Hillary: Ég hélt að ég gæti komist í gegnum þetta

Hillary Clinton segist ætla að jafna sig, og koma svo af krafti inn í lokaslaginn í kosningabaráttunni í Bandaríkjunum.

Hillary Clinton.
Hillary Clinton.
Auglýsing

Hill­ary Clint­on, fram­bjóð­andi Demókrata í for­seta­kosn­ing­un­um í Banda­ríkj­un­um, seg­ist hafa ofkeyrt sig og að hún hafi talið að hún gæti hrist af sér lungna­bólg­una sem hefur verið að plaga hana und­an­farna daga. „Ég hélt að ég gæti farið í gegnum þetta, og taldi að lungna­bólgan væri ekki það alvar­leg. En það var ekki rétt hjá mér,“ sagði Hill­ary Clint­on, í við­tali við CNN í dag. Hún er nú að jafna sig af lungna­bólgu sem hún greind­ist með, eftir að hafa ­leitað til læknis í kjöl­far þess að hún fékk aðsvif á minn­ing­ar­at­höfn­inni um ­fórn­ar­lömb árásanna 11. sept­em­ber 2001.Sjálf hafði hún fengið upp­lýs­ingar um, að hún gæti verið með­ lungna­bólgu, en var ekki búin að láta lækni greina veik­indi sín nægi­lega vel. „Mér var sagt að hvíla mig í fimm daga, en ég fór ekki eftir því, og því fór ­sem fór. Nú ætla ég að jafna mig almenni­lega og koma svo aftur inn í bar­átt­una ­full af orku,“ sagði Hill­ary í við­tali við And­er­son Cooper.

Auglýsing

Strax í kjöl­far þess, að myndir náð­ust af Hill­ary, þar sem hún er studd af aðstoð­ar­fólki inn í bíl eftir að hafa yfir­gef­ið minn­ing­ar­at­höfn­ina, fór af stað orðrómur um að Demókratar þyrftu að finna nýj­an fram­bjóð­anda í kosn­ing­un­um. Fundað var um málið í röðum Demókrata, en Hill­ar­y ­sjálf segir ekk­ert slíkt á dag­skrá. Hún sé ein­fald­lega að hrista af sér­ lungna­bólg­una, og það taki meiri tíma en hún hafi ráð­gert.

Hill­ary mælist nú, í flestum skoð­ana­könn­un­um, með meira ­fylgi en keppi­nautur hennar hjá Repúblikön­um, Don­ald J. Trump, en kosið verð­ur í Banda­ríkj­unum 8. nóv­em­ber. Fylgið hefur þó sveifl­ast nokkuð og hefur Trump verið að vinna á í nokkrum ríkj­um.

Þó veik­indin komi á versta tíma í kosn­inga­bar­átt­unni, þeg­ar ­mikið er um ferða­lög og reynt að stilla saman strengi í bak­landi flokk­anna, þá von­ast Hill­ary til þess að ná vopnum sínum fljótt.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None