Ljósvakamiðlar slökkva á útsendingum í sjö mínútur

Síminn er einn þeirra miðla sem tekur þátt.
Síminn er einn þeirra miðla sem tekur þátt.
Auglýsing

Einka­reknir ljós­vaka­miðlar á Íslandi ætla að stöðva útsend­ingar sínar í sjö mín­útur á fimmtu­dag­inn, 1. sept­em­ber, til að árétta ákall sitt um að fjöl­miðla­lögum á Íslandi verði breytt til að jafna sam­keppn­is­stöðu þeirra. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá fjöl­miðlum Útvarps Sögu, Sím­ans, ÍNN, 365 og Hring­braut­ar. 

Fjöl­miðl­arnir segj­ast fagna jákvæðum við­brögðum þing­manna þvert á flokka við ákalli þeirra um breyt­ingar á fjöl­miðla­lög­um, en til árétt­ingar um mik­il­vægi máls­ins muni einka­reknir ljós­vaka­miðlar slökkva á útsend­ingum sínum í sjö mín­útur á fimmtu­dags­kvöld. 

„Afar mik­il­vægt er að einka­reknir fjöl­miðlar sitji við sama borð og erlendir keppi­nautar sem nú herja bæði á áskrift­ar- og aug­lýs­inga­markað á sama tíma og þeir greiða hér hvorki skatta né gjöld. Þessir miðlar lúta ekki íþyngj­andi reglum um með­höndlun efnis sem inn­lendir fjöl­miðlar reglum gera. Einka­reknir miðlar treysta á tekjur af aug­lýs­inga­sölu til að standa undir starf­sem­inni og því væri öllum til hags­bóta væru opin­berir fjöl­miðlar ekki á þeim mark­að­i,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Auglýsing

Engar útsend­ingar verða á Útvarpi Sögu, ÍNN, Stöð 2, Stöð 3, Bíórásinni, Bylgj­unni, Létt­bylgj­unni, Gull­bylgj­unni, FM Extra, FMX 80's Bylgj­unni, FM957, X-inu, Sjón­varpi Sím­ans, K100, Retro, Sjón­varpi Hring­brautar og Útvarpi Hring­braut­ar. Hvatt er til þess í yfir­lýs­ingu fjöl­milð­alnna að aðrir einka­reknir fjöl­miðlar taki þátt í þessum aðgerðum klukkan 21 á fimmtu­dag­inn. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gylfi Zoega, prófessor í hagfræði.
Gylfi: Stjórnvöld gerðu mistök með því að opna landið
Prófessor í hagfræði, sem varaði við áhrifum af opnun landamæra Íslands í sumar, segir að stjórnvöld hafi stefnt mikilvægum almannagæðum í hættu með því að halda þeim til streitu. Hagsmunir fárra hafi verið teknir fram yfir hagsmuni þorra landsmanna.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None