Guðni Ágústsson vill að Sigmundur Davíð hætti sem formaður

Guðni-Ágústsson.jpg
Auglýsing

Guðni Ágústs­son, fyrr­ver­andi for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins og áhrifa­maður innan hans um ára­bil, vill að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son víki sem for­maður flokks­ins. Eng­inn maður sé stærri en flokk­ur­inn og að mik­il­vægt sé að fá frið um for­manns­emb­ætti Fram­sókn­ar­flokks­ins. Hann telur að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður og for­sæt­is­ráð­herra, eigi að taka við. Þetta kemur fram í Frétta­blað­inu í dag.

Þar segir Guðni að þótt mönnum þyki vænt um Sig­mund Dav­íð, sem hann kallar afreks­mann í póli­tík, þá vilji flokk­ur­inn geta lagt verk sín í dóm kjós­enda. Guðni telur ljóst að „þessi vondu mál sem hann hefur orðið fyrir muni yfir­skyggja alla kosn­inga­bar­áttu og skaða árangur flokks­ins í kosn­ing­um.“ Þar á Guðni án efa við um Wintris-­málið svo­kall­aða, þar sem opin­berað var að Sig­mundur Davíð og eig­in­kona hans ættu miklar eignir í aflands­fé­laga með heim­il­is­festi á Tortóla og að félagið væri kröfu­hafi í bú gömlu bank­anna. 

Guðni vill að sem for­maður flokks­ins velj­ist maður sem geti talað við alla án þess að per­sónu­leg mál­efni þvælist fyr­ir. Sig­urður Ingi hafi staðið sig vel og geti talað við alla. „Það eru tveir hjarta­kóngar í spilum Fram­sókn­ar­flokks­ins[...]Sig­mundur Davíð er afreks­maður í póli­tík. Með skulda­lækk­un, Ices­ave og að end­ur­heimta fé fall­inna banka hefur hann sýnt það. En nú eiga Fram­sókn­ar­menn ekki að deila um þessa menn. Þeir verða að meta þetta eins og í fót­bolta. Á Eiður Smári að vera sá sem keyrir liðið áfram og skorar mörkin eða er annar lík­legur til þess að gera það betur í þetta sinn.“

Auglýsing

Sig­urður Ingi greindi frá því um helg­ina að hann ætl­aði ekki að sækj­ast eftir því að gegna emb­ætti vara­for­manns áfram á kom­andi flokks­þingi, sem fer fram í byrjun októ­ber, vegna sam­skipta­erf­ið­leika í for­yst­unni. Ljóst er að tvær fylk­ingar hafa mynd­ast innan Fram­sókn­ar­flokks­ins. Önnur vill losna við Sig­mund Davíð sem for­mann og að Sig­urður Ingi taki við. Hin reynir hvað sem hún getur að sjá til þess að Sig­mundur Davíð haldi stöðu sinni og leiði flokk­inn inn í kosn­ing­ar. 

Lof­aði Sig­mund Davíð og Bjarna

Skoðun Guðna á Sig­mundi Davíð sem for­manni hefur ber­sýni­lega breyst vegna Wintris-­máls­ins. Fyrir ári síðan skrif­aði hann grein í Morg­un­blaðið þar sem hann sagði flokks­for­mann sinn og Bjarna Bene­dikts­son, for­mann Sjálf­stæð­is­flokks­ins, vera langt komna með að koma Íslandi í fremstu röð allra þjóða í Evr­­ópu með aðgerðum sín­­um. Hann hefði enga trú á öðru en að hinn almenni kjós­­andi væri sam­­þykkur þeirra verk­um, fyndi breyt­ingu til batn­aðar í vesk­inu sínu og myndi sjá að sér og kjósa þá í næstu þing­kosn­ing­um. 

„Þeir höfn­uðu Ices­a­ve, þeir stóðu gegn aðild að ESB, þeir höfn­uðu evr­­unni, þeir lækk­­uðu skuldir heim­il­anna. Þeir lækk­­uðu skatta, þeir björg­uðu heil­brigð­is­­kerf­inu og hjól atvinn­u­lífs­ins eru farin að snú­­ast á ný. Og stærsta verk­efnið er komið á fulla ferð að frelsa og losa landið við gjald­eyr­is­höft­in, hirða pen­inga af og skatt­­leggja „hrægamma­­sjóð­ina,“ og lækka skuldir rík­­is­­sjóðs,“ sagði Guðni um þá Bjarna og Sig­­mund Dav­­íð.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None