Stjórnendur svartsýnni á að skapa ný störf eftir Brexit

Brexit-kosningin í Bretlandi heldur áfram að draga dilk á eftir sér. Stjórnendur fyrirtækja eru fremur svartsýnir á stöðu mála.

Brexit
Auglýsing

Sex af hverjum níu stjórnendum fyrirtækja í Bretlandi eru svartsýnir á að skapa ný störf og tengja þeir stöðuna við Brexit-kosninguna í Bretlandi, þar sem almenningur kaus með því að Bretland myndi yfirgefa Evrópusambandið. Ekki liggur fyrir enn hvernig að því verður staðið, en Theresa May, forsætisráðherra, hefur ítrekað að við það verði staðið.

Könnunin, sem var með stóru úrtaki, var gerð í sumar en niðurstöðurnar voru kunngerðar í gær. Það var alþjóðlega fyrirtækið Manpower sem framkvæmdi könnunina, en hún nefnist Manpower Employment Outlook Survey. Með könnuninni reynir fyrirtækið að kortleggja í hvaða geirum atvinnulífsins störfum muni fjölga og í hvaða geirum störfum muni fækka.

Samkvæmt frétt breska ríkisútvarpsins BBC þá náði könnunin til 2.100 stjórnenda fyrirtækja, og voru þeir spurðir út í ráðningarhorfur á næstu misserum. Horfurnar þykja sérstaklega slæmar í fjármálageiranum og í mannvirkjageiranum, en fall pundsins hefur komið illa við ýmsa geira sem reiða sig á innflutt efni af ýmsu tagi, eins og þarf til húsbygginga. 

Auglýsing

Smásalar bera sig betur, og segjast ekki hafa fundið fyrir miklu falli í verslun ennþá, og telja að horfur á markaði séu ekki svo slæmar. 

Samtals telja 8 prósent stjórnenda að þeir muni fjölga starfsfólki, um fjögur prósent telja öruggt að þeir muni fækka fólki, en 87 prósent að starfsmönnum muni ekki fjölga. 

Gengi pundsins hefur fallið verulega gagnvart helstu viðskiptamyntum heimsins á undanförnum mánuðum. Sé sérstaklega horft á gengi pundsins gagnvart krónunni þá nemur fallið um 25 prósentum á undanförnu ári. Pundið kostar nú 153 krónur en það kostaði 206 krónur fyrir ári síðan.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir
Vonandi hægt að aflétta nokkuð hratt á næstu vikum
Helsta áskorunin í faraldrinum nú er sá fjöldi ferðamanna sem hingað er að koma sem er umfram spár. Breyta gæti þurft fyrirkomulagi á landamærum því heildargeta til skimunar takmarkast við 3-4.000 sýni á dag.
Kjarninn 6. maí 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúninu
Arion hagnast um 6 milljarða á þremur mánuðum
Þrátt fyrir lága vexti og efnahagssamdrátt var hagnaður Arion banka á fyrsta fjórðungi þessa árs mun meiri en á sama tímabili í fyrra.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None