Arion.banki_..Sm_.ra.tib_..jpg
Auglýsing

46 manns var sagt upp í Arion banka í dag. Um hóp­upp­sögn er að ræða sem þarf að til­kynna til Vinnu­mála­stofn­unar sem slíka. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum Kjarn­ans dreif­ist fjöld­inn á margar deildir innan bank­ans. Um er að ræða fjöl­menn­ustu hóp­upp­sögn sem átt hefur sér stað á árinu 2016. 

Alls hafa verið til­kynntar fimm hóp­upp­sagnir til Vinnu­mála­stofn­unar það sem af er ári. Sím­inn hefur tví­vegis til­kynnt slíka og sagt upp sam­tals 37 manns. Þá var 28 manns sem störf­uðu hjá fisk­vinnslu­fyr­ir­tæki sagt upp í febr­úar og 38 manns í sama geira sagt upp í mars. Í ágúst síð­ast­liðnum var síðan til­kynnt um að öllu starfs­fólki Plain Vanilla, 36 manns, hefði verið sagt upp störfum og að fyr­ir­tæk­inu yrði lok­að.

Í til­kynn­ingu frá Arion banka segir að í hópi þeirra sem hafi verið til­kynnt um starfs­lok í dag hafi 27 starfað í höf­uð­stöðvum bank­ans en 19 í öðrum starfs­stöðv­um. Alls munu um 840 manns starfa hjá bank­anum eftir upp­sagn­irn­ar. Vinnu­mála­stofnun hefur verið greint frá þeim. 

Auglýsing

Þar segir enn frem­ur: „Ýmis­legt í umhverfi bank­ans kallar á breyt­ingar á starf­sem­inni. Veiga­mest er sú stað­reynd að fjár­mála­þjón­usta tekur umtals­verðum breyt­ingum um þessar mund­ir. Við­skipta­vinir kjósa í mun rík­ari mæli að nýta sér sjálfs­af­greiðslu­lausnir eins og banka­app, net­banka og hrað­banka í stað sam­svar­andi úti­búa­þjón­ustu. Notkun apps­ins og hrað­banka í úti­búum bank­ans hefur marg­fald­ast á und­an­förnum árum. Vegna þessa hefur spurn eftir afgreiðslu í úti­búum bank­ans dreg­ist saman um þriðj­ung á tveimur árum. Þessi þróun kallar á breyt­ingar og eru sam­hliða gerðar skipu­lags­breyt­ingar í úti­búum bank­ans, án þess þó að úti­búum fækki. 

Breyt­ing­arnar nú eru liður í víð­tæk­ari aðgerðum til hag­ræð­ingar í rekstri bank­ans. Þrátt fyrir umfangs­miklar hag­ræð­ing­ar­að­gerðir und­an­farin ár og end­ur­skipu­lagn­ingu starf­sem­innar hefur fjöldi starfs­manna hald­ist nokkuð stöð­ugur vegna yfir­töku á öðrum fjár­mála­fyr­ir­tækjum og vegna auk­inna umsvifa. Fækkun starfs­fólks er þung­bært skref að stíga en nauð­syn­legt í ljósi breyttra áhersl­ana í starf­semi bank­ans og ytri aðstæðn­a.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None