Stjórnendur svartsýnni á að skapa ný störf eftir Brexit

Brexit-kosningin í Bretlandi heldur áfram að draga dilk á eftir sér. Stjórnendur fyrirtækja eru fremur svartsýnir á stöðu mála.

Brexit
Auglýsing

Sex af hverjum níu stjórn­endum fyr­ir­tækja í Bret­landi eru svart­sýnir á að skapa ný störf og tengja þeir stöð­una við Brex­it-­kosn­ing­una í Bret­landi, þar sem almenn­ingur kaus með því að Bret­land myndi yfir­gefa Evr­ópu­sam­band­ið. Ekki liggur fyrir enn hvernig að því verður stað­ið, en Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra, hefur ítrekað að við það verði stað­ið.

Könn­un­in, sem var með stóru úrtaki, var gerð í sumar en nið­ur­stöð­urnar voru kunn­gerðar í gær. Það var alþjóð­lega fyr­ir­tækið Man­power sem fram­kvæmdi könn­un­ina, en hún nefn­ist Man­power Employ­ment Out­look Sur­vey. Með könn­un­inni reynir fyr­ir­tækið að kort­leggja í hvaða geirum atvinnu­lífs­ins störfum muni fjölga og í hvaða geirum störfum muni fækka.

Sam­kvæmt frétt breska rík­is­út­varps­ins BBC þá náði könn­unin til 2.100 stjórn­enda fyr­ir­tækja, og voru þeir spurðir út í ráðn­ing­ar­horfur á næstu miss­er­um. Horf­urnar þykja sér­stak­lega slæmar í fjár­mála­geir­anum og í mann­virkja­geir­an­um, en fall punds­ins hefur komið illa við ýmsa geira sem reiða sig á inn­flutt efni af ýmsu tagi, eins og þarf til hús­bygg­inga. 

Auglýsing

Smá­salar bera sig bet­ur, og segj­ast ekki hafa fundið fyrir miklu falli í verslun enn­þá, og telja að horfur á mark­aði séu ekki svo slæm­ar. 

Sam­tals telja 8 pró­sent stjórn­enda að þeir muni fjölga starfs­fólki, um fjögur pró­sent telja öruggt að þeir muni fækka fólki, en 87 pró­sent að starfs­mönnum muni ekki fjölga. 

Gengi punds­ins hefur fallið veru­lega gagn­vart helstu við­skipta­myntum heims­ins á und­an­förnum mán­uð­um. Sé sér­stak­lega horft á gengi punds­ins gagn­vart krón­unni þá nemur fallið um 25 pró­sentum á und­an­förnu ári. Pundið kostar nú 153 krónur en það kost­aði 206 krónur fyrir ári síð­an.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Minnisblöð Þórólfs: Frá tillögum til ráðlegginga
Þórólfur Guðnason hefur í tæplega 20 minnisblöðum sínum til ráðherra lagt til, mælt með og óskað eftir ákveðnum aðgerðum í baráttunni gegn COVID-19. En nú kveður við nýjan tón: Mögulegar aðgerðir eru reifaðar en það lagt í hendur stjórnvalda að velja.
Kjarninn 14. ágúst 2020
Meirihlutinn í borgarstjórn Reykjavíkur hefur styrkt stöðu sína verulega samkvæmt nýrri könnun.
Meirihlutinn í Reykjavík myndi bæta við sig þremur borgarfulltrúum
Sjálfstæðisflokkurinn tapar mestu fylgi allra flokka í Reykjavík samkvæmt nýrri könnun. Þrír flokkanna sem mynda meirihluta í borginni bæta við sig fylgi og borgarfulltrúum en Samfylkingin dalar. Staða meirihlutans er þó að styrkjast verulega.
Kjarninn 14. ágúst 2020
82 dagar í kosningar í sundruðum Bandaríkjunum
Joe Biden mælist með umtalsvert forskot á Donald Trump á landsvísu þegar minna en þrír mánuðir eru í bandarísku forsetakosningarnar. Hann er líka með yfirhöndina í flestum hinna mikilvægu sveifluríkja.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Margrét Tryggvadóttir
Hlaupið endalausa
Leslistinn 13. ágúst 2020
Búið að fjármagna útgáfu spilsins þar sem leikendur eru með þingmenn í vasanum
Þingmaður Pírata er þegar búinn að ná að safna nægilegri upphæð á Karolina Fund til að gefa út Þingspilið. Söfnunin er þó enn í gangi, og ef það næst að safna meira, þá verður útgáfan veglegri.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Frá upplýsingafundi sem haldinn var fyrr í dag.
Nauðsynlegt að slaka hægt og sígandi á þeim takmörkunum sem eru í gangi
Á upplýsingafundi dagsins sagði Þórólfur Guðnason mjög mikilvægt að stöðugleiki í viðbrögðum við kórónuveirunni ráði för. „Grímur eru ekki töfralausn,“ sagði Alma Möller sem hvatti fólk til að kynna sér upplýsingar um notkun gríma.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Karl G. Kristinsson er yfirlæknir á sýkla- og veirufræðideild Landspítalans.
Sýkla- og veirufræðideildin og Íslensk erfðagreining snúa bökum saman
Hluti af starfsemi sýkla- og veirufræðideildarinnar mun flytjast í aðstöðu Íslenskrar erfðagreiningar og við það mun afkastageta við greiningu sýna aukast til muna. Tækjamál Landspítala hefðu mátt vera betri að sögn yfirlæknis á sýkla- og veirufræðideild.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Kórónuveirufaraldurinn lamaði starfsemi leikhúsa í vor.
Listafólk kallar eftir tilslökunum
Listafólk kallar nú eftir undanþágum frá nálægðartakmörkunum, sambærilegum þeim sem veittar hafa verið vegna íþrótta, til að geta haldið áfram æfingum og undirbúið menningarveturinn. Takmarkanir hafa sett svip sinn á æfingar hjá stóru leikhúsunum tveimur.
Kjarninn 13. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None