Neyðarfundur hjá Demókrötum vegna veikinda Hillary Clinton

Hillary Clinton hefur verið greind með lungnabólgu og hvílist nú eftir að hafa þurft að yfirgefa 9/11 minningarstund í New York. Þekktur blaðamaður fullyrðir að Demókratar fundi vegna möguleikans á því að hún þurfi að draga sig úr forsetaslagnum.

Hillary Clinton
Auglýsing

For­seta­efni Demókrata í Banda­ríkj­un­um, Hill­ary Clint­on, hefur verið greind með lungna­bólgu og er sögð þurfa að taka því rólega næstu daga og vikur vegna lungna­bólgu og ofhitn­un­ar. Hún þurfti að yfir­gefa minn­ing­ar­stund í til­efni af því að fimmtán eru liðin frá árás­unum 11. sept­em­ber. Hún sást yfir­gefa minn­ing­ar­stund­ina í New York, og var þá ekki í jafn­vægi, sam­kvæmt mynd­skeiðum sem náð­ust af því þegar hún steig upp í bíl og var svo ekið á brott.Auglýsing

David Shuster, sem hlotið hefur Emmy verð­laun fyrir frétta­mennsku sína fyrir MSNBC, greindi frá því á Twitter svæði sínu að Demókratar væru nú að skipu­leggja neyð­ar­fund og ræða mögu­leik­ann á því að Hill­ary þurfi að draga fram­boð sitt til baka vegna veik­inda, en kosið verður í Banda­ríkj­unum 8. nóv­em­ber, eða innan við tvo mán­uð­i. 

Clint­on, sem er 68 ára göm­ul, hefur mælst með for­skot á keppi­naut sinn Don­ald J. Trump, sem er sjö­tug­ur, í skoð­ana­könn­unum að und­an­förnu, en sveifl­urnar hafa þó verið nokkrar, og hefur Trump verið að sækja í sig veðrið í sumum þeirra. 

Orðrómur um að Clinton sé að glíma við veik­indi hefur verið áber­andi í umfjöll­unum fjöl­miðla að und­an­förnu hér vestan hafs, einkum á vef­síð­um, en aldrei hefur þó verið að stað­fest að hún eigi við veik­indi að stríða fyrir nú. Í umfjöll­unum CNN í dag, kom fram að hún hefði farið í íbúð Chel­sea dóttur sinnar í New York eftir að hafa heim­sótt lækni, og átt þar rólegan dag. 

Hill­ary eða full­trúar fram­boðs hennar hafa ekki ennþá gefið út neinar opin­berar yfir­lýs­ingar vegna veik­inda hennar eða hvað þau þýðir fyrir fram­boð­ið, nema hvað lungna­bólga hennar hefur verið stað­fest.

Næstu átta vikur eru mik­il­vægar í kosn­inga­bar­átt­unni, og mun reyna mikið á fram­bjóð­end­ur, þar sem þeir ferð­ast vítt og breitt um land­ið. Í Wall Street Journal segir að ljóst sé að þessu nýj­ustu tíð­indi af Hill­ary hleypi mik­illi spennu í bar­átt­una, sem hefur verið að harðna veru­lega á und­an­förnum vik­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None