Guðni Th. bað um að forsetafylgd úr landi yrði hætt

Forseti Íslands bað um að sú venja yrði aflögð að handhafi forsetavalds fylgi forseta til og frá Keflavíkurflugvelli.

Guðni Th Jóhannesson og Sigurður Ingi Jóhannsson
Auglýsing

Ákveðið hefur verið að leggja af þá venju að einn af hand­höfum for­seta­valds fylgi for­seta Íslands til og frá Kefla­vík­ur­flug­velli þegar hann fer til útlanda í emb­ætt­is­er­ind­um. Þetta er gert að ósk nýs for­seta, Guðna Th. Jóhann­es­son­ar. 

Þetta kemur fram í svari Sig­urðar Inga Jóhann­es­sonar for­sæt­is­ráð­herra við fyr­ir­spurn Bryn­hildar Pét­urs­dótt­ur, þing­manns Bjartrar fram­tíð­ar. Hingað til hefur það tíðkast að einn hand­hafi for­seta­valds, for­sæt­is­ráð­herra, for­seti Hæsta­réttar eða for­seti Alþing­is, fylgi for­seta til og frá flug­vell­in­um. 

Þannig kemur fram í svari Sig­urðar Inga að Ólafi Ragn­ari Gríms­syni hafi þrettán sinnum verið fylgt út á flug­völl árið 2012, fjórtán sinnum árið 2013, sex sinnum árið 2014 og tólf sinnum árið 2015. 

Auglýsing

Hand­hafar for­seta­valds­ins hafa ekki fengið sér­stak­lega greitt fyrir að fylgja for­set­anum með þessum hætt­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Flokkur Sigurðar Inga Jóhannssonar andar ofan í hálsmál flokks Bjarna Benediktssonar samkvæmt síðustu könnunum.
Framsókn mælist næstum jafn stór og Sjálfstæðisflokkurinn
Stjórnarflokkarnir hafa tapað umtalsverðu fylgi á kjörtímabilinu. Sjálfstæðisflokkurinn nær mun verr til fólks undir fertugu en annarra á meðan að Framsókn nýtur mikilla vinsælda þar. Vinstri græn mælast með þriðjungi minna fylgi en í síðustu kosningum.
Kjarninn 24. júní 2022
Samkeppniseftirlitið ekki haft aðkomu að rannsókn á dótturfélagi Eimskips í Danmörku
Dönsk samkeppnisyfirvöld staðfesta að húsleit hafi farið fram hjá dótturfélagi Eimskips í Danmörku en vilja að öðru leyti ekki tjá sig um rannsókn málsins. Ekki hefur verið óskað eftir aðstoð Samkeppniseftirlitsins hér á landi við rannsóknina.
Kjarninn 24. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None