Ísland í 27. sæti á lista World Economic Forum yfir samkeppnishæfni

Stuðningsmenn Íslands í Portúgal komu ekki bara frá Íslandi. Allir héldu með Íslandi nema Portúgalir.
Auglýsing

Ísland er í 27. sæti á list­anum yfir sam­keppn­is­hæfni þjóða sam­kvæmt nýút­kominni skýrslu Alþjóða­efna­hags­ráðs­ins (World Economic For­um), The Global Competiti­veness Report 2016-2017. Ísland fær­ist upp um tvö sæti frá því í fyrra. Alls tóku 138 þjóð­ríki þátt í rann­sókn ráðs­ins að þessu sinni.

Þetta kemur fram í frétta­til­kynn­ingu vegna útkomu skýrsl­unn­ar. „Vísi­tala Alþjóða efna­hags­ráðs­ins er virtur mæli­kvarði á efna­hags­líf þjóða víða um heim. Vísi­talan er víð­tæk og Sviss er efst, sem fyrr. Svíþjóð skorar hæst Norðurlandaþjóðanna, og er í sjötta sæti.end­ur­speglar þá þætti sem segja til um fram­leiðni þjóða og vaxt­ar­mögu­leika þeirra. Rann­sóknin byggir á opin­berum upp­lýs­ingum og könnun sem gerð er meðal stjórn­enda í atvinnu­líf­inu. Nýsköp­un­ar­mið­stöð Íslands er sam­starfs­að­ili Alþjóða­efna­hags­ráðs­ins á Íslandi og sá um fram­kvæmd könn­un­ar­innar hér á land­i,“ segir í frétta­til­kynn­ing­unni.

Átt­unda árið í röð er Sviss í fyrsta sæti sem sam­keppn­is­hæf­asta efna­hags­líf heims­ins. Mjótt er þó á munum Sviss, Singa­pore og Banda­ríkj­anna. Þar á eftir koma Hol­land og Þýska­land sem hafa skipt um sæti síðan í fyrra. Ein­kunn Bret­lands er reiknuð áður en landið tók hina frægu ákvörðun sína um Brex­it. Ind­land er það land sem risið hefur hraðast, hækkar um 16 sæti síðan í fyrra og er nú í  39. sæt­i. Sví­þjóð er í sjött sæti, hæst Norð­ur­landa. Finn­land er í tíunda sæti, Nor­egur í ell­efta og Dan­mörk í tólfta sæti.

Auglýsing

Nánar verður fjallað um skýrsl­una og grein­ing­una á Íslandi á næstu miss­erum, á vef Kjarn­ans.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Frá brautarpalli við aðallestarstöðina í þýsku borginni Speyer. Ef til vill hafa einhverjir þessara farþega nýtt sér níu evru miðann.
Aðgangur að almenningssamgöngum í heilan mánuð fyrir níu evrur
Níu evru miðinn gildir í allar svæðisbundnar samgöngur í Þýskalandi til loka ágústmánaðar. Þetta samgönguátak er hluti af aðgerðapakka stjórnvalda vegna vaxandi verðbólgu og hækkandi orkuverðs en er einnig ætlað að stuðla að umhverfisvænni ferðavenjum.
Kjarninn 26. júní 2022
Steingrímur J. Sigfússon hætti á þingi í fyrrahaust. Síðan þá hefur hann verið skipaður til að leiða tvo hópa á vegum ríkisstjórnarinnar.
Steingrímur J., Óli Björn og Eygló skipuð í stýrihóp til að endurskoða örorkukerfið
Fyrrverandi formaður Vinstri grænna, þingmaður Sjálfstæðisflokks, fyrrverandi félagsmálaráðherra og aðstoðarmaður ríkisstjórnarinnar mynda stýrihóp sem á að endurskoða örorkulífeyriskerfið. Hópurinn á að skila af sér eftir tvö ár. Ingu Sæland er óglatt.
Kjarninn 26. júní 2022
Örn Bárður Jónsson
Veðurfræðingar án framtíðar!
Kjarninn 26. júní 2022
Heildartekjur fjarskiptafyrirtækja jukust um 6,1 milljarð í fyrra og voru 72,4 milljarðar
Farsímaáskriftum fjölgaði aftur í fyrra eftir að hafa fækkað í fyrsta sinn frá 1994 á árinu 2020. Tekjur fjarskiptafyrirtækjanna af sölu á farsímaþjónustu jukust gríðarlega samhliða þessari þróun.
Kjarninn 26. júní 2022
Anna Marsibil Clausen, ritstjóri hlaðvarpa hjá RÚV.
„Rökrétt framhald á kaffistofuumræðunni á tímum ólínulegrar dagskrár“
Svokölluð fylgivörp, hlaðvörp um sjónvarpsefni, eru rökrétt framhald á kaffistofuumræðunni á tímum ólínulegrar dagskrár að mati ritstjóra hlaðvarpa hjá RÚV.
Kjarninn 26. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None