Stjórnarandstaðan mun reyna að mynda meirihluta

oddný harðardóttir birgitta jónsdóttir katrín jakobsdóttir óttarr proppé
Auglýsing

Stjórn­ar­and­stöðu­flokk­arnir á Alþingi, Pírat­ar, Björt fram­tíð, Sam­fylk­ingin og Vinstri-græn, ætla að reyna að mynda meiri­hluta­stjórn eftir kosn­ingar ef þeir fá til þess umboð. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingum frá leið­togum flokk­anna á Face­book, en þau fund­uðu öðru sinni í morg­un. 

Flokk­arnir fjórir hafa á tveimur fundum skoðað kosn­inga­á­herslur flokk­anna og segj­ast finna mik­inn sam­hljóm. „Við teljum sam­starf þess­ara flokka vera skýran val­kost við núver­andi stjórn­ar­flokka sem getur skapað ný tæki­færi fyrir íslenskt sam­fé­lag. Á grund­velli þessa teljum við fulla ástæðu til að kanna mögu­leika á myndun meiri­hluta­stjórnar ef þessir flokkar fá til þess umboð í kom­andi kosn­ing­um.“  

Birgitta Jóns­dótt­ir, Ótt­arr Proppé, Oddný Harð­ar­dóttir og Katrín Jak­obs­dóttir settu öll inn sömu yfir­lýs­ing­una á Face­book síður sín­ar, og segja flokk­ana hafa unnið vel saman í stjórn­ar­and­stöðu á þessu kjör­tíma­bili, „sem er óvenju stutt vegna afhjúpana Pana­ma-skjal­anna sem sýndu tengsl rík­is­stjórn­ar­flokk­anna við aflands­fé­lög í skatta­skjól­u­m. 

Auglýsing

Nú er rétti tím­inn til að ráð­ast í þau verk sem þjóðin kallar eft­ir, upp­bygg­ingu inn­viða og skapa traustan og stöðugan grunn fyrir aukin lífs­gæði. Það þarf nýja for­gangs­röðun og sýn á sam­fé­lag­ið. Til að var­an­legur stöð­ug­leiki kom­ist á, verður að ástunda ábyrga efna­hags­stjórn en jafn­framt vinna að félags­legum stöð­ug­leika. Að öðrum kosti næst ekki sátt í sam­fé­lag­inu að loknum kosn­ing­um. Þörf er á betri vinnu­brögðum sem byggj­ast á fag­mennsku, sam­vinnu og gagn­sæi. Vanda þarf til verka og inn­leiða kerf­is­breyt­ingar skref fyrir skref,“ segir í yfir­lýs­ing­unn­i. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None