Virðing reynir að kaupa stóran hlut í Kviku

Hannes Frímann Hrólfsson er forstjóri Virðingar.
Hannes Frímann Hrólfsson er forstjóri Virðingar.
Auglýsing

Verð­bréfa­fyr­ir­tækið Virð­ing er að reyna að eign­ast stóran hlut í fjár­fest­inga­bank­anum Kviku. Hannes Frí­mann Hrólfs­son, for­stjóri Virð­ing­ar, og Ármann Þor­valds­son, fram­kvæmda­stjóri fyr­ir­tækja­ráð­gjafar og einn hlut­hafa félags­ins, hafa á und­an­förnum vikum fundað með nokkrum af stærri hlut­höfum Kviku og lýst yfir áhuga á að kaupa hlut þeirra í bank­an­um. Virð­ing hef­ur, með fyr­ir­vara um fjár­mögn­un, þegar sett fram kauptil­boð í bréf í Kviku. Frá þessu er greint í DV.

Þar segir einnig að skýr­ast muni á allra næstu vikum hvort kaupin gangi eft­ir. Þau gætu þá meðal ann­ars verið fjár­mögnuð með aðkomu nýrra einka­fjár­festa að Virð­ingu og leiða til yfir­töku á Kviku. Um haustið 2014 áttu sér síðan stað form­legar við­ræður milli Virð­ingar og MP banka um sam­ein­ingu sem runnu hins vegar út í sand­inn.

Þetta er ekki í fyrsta sinn sem Ármann Þor­valds­son, fyrr­ver­andi banka­stjóri Kaup­þing Sin­ger&Fried­lander í Bret­landi, og aðilar í kringum hann er orð­aður við hlut í Kviku. Sum­arið 2014 var til alvar­legrar skoð­unar að sam­eina Straum fjár­­­fest­ing­­ar­­­banka og MP banka og jafn­­vel fleiri minni fjár­­­mála­­fyr­ir­tæki, eins og Íslensk verð­bréf og Virð­ingu. Ármann sýndi þá áhuga á að kaupa hlut í MP banka en það gekk ekki eft­ir. Þess í stað sam­ein­uð­ust Straumur og MP banki form­lega fyrir um 15 mán­uðum síðan og úr varð Kvika. 

Auglýsing

Bók­fært eigið fé Kviku nam tæp­lega 6,2 millj­örðum króna í lok sept­em­ber á þessu ári.

Virð­ing sam­ein­að­ist Auði Capi­tal í byrjun árs 2014.

Hlut­hafar Virð­ingar eru félag í eigu Krist­ínar Pét­urs­dótt­ur, Líf­eyr­is­sjóður Versl­un­ar­manna, Sam­ein­aði líf­eyr­is­sjóð­ur­inn, félag í eigu Guð­bjargar Eddu Egg­erts­dótt­ur, Stafir líf­eyr­is­sjóð­ir, félag í eigu Ármanns Þor­valds­sonar og með­fjár­festa, félag í eigu Vil­hjálms Þor­steins­sonar og félag í eigu Krist­ína Jóhann­es­dóttur og Ásu Karenar Ásgeirs­dótt­ur.

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None