Sigurður Ingi sækist ekki eftir varaformannssæti

Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ætlar ekki að gefa kost á sér sem vara­for­maður flokks­ins á ný. Þetta til­kynnti Sig­urður Ingi Fram­sókn­ar­mönnum þegar hann kvaddi sér hljóðs á haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins sem fram fór á Akur­eyri í dag, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Ástæð­una segir hann vera sam­skipta­örð­ug­leikar í for­ystu flokks­ins. Ekki var gert ráð fyrir því að for­sæt­is­ráð­herra myndi tala í dag­skrá fund­ar­ins. Frá þessu var einnig greint á RÚV.

Í kvöld­fréttum RÚV kom fram að á fund­inum hafi margir hvatt Sig­urð Inga til að gefa kost á sér sem for­maður flokks­ins á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokk­ins 1. októ­ber og fara gegn Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni sem hefur lýst því yfir að vilji áfram vera for­maður flokks­ins. Sig­urður Ingi til­kynnti hins vegar ekki um neitt slíkt en skaut föstum skotum að Sig­mundi Davíð og fleirum innan for­ystu flokks­ins.

Þegar Kjarn­inn óskaði eftir við­brögðum frá Sig­urði Inga feng­ust þau svör að á fund­inum hafi farið fram „[f]ínar og hrein­skiptar umræð­ur“. „Ráð­herra mun hins vegar ekki tjá sig um ein­stök atriði sem koma fram á lok­uðum fundum Fram­sókn­ar­flokks­ins.“

Auglýsing

Haust­fundi mið­stjórnar flokks­ins lauk laust fyrir klukkan 18. Sig­mundur Davíð setti fund­inn klukkan 13 og flutti rúm­lega klukku­stundar langt erindi þar sem hann fór um víðan völl; lýsti stjórn­mála­á­stand­inu í heim­inum í dag og árangri rík­is­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og Sjálf­stæð­is­flokks á yfir­stand­andi kjör­tíma­bili.

Nafn Sig­urðar Inga hefur ítrekað komið upp þegar rætt erum hugs­an­lega for­manns­fram­bjóð­endur gegn Sig­mundi Davíð í Fram­sókn­ar­flokkn­um. Einnig hefur Eygló Harð­ar­dóttir verið nefnd sem lík­legur fram­bjóð­andi. Sig­urður Ingi vildi ekki svara því í við­tali í kvöld­fréttum Stöðvar 2 hvort hann sæk­ist eftir for­manns­emb­ætt­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None