Neyðarfundur hjá Demókrötum vegna veikinda Hillary Clinton

Hillary Clinton hefur verið greind með lungnabólgu og hvílist nú eftir að hafa þurft að yfirgefa 9/11 minningarstund í New York. Þekktur blaðamaður fullyrðir að Demókratar fundi vegna möguleikans á því að hún þurfi að draga sig úr forsetaslagnum.

Hillary Clinton
Auglýsing

For­seta­efni Demókrata í Banda­ríkj­un­um, Hill­ary Clint­on, hefur verið greind með lungna­bólgu og er sögð þurfa að taka því rólega næstu daga og vikur vegna lungna­bólgu og ofhitn­un­ar. Hún þurfti að yfir­gefa minn­ing­ar­stund í til­efni af því að fimmtán eru liðin frá árás­unum 11. sept­em­ber. Hún sást yfir­gefa minn­ing­ar­stund­ina í New York, og var þá ekki í jafn­vægi, sam­kvæmt mynd­skeiðum sem náð­ust af því þegar hún steig upp í bíl og var svo ekið á brott.Auglýsing

David Shuster, sem hlotið hefur Emmy verð­laun fyrir frétta­mennsku sína fyrir MSNBC, greindi frá því á Twitter svæði sínu að Demókratar væru nú að skipu­leggja neyð­ar­fund og ræða mögu­leik­ann á því að Hill­ary þurfi að draga fram­boð sitt til baka vegna veik­inda, en kosið verður í Banda­ríkj­unum 8. nóv­em­ber, eða innan við tvo mán­uð­i. 

Clint­on, sem er 68 ára göm­ul, hefur mælst með for­skot á keppi­naut sinn Don­ald J. Trump, sem er sjö­tug­ur, í skoð­ana­könn­unum að und­an­förnu, en sveifl­urnar hafa þó verið nokkrar, og hefur Trump verið að sækja í sig veðrið í sumum þeirra. 

Orðrómur um að Clinton sé að glíma við veik­indi hefur verið áber­andi í umfjöll­unum fjöl­miðla að und­an­förnu hér vestan hafs, einkum á vef­síð­um, en aldrei hefur þó verið að stað­fest að hún eigi við veik­indi að stríða fyrir nú. Í umfjöll­unum CNN í dag, kom fram að hún hefði farið í íbúð Chel­sea dóttur sinnar í New York eftir að hafa heim­sótt lækni, og átt þar rólegan dag. 

Hill­ary eða full­trúar fram­boðs hennar hafa ekki ennþá gefið út neinar opin­berar yfir­lýs­ingar vegna veik­inda hennar eða hvað þau þýðir fyrir fram­boð­ið, nema hvað lungna­bólga hennar hefur verið stað­fest.

Næstu átta vikur eru mik­il­vægar í kosn­inga­bar­átt­unni, og mun reyna mikið á fram­bjóð­end­ur, þar sem þeir ferð­ast vítt og breitt um land­ið. Í Wall Street Journal segir að ljóst sé að þessu nýj­ustu tíð­indi af Hill­ary hleypi mik­illi spennu í bar­átt­una, sem hefur verið að harðna veru­lega á und­an­förnum vik­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None