Sigurður Ingi Jóhannsson er formaður Framsóknarflokksins

Sigurður Ingi hlaut 370 atkvæði gegn 329 atkvæðum Sigmundar Davíðs.

Sigurður Ingi Jóhannsson og Sigmundur Davíð Gunnlaugsson
Auglýsing

Sigurður Ingi Jóhannsson forsætisráðherra var kjörinn formaður Framsóknarflokksins á flokksþingi í dag. Hann tekur við embættinu af Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni og verður 17. formaður flokksins í hundrað ára sögu hans. Sigmundur Davíð bauð sig einnig fram en laut í lægra haldi og tapaði þess vegna formannsstólnum.

Sigurður Ingi hlaut 370 atkvæði gegn 329 atkvæðum Sigmundar Davíðs. Þrjú atkvæði voru greidd fyrir Lilju Alfreðsdóttur en hún býður sig fram sem varaformann flokksins.

Mikil eftirvænting var vegna formannskjörsins enda þótti mjótt á munum milli þeirra Sigurðar og Sigmundar. Mikil óánægja hafði ríkt um forystu flokksins fyrir flokksþingið, eða síðan Sigmundur Davíð neyddist til þess að segja af sér sem forsætisráðherra í byrjun apríl á þessu ári. Þingflokkur Framsóknarflokksins hafði til að mynda ákveðið að setja Sigmund Davíð af sem forsætisráðherra áður en ráðherrann kom á fund þingflokksins og bauðst sjálfur til þess að stíga til hliðar.

Auglýsing

Framsóknarflokkurinn hefur undanfarið mælst með um 11 prósent fylgi í Kosningaspá Kjarnans og Baldurs Héðinssonar. Stuðningur við flokkinn með Sigmund Davíð í forystu eða ekki hefur einnig verið kannaður. Í könnun Fréttablaðsins sögðust aðspurðir vera frekar líklegri til að kjósa Framsóknarflokkinn með Sigurð Inga í brúnni. 

Í könnun Gallup sem gerð var fyrir Viðskiptablaðið og birt var 29. september kom hins vegar í ljós að Sigmundur Davíð naut stuðnings meirihluta Framsóknarmanna. Sigurður Ingi naut hins vegar yfirburðarstuðnings meðal stuðningsmanna allra flokka; 47 prósent vilja hann sem formann Framsóknarflokksins.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson forstjóri Samherja.
Samherji kannar hvernig afsökunarbeiðnir leggjast í landann
Þátttakendur í viðhorfahópi Gallup fengu í vikunni sendar spurningar um Samherja. Fyrirtækið, sem baðst tvívegis afsökunar fyrr í sumar, virðist fylgjast grannt með almenningsálitinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ríkisstjórnin héldi ekki þingmeirihluta sínum ef niðurstöður kosninga yrðu í takt við nýja könnun Maskínu.
Ríkisstjórnarflokkarnir fengju einungis 30 þingmenn samkvæmt nýrri könnun Maskínu
Í nýrri könnun Maskínu fyrir fréttastofu Stöðvar 2, Bylgjunnar og Vísis dalar fylgi Sjálfstæðisflokksins um tæp þrjú prósentustig. Ríkisstjórnin myndi ekki halda þingmeirihluta sínum, samkvæmt könnuninni.
Kjarninn 28. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None