Sigmundur Davíð ekki í sérframboð - Leiðir áfram í Norðaustur

Borgarfulltrúi Framsóknar í Reykjavík segir að flokkseigendafélag og fjármagnsöfl hafi tekið völdin í flokknum og orsakað tap Sigmundar Davíðs. Formaður Framsóknarfélagsins í borginni segir að svindlað hafi verið í formannskosningunni.

25684711233_b99eec0fc4_k.jpg
Auglýsing

Sig­­mund­ur Davíð Gunn­laugs­­son, fyrr­ver­andi for­maður Fram­­sókn­­ar­­flokks­ins, ætlar ekki að hætta í Fram­sókn­ar­flokknum og verður áfram odd­viti flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi í kom­andi kosn­ing­um. Þetta er full­yrt í Morg­un­blað­inu í dag. Þar segir einnig að tal um að Sig­mundur Davíð og hugs­an­lega Gunnar Bragi Sveins­son, sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, myndu kljúfa Fram­sókn­ar­flokk­inn eigi ekki við rök að styðj­ast.

Sig­mundur Davíð tap­aði naum­lega fyrir Sig­urði Inga Jóhanns­syni í for­manns­kosn­ingu á flokks­þingi Fram­sókn­ar­flokks­ins um helg­ina. Hann gekk út af flokks­þing­inu á meðan að sig­ur­ræða Sig­urðar Inga stóð yfir og hefur ekki gefið nein við­töl eftir tap­ið. Í Frétta­blað­inu í dag segir Sveinn Hjörtur Guð­finns­son, for­maður Fram­sókn­ar­fé­lags­ins í Reykja­vík og yfir­lýstur stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs, að svindlað hafi verið í for­manns­kjör­inu. Sveinn Hjörtur hélt þessu líka fram á Útvarpi Sögu í gær. Sveinn Hjörtur segir að nokkrir skráðir þing­full­trúar í Reykja­vík hafi ekki verið með kosn­inga­rétt á þing­inu og bætir því við að fjöldi manns hafi sagt sig úr Fram­sókn­ar­flokknum í gær. Hann ætlar að kanna málið betur og kalla í kjöl­farið saman stjórn Fram­sókn­ar­fé­lags­ins í Reykja­vík.

Auglýsing

Guð­finna Jóhanna Guð­munds­dótt­ir, borg­ar­full­trúi Fram­sókn­ar­flokks og flug­vall­ar­vina, er líka yfir­lýstur stuðn­ings­maður Sig­mundar Dav­íðs. Hún tekur undir orð Sveins Hjartar og segir við Frétta­blaðið að um helg­ina hafi „flokks­eig­enda­fé­lagið og fjár­magns­öfl­in“ tekið völdin af gras­rót Fram­sókn­ar­flokks­ins um helg­ina. Guð­finna segir einnig að Sig­mundur Davíð hafi lengi átt sér óvini innan flokks og full­yrðir að hann hefði unnið sigur í alls­herj­ar­kosn­ingu, hefðu allir sem voru á þing­inu fengið að kjós­a. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None