Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknarflokksins

Sigurður Ingi hlaut 370 atkvæði gegn 329 atkvæðum Sigmundar Davíðs.

Sigurður Ingi Jóhannsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son for­sæt­is­ráð­herra var kjör­inn for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins á flokks­þingi í dag. Hann tekur við emb­ætt­inu af Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni og verður 17. for­maður flokks­ins í hund­rað ára sögu hans. Sig­mundur Davíð bauð sig einnig fram en laut í lægra haldi og tap­aði þess vegna for­manns­stóln­um.

Sig­urður Ingi hlaut 370 atkvæði gegn 329 atkvæðum Sig­mundar Dav­íðs. Þrjú atkvæði voru greidd fyrir Lilju Alfreðs­dóttur en hún býður sig fram sem vara­for­mann flokks­ins.

Mikil eft­ir­vænt­ing var vegna for­manns­kjörs­ins enda þótti mjótt á munum milli þeirra Sig­urðar og Sig­mund­ar. Mikil óánægja hafði ríkt um for­ystu flokks­ins fyrir flokks­þing­ið, eða síðan Sig­mundur Davíð neydd­ist til þess að segja af sér sem for­sæt­is­ráð­herra í byrjun apríl á þessu ári. Þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins hafði til að mynda ákveðið að setja Sig­mund Davíð af sem for­sæt­is­ráð­herra áður en ráð­herr­ann kom á fund þing­flokks­ins og bauðst sjálfur til þess að stíga til hlið­ar.

Auglýsing

Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hefur und­an­farið mælst með um 11 pró­sent fylgi í Kosn­inga­spá Kjarn­ans og Bald­urs Héð­ins­son­ar. Stuðn­ingur við flokk­inn með Sig­mund Davíð í for­ystu eða ekki hefur einnig verið kann­að­ur. Í könnun Frétta­blaðs­ins sögð­ust aðspurðir vera frekar lík­legri til að kjósa Fram­sókn­ar­flokk­inn með Sig­urð Inga í brúnn­i. 

Í könnun Gallup sem gerð var fyrir Við­skipta­blaðið og birt var 29. sept­em­ber kom hins vegar í ljós að Sig­mundur Davíð naut stuðn­ings meiri­hluta Fram­sókn­ar­manna. Sig­urður Ingi naut hins vegar yfir­burð­ar­stuðn­ings meðal stuðn­ings­manna allra flokka; 47 pró­sent vilja hann sem for­mann Fram­sókn­ar­flokks­ins.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Náttúrufegurð Færeyja er eitt helsta aðdráttarafl eyjanna.
Færeyingar opna landamærin „sérstaklega fyrir Íslendinga“
„Kæru frændur, nú er rétti tíminn til að heimsækja Færeyjar,“ stendur í skilaboðum frá færeyska flugfélaginu Atlantic Airways til íslensku þjóðarinnar.
Kjarninn 4. júní 2020
8 mínútur og 46 sekúndur leystu úr læðingi sársauka margra kynslóða
Ólgan í Bandaríkjunum snýst ekki aðeins um þær átta mínútur og 46 sekúndur sem lögreglumaður hélt hné sínu að hálsi George Floyds þar til hann lést. Hún á rætur í þjáningum margra kynslóða fólks er býr enn við misrétti sem er samgróið hugarfari valdhafa.
Kjarninn 4. júní 2020
Intenta segist í stakk búið til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður
Ingvi Þór Elliðason, ráðgjafi og framkvæmdastjóri Intenta, sem fyrrverandi starfsmenn Capacent stofnuðu skömmu fyrir gjaldþrot fyrirtækisins, segir Intenta með þekkingu og getu til að taka við verkefnum sem Capacent sinnti áður.
Kjarninn 4. júní 2020
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur aðsetur í Húsi verslunarinnar
Tæp tíu prósent útistandandi sjóðfélagalána LIVE í greiðsluhléi
Sjóðfélagalán í greiðsluhléi nema samtals ellefu milljörðum króna. Til samanburðar námu útistandandi sjóðfélagalán Lífeyrissjóðs verzlunarmanna við lok árs 2019 rúmum 120 milljörðum. Ávöxtun sjóðsins á fyrstu fjórum mánuðum ársins er áætluð 3,5 prósent.
Kjarninn 3. júní 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None