Sigurður Ingi sækist ekki eftir varaformannssæti

Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ætlar ekki að gefa kost á sér sem vara­for­maður flokks­ins á ný. Þetta til­kynnti Sig­urður Ingi Fram­sókn­ar­mönnum þegar hann kvaddi sér hljóðs á haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins sem fram fór á Akur­eyri í dag, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Ástæð­una segir hann vera sam­skipta­örð­ug­leikar í for­ystu flokks­ins. Ekki var gert ráð fyrir því að for­sæt­is­ráð­herra myndi tala í dag­skrá fund­ar­ins. Frá þessu var einnig greint á RÚV.

Í kvöld­fréttum RÚV kom fram að á fund­inum hafi margir hvatt Sig­urð Inga til að gefa kost á sér sem for­maður flokks­ins á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokk­ins 1. októ­ber og fara gegn Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni sem hefur lýst því yfir að vilji áfram vera for­maður flokks­ins. Sig­urður Ingi til­kynnti hins vegar ekki um neitt slíkt en skaut föstum skotum að Sig­mundi Davíð og fleirum innan for­ystu flokks­ins.

Þegar Kjarn­inn óskaði eftir við­brögðum frá Sig­urði Inga feng­ust þau svör að á fund­inum hafi farið fram „[f]ínar og hrein­skiptar umræð­ur“. „Ráð­herra mun hins vegar ekki tjá sig um ein­stök atriði sem koma fram á lok­uðum fundum Fram­sókn­ar­flokks­ins.“

Auglýsing

Haust­fundi mið­stjórnar flokks­ins lauk laust fyrir klukkan 18. Sig­mundur Davíð setti fund­inn klukkan 13 og flutti rúm­lega klukku­stundar langt erindi þar sem hann fór um víðan völl; lýsti stjórn­mála­á­stand­inu í heim­inum í dag og árangri rík­is­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og Sjálf­stæð­is­flokks á yfir­stand­andi kjör­tíma­bili.

Nafn Sig­urðar Inga hefur ítrekað komið upp þegar rætt erum hugs­an­lega for­manns­fram­bjóð­endur gegn Sig­mundi Davíð í Fram­sókn­ar­flokkn­um. Einnig hefur Eygló Harð­ar­dóttir verið nefnd sem lík­legur fram­bjóð­andi. Sig­urður Ingi vildi ekki svara því í við­tali í kvöld­fréttum Stöðvar 2 hvort hann sæk­ist eftir for­manns­emb­ætt­inu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None