Brotist inn í tölvu Sigmundar og hann eltur í útlöndum

Tilraunir voru gerðar til að brjótast inn í tölvu forsætisráðherra og hann var eltur í útlöndum af erlendum kröfuhöfum. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson ávarpaði haustfund miðstjórnar Framsóknarflokksins í dag.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist hafa verið eltur á ferðum sínum erlendis af kröfu­höfum í bú föllnu bank­anna á meðan hann var for­sæt­is­ráð­herra. Einnig seg­ist hann hafa heim­ildir fyrir því að brot­ist hafi verið inn í tölv­una hans. Honum hafi jafn­vel borist boð um að hitta full­trúa kröfu­hafa í ein­rúmi á afskekktum stöðum svo hægt væri að leysa mál­in. Frá þessu greindi Sig­mundur í ræðu sinni á haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins sem fram fer í Hofi á Akur­eyri í dag.

Við eft­ir­grennslan Kjarn­ans stað­festi Sig­mundur Davíð það sem hann full­yrti í ræðu sinni um að reynt hafi verið að brjót­ast inn í tölv­una hans. „Ég veit að það var brot­ist inn í tölv­una hjá mér,“ sagði Sig­mundur Davíð í ræð­unni. Hann hafi látið yfir­fara hana hjá örygg­is­full­trúa í stjórn­ar­ráð­inu og þar hafi fund­ist merki um að reynt hafi verið að brjót­ast inn.

Í ávarpi hans á fund­inum kom fram að vegna þessa hafi hann gripið til þess ráðs að hafa svo­kall­aðan „svartan kafla“ í ræðu sem hann hélt á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins í fyrra. Svarti kafl­inn var kafli sem eng­inn fékk að lesa, ekki einu sinni hans helstu ráð­gjaf­ar, vegna þess að þar var yfir­lýs­ingin um að skattur yrði settur á slita­bú­in. Sig­mundur hafi ekki viljað varpa þeim bagga á nokkurn mann að þurfa að vita af þessu né láta það spyrj­ast út, enda um mikla hags­muni að ræða.

Auglýsing

Jóhannes Þór Skúla­son, aðstoð­ar­maður Sig­mundar Dav­íð, segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi sjálfur verið vitni af þessu á ferðum sínum með Sig­mundi. Hinir og þessir hafi dúkkað upp, jafn­vel and­lit sem tölu­vert hefur verið talað um í fjöl­miðl­um, hafi viljað ná af honum tali með ýmsum ráðum og eftir ýmsum leið­um. Sig­mundur fjall­aði sér­stak­lega um ferðir sínar í London og Norð­ur­-Da­kóta þar sem kröfu­hafar hafi setið um fyrir hon­um.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fjölmargir erlendir ríkisborgarar starfa  við mannvirkjagerð á Íslandi.
Erlendum ríkisborgurum heldur áfram að fjölga þrátt fyrir samdrátt og atvinnuleysi
Á málþingi fyrir ári sagði ráðuneytisstjóri í félagsmálaráðuneytinu að það væri einfalt fyrir Ísland að „losa sig“ erlent vinnuafl þegar samdráttur yrði í efnahagslífinu. Erlendum ríkisborgurum hefur fjölgað það sem af er ári þrátt fyrir metsamdrátt.
Kjarninn 27. október 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, dómsmálaráðherra, Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, nýsköpunarráðherra og Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, við undirritun reglugerðanna í dag.
Opnað á hálfs árs fjarvinnu erlendra sérfræðinga með reglugerðarbreytingum
Ráðherrar í ríkisstjórninni undirrituðu í dag breytingar á reglugerðum sem gefa ríkisborgurum utan EES færi á að koma hingað til lands með fjölskyldur sínar og vinna í fjarvinnu til sex mánaða.
Kjarninn 27. október 2020
Lögreglustjórinn á Suðurnesjum segist ekki hafa veitt upplýsingar um fjölda hælisleitenda
Upplýsingar um komu hælisleitenda á Keflavíkurflugvöll, sem þingmaður Sjálfstæðisflokksins hefur birt á samfélagsmiðlum, komu ekki frá lögreglunni á Suðurnesjum, samkvæmt embættinu.
Kjarninn 27. október 2020
Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair
Bætur frá Boeing vega þungt
Afkoma Icelandair fyrir vaxtagreiðslur og skatta var jákvæð um hálfan milljarð íslenskra króna á nýliðnum ársfjórðungi, þökk sé bótagreiðslum frá Boeing.
Kjarninn 27. október 2020
Milljónir hektara af regnskógum í Indónesíu og Malasíu hafa verið ruddir síðustu ár til vinnslu pálmaolíu.
Vilja takmarka notkun pálmaolíu í íslenskri framleiðslu
Pálmaolía er þrisvar sinnum verri en jarðefnaeldsneyti þegar kemur að losun gróðurhúsalofttegunda. Notkun hennar sem eldsneyti hefur aukist síðustu ár og hópur þingmanna vill banna hana í lífdísil og takmarka í allri framleiðslu á Íslandi.
Kjarninn 27. október 2020
Óróinn kokkaður upp inni á skrifstofu SA
„Sú hætta er raunverulega fyrir hendi að ungt fólk finni ekkert að gera eftir nám. Við getum þá siglt inn í aðstæður sem eru svipaðar og í sunnanverðri Evrópu þar sem atvinnuleysi ungs fólks er gríðarlegt.“ Þetta segir Þórunn Sveinbjarnardóttir.
Kjarninn 27. október 2020
Lilja Alfreðsdóttir
Fjárfesting í fólki og nýsköpun ræður úrslitum
Kjarninn 27. október 2020
Nær helmingur atvinnulausra er undir 35 ára
Atvinnuleysi yngri aldurshópa er töluvert meira en þeirra eldri, samkvæmt tölum Vinnumálastofnunar og Hagstofu. Munurinn er enn meiri þegar tekið er tillit til atvinnulausra námsmanna.
Kjarninn 27. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None