Stjórnarandstaðan mun reyna að mynda meirihluta

oddný harðardóttir birgitta jónsdóttir katrín jakobsdóttir óttarr proppé
Auglýsing

Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir á Alþingi, Pírat­ar, Björt fram­tíð, Sam­fylk­ingin og Vinstri-græn, ætla að reyna að mynda meiri­hluta­stjórn eftir kosn­ingar ef þeir fá til þess umboð. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingum frá leið­togum flokk­anna á Face­book, en þau fund­uðu öðru sinni í morg­un. 

Flokk­arnir fjórir hafa á tveimur fundum skoðað kosn­inga­á­herslur flokk­anna og segj­ast finna mik­inn sam­hljóm. „Við teljum sam­starf þess­ara flokka vera skýran val­kost við núver­andi stjórn­ar­flokka sem getur skapað ný tæki­færi fyrir íslenskt sam­fé­lag. Á grund­velli þessa teljum við fulla ástæðu til að kanna mögu­leika á myndun meiri­hluta­stjórnar ef þessir flokkar fá til þess umboð í kom­andi kosn­ing­um.“  

Birgitta Jóns­dótt­ir, Ótt­arr Proppé, Oddný Harð­ar­dóttir og Katrín Jak­obs­dóttir settu öll inn sömu yfir­lýs­ing­una á Face­book síður sín­ar, og segja flokk­ana hafa unnið vel saman í stjórn­ar­and­stöðu á þessu kjör­tíma­bili, „sem er óvenju stutt vegna afhjúpana Pana­ma-skjal­anna sem sýndu tengsl rík­is­stjórn­ar­flokk­anna við aflands­fé­lög í skatta­skjól­u­m. 

Auglýsing

Nú er rétti tím­inn til að ráð­ast í þau verk sem þjóðin kallar eft­ir, upp­bygg­ingu inn­viða og skapa traustan og stöðugan grunn fyrir aukin lífs­gæði. Það þarf nýja for­gangs­röðun og sýn á sam­fé­lag­ið. Til að var­an­legur stöð­ug­leiki kom­ist á, verður að ástunda ábyrga efna­hags­stjórn en jafn­framt vinna að félags­legum stöð­ug­leika. Að öðrum kosti næst ekki sátt í sam­fé­lag­inu að loknum kosn­ing­um. Þörf er á betri vinnu­brögðum sem byggj­ast á fag­mennsku, sam­vinnu og gagn­sæi. Vanda þarf til verka og inn­leiða kerf­is­breyt­ingar skref fyrir skref,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
„Algeggjuð“ hugmynd um sameiningu banka
Í Vísbendingu, sem kom til áskrifenda á föstudaginn, er fjallað um þá hugmynd að sameina tvo af kerfislægt mikilvægu bönkum landsins.
Kjarninn 15. desember 2019
SMS og MMS ganga í endurnýjun lífdaga
Eftir að hafa lotið í lægra haldi fyrir nýjum samskiptaforritum á borð við Messenger og WhatsApp eru gömlu góðu SMS- og MMS-skilaboðin að eiga endurkomu. Þeim fjölgar nú eftir áralangan samdrátt.
Kjarninn 15. desember 2019
Ferðalag á mörkum ljóss og myrkurs, í átt til dögunar
Rökkursöngvar Sverris Guðjónssonar kontratenórs eru að koma út. Safnað er fyrir þeim á Karolina Fund.
Kjarninn 15. desember 2019
Ársreikningaskrá heyrir undir embætti ríkisskattstjóra.
Skil á ársreikningum hafa tekið stakkaskiptum eftir að viðurlög voru hert
Eftir að viðurlög við því að skila ekki ársreikningum á réttum tíma voru hert skila mun fleiri fyrirtæki þeim á réttum tíma. Enn þarf almenningur, fjölmiðlar og aðrir áhugasamir þó að greiða fyrir aðgang að ársreikningum.
Kjarninn 15. desember 2019
Hin harða barátta um sjónvarpið og internetið
Síminn fékk nýverið níu milljóna króna stjórnvaldssekt fyrir að hafa margbrotið ákvæði fjölmiðlalaga, með því að í raun vöndla saman sölu á interneti og sjónvarpi. Brotin voru sögð meðvituð, markviss og ítrekuð.
Kjarninn 15. desember 2019
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None