Brotist inn í tölvu Sigmundar og hann eltur í útlöndum

Tilraunir voru gerðar til að brjótast inn í tölvu forsætisráðherra og hann var eltur í útlöndum af erlendum kröfuhöfum. Sigmundur Davíð Gunnlaugsson ávarpaði haustfund miðstjórnar Framsóknarflokksins í dag.

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, seg­ist hafa verið eltur á ferðum sínum erlendis af kröfu­höfum í bú föllnu bank­anna á meðan hann var for­sæt­is­ráð­herra. Einnig seg­ist hann hafa heim­ildir fyrir því að brot­ist hafi verið inn í tölv­una hans. Honum hafi jafn­vel borist boð um að hitta full­trúa kröfu­hafa í ein­rúmi á afskekktum stöðum svo hægt væri að leysa mál­in. Frá þessu greindi Sig­mundur í ræðu sinni á haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins sem fram fer í Hofi á Akur­eyri í dag.

Við eft­ir­grennslan Kjarn­ans stað­festi Sig­mundur Davíð það sem hann full­yrti í ræðu sinni um að reynt hafi verið að brjót­ast inn í tölv­una hans. „Ég veit að það var brot­ist inn í tölv­una hjá mér,“ sagði Sig­mundur Davíð í ræð­unni. Hann hafi látið yfir­fara hana hjá örygg­is­full­trúa í stjórn­ar­ráð­inu og þar hafi fund­ist merki um að reynt hafi verið að brjót­ast inn.

Í ávarpi hans á fund­inum kom fram að vegna þessa hafi hann gripið til þess ráðs að hafa svo­kall­aðan „svartan kafla“ í ræðu sem hann hélt á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins í fyrra. Svarti kafl­inn var kafli sem eng­inn fékk að lesa, ekki einu sinni hans helstu ráð­gjaf­ar, vegna þess að þar var yfir­lýs­ingin um að skattur yrði settur á slita­bú­in. Sig­mundur hafi ekki viljað varpa þeim bagga á nokkurn mann að þurfa að vita af þessu né láta það spyrj­ast út, enda um mikla hags­muni að ræða.

Auglýsing

Jóhannes Þór Skúla­son, aðstoð­ar­maður Sig­mundar Dav­íð, segir í sam­tali við Kjarn­ann að hann hafi sjálfur verið vitni af þessu á ferðum sínum með Sig­mundi. Hinir og þessir hafi dúkkað upp, jafn­vel and­lit sem tölu­vert hefur verið talað um í fjöl­miðl­um, hafi viljað ná af honum tali með ýmsum ráðum og eftir ýmsum leið­um. Sig­mundur fjall­aði sér­stak­lega um ferðir sínar í London og Norð­ur­-Da­kóta þar sem kröfu­hafar hafi setið um fyrir hon­um.Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None