Stjórnendur svartsýnni á að skapa ný störf eftir Brexit

Brexit-kosningin í Bretlandi heldur áfram að draga dilk á eftir sér. Stjórnendur fyrirtækja eru fremur svartsýnir á stöðu mála.

Brexit
Auglýsing

Sex af hverjum níu stjórn­endum fyr­ir­tækja í Bret­landi eru svart­sýnir á að skapa ný störf og tengja þeir stöð­una við Brex­it-­kosn­ing­una í Bret­landi, þar sem almenn­ingur kaus með því að Bret­land myndi yfir­gefa Evr­ópu­sam­band­ið. Ekki liggur fyrir enn hvernig að því verður stað­ið, en Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra, hefur ítrekað að við það verði stað­ið.

Könn­un­in, sem var með stóru úrtaki, var gerð í sumar en nið­ur­stöð­urnar voru kunn­gerðar í gær. Það var alþjóð­lega fyr­ir­tækið Man­power sem fram­kvæmdi könn­un­ina, en hún nefn­ist Man­power Employ­ment Out­look Sur­vey. Með könn­un­inni reynir fyr­ir­tækið að kort­leggja í hvaða geirum atvinnu­lífs­ins störfum muni fjölga og í hvaða geirum störfum muni fækka.

Sam­kvæmt frétt breska rík­is­út­varps­ins BBC þá náði könn­unin til 2.100 stjórn­enda fyr­ir­tækja, og voru þeir spurðir út í ráðn­ing­ar­horfur á næstu miss­er­um. Horf­urnar þykja sér­stak­lega slæmar í fjár­mála­geir­anum og í mann­virkja­geir­an­um, en fall punds­ins hefur komið illa við ýmsa geira sem reiða sig á inn­flutt efni af ýmsu tagi, eins og þarf til hús­bygg­inga. 

Auglýsing

Smá­salar bera sig bet­ur, og segj­ast ekki hafa fundið fyrir miklu falli í verslun enn­þá, og telja að horfur á mark­aði séu ekki svo slæm­ar. 

Sam­tals telja 8 pró­sent stjórn­enda að þeir muni fjölga starfs­fólki, um fjögur pró­sent telja öruggt að þeir muni fækka fólki, en 87 pró­sent að starfs­mönnum muni ekki fjölga. 

Gengi punds­ins hefur fallið veru­lega gagn­vart helstu við­skipta­myntum heims­ins á und­an­förnum mán­uð­um. Sé sér­stak­lega horft á gengi punds­ins gagn­vart krón­unni þá nemur fallið um 25 pró­sentum á und­an­förnu ári. Pundið kostar nú 153 krónur en það kost­aði 206 krónur fyrir ári síð­an.

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None