Aldrei mælst meiri ánægja með störf forseta

Guðni Th Jóhannesson
Auglýsing

68,6 pró­sent Íslend­ingar eru ánægðir með störf Guðna Th. Jóhann­es­sonar sem for­seta Íslands, sam­kvæmt nýrri könnun frá MMR, sem jafn­framt er fyrsta könn­unin á ánægju með störf hans. 

Ánægja með störf for­seta hefur aldrei mælst eins mikil frá því að MMR hóf slíkar mæl­ing­ar, að því er fram kemur í frétta­til­kynn­ingu frá MMR. 

25 pró­sent aðspurðra segj­ast hvorki ánægð né óánægð með stör hans en ein­ungis 6,4 pró­sent segj­ast óánægð með störf hans. Und­an­farin ár hafa á bil­inu 15-30 pró­sent sagst vera óánægð með störf Ólafs Ragn­ars Gríms­sonar sem for­seta, en ánægjan með störf hans hefur verið í kringum 45-64 pró­sent.

Auglýsing

Ánægja með störf Guðna sem for­seta er mis­mun­andi eftir stuðn­ingi við stjórn­mála­flokka, og þau sem styðja rík­is­stjórn­ar­flokk­ana eru nokkuð óánægð­ari með störf for­seta en þau sem styðja aðra stjórn­mála­flokka. Kjós­endur Sam­fylk­ing­ar­innar eru ánægð­astir með störf for­set­ans, en 96% þeirra segj­ast ánægð með hann. 83,6 pró­sent kjós­enda Vinstri grænna, 76,1 pró­sent kjós­enda Bjartrar fram­tíðar og 71,8 pró­sent kjós­enda Pírata eru ánægð með störf for­set­ans. 75,1 pró­sent kjós­enda ann­arra flokka eru ánægð með Guðn­a. 

47,7 pró­sent kjós­enda Fram­sókn­ar­flokks­ins segj­ast hins vegar ánægð með störf for­set­ans, og 50,3 pró­sent kjós­enda Sjálf­stæð­is­flokks­ins. 

Rannsókn Mueller snérist að uppistöðu um hvort að Rússar hefðu beitt sér í forsetakosningunum 2016, sem Donald Trump vann.
Mueller fann tíu dæmi um mögulega hindrun á framgang réttvísinnar
Skýrsla Roberts Mueller verður afhend þingmönnum í Bandaríkjunum í dag. Á blaðamannafundi sagði dómsmálaráðherrann að Trump hefði tengst tíu atvikum sem mögulega hindruðu framgang réttvísinnar, en hann teldi sjálfur að fælu ekki í sér glæpi.
Kjarninn 18. apríl 2019
Þorsteinn Vilhjálmsson
Lífskjarasamningarnir: Rykið sest
Kjarninn 18. apríl 2019
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar
Allir þessir heimar – Galdrahöfundur tveggja tungumála
Kjarninn 18. apríl 2019
Sigríður Á. Andersen þegar hún yfirgaf sinn síðasta ríkisráðsfund. Að minnsta kosti í bili.
Það helsta hingað til: Afsögn Sigríðar Á. Andersen
Kjarninn tók saman helstu fréttamál íslensks samfélags á fyrstu mánuðum ársins 2019. Eitt mál sem stendur þar upp úr er afsögn dómsmálaráðherra og dómur Mannréttindadómstóls Evrópu í Landsréttarmálinu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forsetinn sem varð til í beinni útsendingu á RÚV og þjóðin elskar
Á meðan að traust hríðfellur gagnvart Alþingi og borgarstjórn, og mælist undir 20 prósent, er einn þjóðkjörinn fulltrúi sem flestir landsmenn eru ánægðir með. Það er forseti landsins sem nýtur trausts 83 prósent landsmanna.
Kjarninn 18. apríl 2019
WOW skuldaði Isavia tvo milljarða í lok febrúar
Isavia gerði samkomulag við WOW air í september í fyrra um hvernig flugfélagið gæti greitt himinháa skuld sína við ríkisfyrirtækið. Á grundvelli þess samkomulags gat Isavia haldið vél frá WOW air á Keflavíkurflugvelli sem veði fyrir greiðslu.
Kjarninn 18. apríl 2019
Forstjóri Boeing: Max vélarnar verða þær öruggustu
Boeing vinnur nú að því að uppfæra hugbúnaðinn í 737 Max vélunum. Forstjórinn biðst afsökunar.
Kjarninn 18. apríl 2019
Björn Óli Hauksson.
Forstjóri Isavia hættur
Björn Óli Hauksson, sem stýrt hefur ríkisfyrirtækinu Isavia í áratug, er skyndilega hættur störfum. Hann hættir samstundis.
Kjarninn 17. apríl 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None