Eygló dró framboð sitt til baka

Tvær fylkingar hafa tekist á og þær eiga báðar að hafa fulltrúa í forystu flokksins, sagði Eygló er hún dró framboð sitt til varaformanns Framsóknarflokksins til baka. Hún styður Lilju Alfreðsdóttur í embættið.

Eygló Harðardóttir velferðarráðherra.
Eygló Harðardóttir velferðarráðherra.
Auglýsing

Eygló Harð­ar­dóttir ákvað, eftir að ljóst var að Sig­urður Ingi Jóhanns­son yrði for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, að hætta við fram­boð sitt í emb­ætti vara­for­manns flokks­ins. Áður en fram­boðs­ræður vara­for­manns­efna hófust til­kynnti hún þetta.

Eygló lýsti yfir stuðn­ingi við Lilju Alfreðs­dóttur í emb­ættið en þær tvær, auk Vil­helms Úlf­ars Vil­helms­son­ar, höfðu lýst yfir fram­boði til vara­for­manns. Eygló sagði að það hefði engum dulist að tvær fylk­ingar hefðu tek­ist á innan flokks­ins og að það hafi verið erfitt að starfa innan flokks­ins. Hún myndi stíga til hliðar því henni þætti eðli­legt að full­trúi hinnar fylk­ing­ar­inn­ar, þeirrar sem studdi Sig­mund Dav­íð, yrði vara­for­maður flokks­ins fyrst Sig­urður Ingi varð kjör­inn.

Kosn­ing til var­for­manns fer fram með sama hætti og kosn­ing til for­manns flokks­ins og má búast við úrslitum fyrir kvöld­mat.

Auglýsing

Sig­mundur er far­inn

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son yfir­gaf Háskóla­bíó þegar nið­ur­stöður úr for­manns­kjör­inu lágu fyr­ir. Blaða­maður mbl.is spurði hann áður en gat ekið af stað í bíl sínum hvað tæki nú við. „Við sjáum bara til,“ sagði Sig­mund­ur.

Sig­mundur Davíð skipar efsta sæti fram­boðs­lista Fram­sókn­ar­flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi. Í það sæti fékk hann yfir­burða­kosn­ingu.

Kjarn­inn hefur ekki náð tali af Jóhann­esi Þór Skúla­syni, aðstoð­ar­mann Sig­mundar og fjöl­miðla­tengilið flokks­þings­ins, þrátt fyrir ítrek­aðar til­raun­ir.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þeir skipta þúsundum, tannburstarnir í norska skóginum.
Tannburstarnir í skóginum
Jordan, tannburstaframleiðandinn þekkti, hefur auglýst eftir notuðum tannburstum sem áhugi er á að reyna að endurvinna. Í norskum skógi hafa fleiri þúsund tannburstar frá Jordan legið í áratugi og rifist er um hver beri ábyrgð á að tína þá upp.
Kjarninn 30. september 2022
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Síminn vill greiða hluthöfum 31,5 milljarða vegna sölunnar á Mílu – og svo sennilega meira
Franska fyrirtækið Ardian er búið að gera upp við Símann vegna kaupanna á Mílu. Síminn ætlar að leggja tillögu um að greiða hluthöfum 31,5 milljarða króna af söluandvirðinu fyrir hluthafafund í lok október.
Kjarninn 30. september 2022
Á fjórum stöðum streymir gas upp af leiðslunni í Eystrasalti.
„Um viljaverk var að ræða“
Götin á Nord Stream-gasleiðslunum er mjög stór og gríðarlegt magn metans streymir enn út í andrúmsloftið. Danir og Svíar ætla að gæta þess að á fundi öryggisráðs Sþ í kvöld verði fjallað um staðreyndir, „nefnilega þær að um viljaverk var að ræða“.
Kjarninn 30. september 2022
Fleiri íbúar landsbyggðarinnar en höfuðborgarsvæðisins telja sig hafa verið bitna af lúsmýi og mest er aukningin á Norðurlandi.
Lúsmýið virðist hafa náð fótfestu á Norðurlandi í sumar
Áttunda sumarið í röð herjaði lúsmýið á landann. Nærri þrefalt fleiri landsmenn telja sig hafa verið bitna af lúsmýi í sumar, tvöfalt fleiri en fyrir þremur árum. Mest var aukningin á Norðurlandi.
Kjarninn 30. september 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Deng Xiaoping - seinni hluti 邓小平 下半
Kjarninn 30. september 2022
Gatnamótin sem um ræðir eru við norðurenda stokksins og yrðu mislæg, en þó í plani við umhverfið í kring.
Borgin vill sjá útfærslu umfangsminni gatnamóta við mynni Sæbrautarstokks
Allt að sex akreinar verða á hluta Kleppsmýrarvegar samkvæmt einu tillögunni að nýjum mislægum gatnamótum við mynni Sæbrautarstokks sem lögð var fram í matsáætlun. Reykjavíkurborg vill að umfangsminni gatnamót verði skoðuð til samanburðar.
Kjarninn 30. september 2022
Gylfi Helgason
Staða menningarmála: Fornleifar
Kjarninn 30. september 2022
Vilhjálmur Árnason (t.v.) er fyrsti flutningsmaður tillögunnar. Bergþór Ólason þingmaður Miðflokksins er á meðal alls 22 meðflutningsmanna Vilhjálms.
Yfir tuttugu þingmenn vilja að Ísland verði leiðandi í rannsóknum á hugvíkkandi efnum
Stór hópur þingmanna úr öllum flokkum nema Vinstrihreyfingunni – grænu framboði vill sjá heilbrigðisráðherra skapa löglegan farveg fyrir rannsóknir á virka efninu í ofskynjunarsveppum hér á landi, þannig að Ísland verði „leiðandi“ í rannsóknum á efninu.
Kjarninn 30. september 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None