Sigurður Ingi sækist ekki eftir varaformannssæti

Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra.
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ætlar ekki að gefa kost á sér sem vara­for­maður flokks­ins á ný. Þetta til­kynnti Sig­urður Ingi Fram­sókn­ar­mönnum þegar hann kvaddi sér hljóðs á haust­fundi mið­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins sem fram fór á Akur­eyri í dag, sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans. Ástæð­una segir hann vera sam­skipta­örð­ug­leikar í for­ystu flokks­ins. Ekki var gert ráð fyrir því að for­sæt­is­ráð­herra myndi tala í dag­skrá fund­ar­ins. Frá þessu var einnig greint á RÚV.

Í kvöld­fréttum RÚV kom fram að á fund­inum hafi margir hvatt Sig­urð Inga til að gefa kost á sér sem for­maður flokks­ins á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokk­ins 1. októ­ber og fara gegn Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni sem hefur lýst því yfir að vilji áfram vera for­maður flokks­ins. Sig­urður Ingi til­kynnti hins vegar ekki um neitt slíkt en skaut föstum skotum að Sig­mundi Davíð og fleirum innan for­ystu flokks­ins.

Þegar Kjarn­inn óskaði eftir við­brögðum frá Sig­urði Inga feng­ust þau svör að á fund­inum hafi farið fram „[f]ínar og hrein­skiptar umræð­ur“. „Ráð­herra mun hins vegar ekki tjá sig um ein­stök atriði sem koma fram á lok­uðum fundum Fram­sókn­ar­flokks­ins.“

Auglýsing

Haust­fundi mið­stjórnar flokks­ins lauk laust fyrir klukkan 18. Sig­mundur Davíð setti fund­inn klukkan 13 og flutti rúm­lega klukku­stundar langt erindi þar sem hann fór um víðan völl; lýsti stjórn­mála­á­stand­inu í heim­inum í dag og árangri rík­is­stjórnar Fram­sókn­ar­flokks­ins og Sjálf­stæð­is­flokks á yfir­stand­andi kjör­tíma­bili.

Nafn Sig­urðar Inga hefur ítrekað komið upp þegar rætt erum hugs­an­lega for­manns­fram­bjóð­endur gegn Sig­mundi Davíð í Fram­sókn­ar­flokkn­um. Einnig hefur Eygló Harð­ar­dóttir verið nefnd sem lík­legur fram­bjóð­andi. Sig­urður Ingi vildi ekki svara því í við­tali í kvöld­fréttum Stöðvar 2 hvort hann sæk­ist eftir for­manns­emb­ætt­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None