Trump kann að hafa komist undan skattgreiðslum í 18 ár

Vondri viku í kosningabaráttu Donalds Trump lauk ekki vel því fjölmiðlar komust yfir skattaskýrslu hans frá árinu 1995.

Donald Trump tapaði næstum því einum milljarði bandaríkjadala árið 1995 og gæti þess vegna hafa komist hjá því að borga skatta fram til ársins 2013.
Donald Trump tapaði næstum því einum milljarði bandaríkjadala árið 1995 og gæti þess vegna hafa komist hjá því að borga skatta fram til ársins 2013.
Auglýsing

Lík­legt er talið að Don­ald Trump, auð­jöfur og for­seta­fram­bjóð­andi í Banda­ríkj­un­um, hafi kom­ist undan því að borga alrík­is­skatt í Banda­ríkj­unum í allt að 18 ár frá árinu 1995 til 2013. Trump hefur ekki gert skatt­skýrslur sínar opin­ber­ar, þvert á þá venju að for­seta­fram­bjóð­endur geri slíkt, og fer undan í flæm­ingi þegar hann er inntur eftir svör­um.

Ástæða þess að Trump er tal­inn hafa kom­ist undan því að greiða skatt er að hann lýsti 916 millj­óna doll­ara tapi á skatt­skýrslum fyr­ir­tækja sinna árið 1995. Banda­ríska dag­blaðið The New York Times seg­ist hafa skatt­skýrslur for­seta­fram­bjóð­and­ans frá 1995 undir hönd­um. Skatta­sér­fræð­ingar sem rýnt hafa í gögnin segja að í banda­rískum lögum sé gert ráð fyrir að ekki þurfi að borga skatta eftir risatap á borð við þetta.

Frétta­skýrendur vest­an­hafs segja þessar fregnir The New York Times setja upp­hrópun­ar­merki við eina verstu viku nokk­urs for­seta­fram­bjóð­enda í manna minn­um.

Auglýsing

Alrík­is­skatta­reglur í Banda­ríkj­unum hygla auð­ugum sér­stak­lega í þessu til­liti og þess vegna getur verið að Trump hafi notað þetta risatap til þess að núlla út allar skatt­greiðslur fram til árs­ins 2013. Áætlað er að það séu um það bil 50 millj­ónir doll­arar á ári sem hann hafi kom­ist undan að greiða.

Trump hefur borið það fyrir sig að hann sæti nú skatt­rann­sókn og þess vegna geti hann ekki gefið út skatt­skýrslur sín­ar. Ítrekað hefur verið sýnt fram á að það sé rangt að skatt­rann­sóknir komi í veg fyrir að hann geti birt skýrsl­urn­ar. Skatt­rann­sókn­ar­stjóri hefur til að mynda lýst því opin­ber­lega að Trump hafi rangt fyrir sér.

Í yfir­lýs­ingu frá kosn­inga­stjórn Trump segir að hann sé „mjög fær kaup­sýslu­maður sem hafi fjár­sýslu­skyldur gagn­vart fyr­ir­tækjum sín­um, fjöl­skyldu sinni og starfs­fólki“. Þess vegna borgi hann alls ekki meira í skatta en hann lög­lega þarf.

Sam­kvæmt FiveT­hir­tyEight hefur Don­ald Trump dreg­ist aft­urúr und­an­farna viku, eftir kapp­ræður þeirra Trump og Hill­ary Clinton á mánu­dags­kvöld. Nú eru taldar 67,3 pró­sent líkur á því að Clinton verði næsti for­seti Banda­ríkj­anna en aðeins 32,7 pró­sent líkur á því að Trump taki við emb­ætt­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None