Arion.banki_..Sm_.ra.tib_..jpg
Auglýsing

46 manns var sagt upp í Arion banka í dag. Um hóp­upp­sögn er að ræða sem þarf að til­kynna til Vinnu­mála­stofn­unar sem slíka. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans dreif­ist fjöld­inn á margar deildir innan bank­ans. Um er að ræða fjöl­menn­ustu hóp­upp­sögn sem átt hefur sér stað á árinu 2016. 

Alls hafa verið til­kynntar fimm hóp­upp­sagnir til Vinnu­mála­stofn­unar það sem af er ári. Sím­inn hefur tví­vegis til­kynnt slíka og sagt upp sam­tals 37 manns. Þá var 28 manns sem störf­uðu hjá fisk­vinnslu­fyr­ir­tæki sagt upp í febr­úar og 38 manns í sama geira sagt upp í mars. Í ágúst síð­ast­liðnum var síðan til­kynnt um að öllu starfs­fólki Plain Vanilla, 36 manns, hefði verið sagt upp störfum og að fyr­ir­tæk­inu yrði lok­að.

Í til­kynn­ingu frá Arion banka segir að í hópi þeirra sem hafi verið til­kynnt um starfs­lok í dag hafi 27 starfað í höf­uð­stöðvum bank­ans en 19 í öðrum starfs­stöðv­um. Alls munu um 840 manns starfa hjá bank­anum eftir upp­sagn­irn­ar. Vinnu­mála­stofnun hefur verið greint frá þeim. 

Auglýsing

Þar segir enn frem­ur: „Ýmis­legt í umhverfi bank­ans kallar á breyt­ingar á starf­sem­inni. Veiga­mest er sú stað­reynd að fjár­mála­þjón­usta tekur umtals­verðum breyt­ingum um þessar mund­ir. Við­skipta­vinir kjósa í mun rík­ari mæli að nýta sér sjálfs­af­greiðslu­lausnir eins og banka­app, net­banka og hrað­banka í stað sam­svar­andi úti­búa­þjón­ustu. Notkun apps­ins og hrað­banka í úti­búum bank­ans hefur marg­fald­ast á und­an­förnum árum. Vegna þessa hefur spurn eftir afgreiðslu í úti­búum bank­ans dreg­ist saman um þriðj­ung á tveimur árum. Þessi þróun kallar á breyt­ingar og eru sam­hliða gerðar skipu­lags­breyt­ingar í úti­búum bank­ans, án þess þó að úti­búum fækki. 

Breyt­ing­arnar nú eru liður í víð­tæk­ari aðgerðum til hag­ræð­ingar í rekstri bank­ans. Þrátt fyrir umfangs­miklar hag­ræð­ing­ar­að­gerðir und­an­farin ár og end­ur­skipu­lagn­ingu starf­sem­innar hefur fjöldi starfs­manna hald­ist nokkuð stöð­ugur vegna yfir­töku á öðrum fjár­mála­fyr­ir­tækjum og vegna auk­inna umsvifa. Fækkun starfs­fólks er þung­bært skref að stíga en nauð­syn­legt í ljósi breyttra áhersl­ana í starf­semi bank­ans og ytri aðstæðn­a.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Engin lagaleg skilgreining til á orðinu kona
Samkvæmt svari frá forsætisráðherra þarf menningar- og viðskiptaráðherra sem „fer með málefni íslenskunnar“ að svara því hverjar orðsifjar nafnorðsins kona séu og hver málfræðileg merking orðsins sé.
Kjarninn 30. júní 2022
Lárus Blöndal, stjórnarformaður Bankasýslu ríkisins, og Jón Gunnar Jónsson, forstjóri stofnunarinnar.
Bankasýslan borgaði LOGOS 6,2 milljónir og lét Morgunblaðið fá upplýsingar fyrirfram
Bankasýslan sendi Morgunblaðinu einum fjölmiðla fyrirfram tilkynningu um að lögfræðilegur ráðgjafi hennar hefði komist að þeirri niðurstöðu að jafnræðis hafi verið gætt við sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka.
Kjarninn 30. júní 2022
Til þess að komast ferða sinna þurfa Íslendingar að borga 85 prósentum meira heldur en íbúar í löndum Evrópusambandsins gera að meðaltali.
Samgöngukostnaður hvergi hærri í Evrópu en á Íslandi
Norðurlöndin raða sér í efstu sæti á lista þeirra landa í Evrópu þar sem samgöngukostnaður er mestur. Verð á gistingu, mat, fötum og skóm er hærra hér á landi en víðast hvar annars staðar í álfunni.
Kjarninn 30. júní 2022
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None