Auglýsingastofur og birtingahús vilja RÚV áfram á auglýsingamarkaði

Stærstu auglýsingastofur landsins og tvö birtingahús segja það bæði auglýsendum og neytendum í hag að breytingar á fjölmiðlamarkaði feli ekki í sér að taka RÚV af auglýsingamarkaði.

rúv
Auglýsing

Ef RÚV hverfur af aug­lýs­inga­mark­aði mun það skerða mögu­leika aug­lýsenda á að ná til neyt­enda. Þetta segja Sam­band íslenskra aug­lýs­inga­stofa, Birt­inga­húsið og Medi­acom, sem hafa sam­an­lagt um helm­ings­mark­aðs­hlut­deild á íslenskum aug­lýs­inga­mark­að­i. 

SÍA eru sjö stærstu aug­lýs­inga­stofur lands­ins, og Birt­inga­húsið og Medi­acom þjón­usta mörg af stærstu fyr­ir­tækjum lands­ins með aug­lýs­inga­birt­ing­ar. Þau hafa sent frá sér sam­eig­in­lega yfir­lýs­ingu í kjöl­far umræð­unnar um að RÚV verði tekið af aug­lýs­inga­mark­aði, og að breyt­ingar verði gerðar á lög­gjöf til að jafna sam­keppn­is­stöðu fjöl­miðla. Umræð­unni hefur ekki síst verið haldið á lofti af einka­reknum ljós­vaka­miðlum hér á landi, sem meðal ann­ars slökktu á útsend­ingum sínum í sjö mín­útur síð­asta fimmtu­dags­kvöld. 

„Sam­an hafa sjón­varps- og útvarps­stöðvar RÚV afger­andi mesta viku­lega dekkun ljós­vaka­miðl­anna og gæti brott­hvarf þess­ara stöðva af aug­lýs­inga­mark­aði orðið til þess að neyt­endur verði af mik­il­vægum upp­lýs­ingum um vörur og þjón­ust­u,“ segir í frétta­til­kynn­ingu frá SÍA, Birt­inga­hús­inu og Medi­acom. Innan SÍA eru sjö stærstu aug­lýs­inga­stofur lands­ins, og Birt­inga­húsið og Medi­acom þjón­usta mörg af stærstu fyr­ir­tækjum lands­ins með aug­lýs­inga­birt­ing­ar. 

Auglýsing

„Að auki gegna sjón­varps­aug­lýs­ingar mik­il­vægu hlut­verki í vöru­merkja- og ímynd­ar­upp­bygg­ingu fyr­ir­tækja. Það yrði erf­ið­ara fyrir þau að byggja upp virði vöru­merkja sinna þegar þau ná ekki augum og eyrum jafn­margra. Hætta er á að dregið yrði úr fram­leiðslu sjón­varps­aug­lýs­inga sem hefði skað­leg áhrif á fyr­ir­tæki og ein­stak­linga sem hafa tekjur af aug­lýs­inga­fram­leiðslu.“ 

Það sé hagur íslenskra neyt­enda að aug­lýsendur nái til þeirra með hag­kvæmum hætti en ekki síður að næg fjöl­breytni ríki á aug­lýs­inga­mark­aði og eðli­leg sam­keppni þrí­fist. Sjón­varp og útvarp séu enn áhrifa­miklir aug­lýs­inga­miðlar á Íslandi, en fjöl­miðlaum­hverfið sé að taka hröðum breyt­ingum og það hafi áhrif á rekstr­ar­um­hverfi allra sem með beinum eða óbeinum hætti hafi tekjur af aug­lýs­ing­um. „Sam­keppni frá erlendum miðlum er og verður þeim íslensku erfið og mik­il­vægt að leitað verði leiða til þess að auð­velda íslenskum fjöl­miðlum að dafna. Það er aug­lýsendum og neyt­endum í hag að það verði gert án þess að taka sjón­varps- og útvarps­stöðvar RÚV af aug­lýs­inga­mark­að­i.“ 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None