VG ætlar ekki í ríkisstjórn með Sjálfstæðisflokknum

katajaknytt2-1.jpg
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir að flokk­ur­inn muni ekki mynda rík­is­stjórn með Sjálf­stæð­is­flokknum að loknum kosn­ing­um, sem fram fara eftir viku. Hún segir að það myndi ganga gegn sam­þykktum flokks­þings Vinstri grænna að mynda slíka stjórn og fyrsti val­kostur flokks­ins sé alltaf að mynda rík­is­stjórn með öðrum stjórn­ar­and­stöðu­flokk­um. Þetta kom fram í fréttum Stöðvar 2 í gær­kvöldi. 

Miklar umræður hafa verið um að Vinstri græn séu að halla sér að Sjálf­stæð­is­flokknum og séu opin fyrir þeim mögu­leika að mynda rík­is­stjórn með flokkn­um. Þær umræður fengu byr undir báða vængi þegar Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, sagði frá í stöðu­upp­færslu á Face­book í vik­unni að Stein­grímur J. Sig­fús­son, fyrr­ver­andi for­maður Vinstri grænna og odd­viti flokks­ins í Norð­aust­ur­kjör­dæmi, hafi sagt á fram­boðs­fundi í Grímsey „að fyr­ir­hugað sé að mynda stjórn VG og Sjálf­stæð­is­flokks.“ Stein­grímur hefur sjálfur sagt að þetta sé þvætt­ingur og borið málið til baka.

Katrín til­kynnti í gær í stöðu­upp­færslu á Face­book að full­trúar núver­andi stjórn­ar­and­stöðu­flokka: Vinstri grænna, Sam­fylk­ing­ar, Pírata og Bjartrar fram­tíð­ar, ætli að hitt­ast á morg­un, sunnu­dag, til að „fara yfir for­gangs­mál og ræða sam­starfs­fleti í fram­haldi kosn­inga.“ Fund­ur­inn mun fara fram á Litlu Lækj­ar­brekku.

Auglýsing

Píratar héldu blaða­manna­fund fyrir sex dögum þar sem þeir til­kynntu um að þeir séu til­­­búnir að hefja strax for­m­­legar stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­við­ræður við aðra flokka út frá fimm megin áherslum Pírata til þess að geta lagt drög að stjórn­­­ar­sátt­­mála áður en íslensk þjóð gengur til þing­­kosn­­inga laug­­ar­dag­inn 29. októ­ber næst­kom­andi. Flokk­­ur­inn sagði að hann mun­i ekki taka þátt í rík­­is­­stjórn­­­ar­­sam­­starfi með þeim flokkum sem ekki geta skuld­bundið sig til ákveð­inna verka fyrir kosn­­inga. Flokk­­arnir sem Píratar vildu hefja við­ræður við eru fjórir og for­­menn þeirra allra fengu sent bréf þess efn­­is. Þeir eru Katrín Jak­obs­dótt­ir, Ótt­­ar Proppé, for­­maður Bjartrar fram­­tíð­­ar, Oddný Harð­­ar­dótt­ir, for­­maður Sam­­fylk­ing­­ar­inn­­ar, og Bene­dikt Jóhann­es­­son, for­­maður Við­reisn­­­ar. Píratar vildu ræða við for­­menn­ina í þess­ari röð.

Úr varð að ein­ungis Sam­fylk­ingin vildi hitta Pírata undir þessum for­merkjum og fór sá fundur fram í lið­inni viku. Katrín Jak­obs­dóttir vildi að stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir hitt­ust allir saman og það verður að veru­leika á morg­un. Bæði Björt fram­tíð og Við­reisn höfn­uðu gerð stjórn­ar­sátt­mála sam­kvæmt for­skrift Pírata. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None