Stjórnarandstaðan mun reyna að mynda meirihluta

oddný harðardóttir birgitta jónsdóttir katrín jakobsdóttir óttarr proppé
Auglýsing

Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir á Alþingi, Pírat­ar, Björt fram­tíð, Sam­fylk­ingin og Vinstri-græn, ætla að reyna að mynda meiri­hluta­stjórn eftir kosn­ingar ef þeir fá til þess umboð. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingum frá leið­togum flokk­anna á Face­book, en þau fund­uðu öðru sinni í morg­un. 

Flokk­arnir fjórir hafa á tveimur fundum skoðað kosn­inga­á­herslur flokk­anna og segj­ast finna mik­inn sam­hljóm. „Við teljum sam­starf þess­ara flokka vera skýran val­kost við núver­andi stjórn­ar­flokka sem getur skapað ný tæki­færi fyrir íslenskt sam­fé­lag. Á grund­velli þessa teljum við fulla ástæðu til að kanna mögu­leika á myndun meiri­hluta­stjórnar ef þessir flokkar fá til þess umboð í kom­andi kosn­ing­um.“  

Birgitta Jóns­dótt­ir, Ótt­arr Proppé, Oddný Harð­ar­dóttir og Katrín Jak­obs­dóttir settu öll inn sömu yfir­lýs­ing­una á Face­book síður sín­ar, og segja flokk­ana hafa unnið vel saman í stjórn­ar­and­stöðu á þessu kjör­tíma­bili, „sem er óvenju stutt vegna afhjúpana Pana­ma-skjal­anna sem sýndu tengsl rík­is­stjórn­ar­flokk­anna við aflands­fé­lög í skatta­skjól­u­m. 

Auglýsing

Nú er rétti tím­inn til að ráð­ast í þau verk sem þjóðin kallar eft­ir, upp­bygg­ingu inn­viða og skapa traustan og stöðugan grunn fyrir aukin lífs­gæði. Það þarf nýja for­gangs­röðun og sýn á sam­fé­lag­ið. Til að var­an­legur stöð­ug­leiki kom­ist á, verður að ástunda ábyrga efna­hags­stjórn en jafn­framt vinna að félags­legum stöð­ug­leika. Að öðrum kosti næst ekki sátt í sam­fé­lag­inu að loknum kosn­ing­um. Þörf er á betri vinnu­brögðum sem byggj­ast á fag­mennsku, sam­vinnu og gagn­sæi. Vanda þarf til verka og inn­leiða kerf­is­breyt­ingar skref fyrir skref,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None