt erindi á opn­un­ar­hóf­in­u. 

Auglýsing

Í kjöl­farið fóru fjár­festar að sýna vör­unni áhuga og end­aði það með því að hópur fjár­festa ætl­aði sér að setja 35 millj­ónir króna inn í félagið yfir 18 mán­aða tíma­bil. Það átti meðal ann­ars að hjálpa til með að koma Study Cake á markað í Bret­land­i. 

„Það var mik­ill léttir að semja um fjár­fest­ing­una og sjá að öll vinnan virt­ist vera að skila sér,“ segja þeir í bréf­inu. „Það fylgir því hins vegar mikil ábyrgð að taka við fjár­munum ann­ara. Áður en haf­ist er handa við að taka við pen­ing­um, sem á að eyða í fram­leiðslu og kynn­ing­u — verða frum­kvöðlar að spyrja sig mik­il­vægra spurn­inga. Er vanda­málið sem verið er að leysa nægi­lega stórt? Er varan vítamín eða með­al? Eru stofn­endur til­búnir til þess að vinna í þessu næstu 5 til 10 árin, og þar af leið­and­i — í okkar til­felli — er loka­mark­miðið þess virði að fresta háskóla­námi um ókomna tíð?“

Fóru frekar í skóla

Þeir komust að þeirri nið­ur­stöðu að setj­ast á skóla­bekk á ný í stað þess að „fórna næstu 10 árum við fram­leiðsl­una.“ Fjár­fest­arnir voru þar með boð­aðir á fund og pen­ing­arnir afþakk­að­ir. 

„Þetta var ein erf­ið­asta ákvörðun sem við höfum tek­ið, en við teljum okkar hags­munum betur borgið í því að snúa aftur á skóla­bekk, afla okkur þekk­ingar og nýrra hug­mynda, til þess að geta tek­ist á við allskyns vanda­mál í fram­tíð­inn­i,“ segir í bréf­inu.

Rúm­lega 9.000 manns hafa sótt for­ritið í síma sína eða spjald­tölvur og hefur það fengið tölu­verða athygl­i. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None