Bjarni reynir að mynda ríkisstjórn með Bjartri framtíð og Viðreisn

7DM_9934_raw_1801.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sett sig í sam­band við Ótt­arr Proppé, for­mann Bjartrar fram­tíð­ar, um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna tveggja og Við­reisn­ar. Þeir ræddu saman í síma í gær. Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, vill ekki gefa upp hvort að hann og Bjarni hafi rætt sam­an. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka myndi vera með minnsta mögu­lega meiri­hluta, eða 32 þing­menn. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur 21 þing­menn eftir kosn­ing­arnar á laug­ar­dag, eða tveimur fleiri en á síð­asta kjör­tíma­bili. Við­reisn, sem sest nú á Alþingi í fyrsta sinn, fékk 10,5 pró­sent atkvæða og sjö þing­menn. Björt fram­tíð tap­aði tveimur þing­mönnum og hefur nú fjóra. 

Í Frétta­blað­inu er rætt við Björt Ólafs­dótt­ur, þing­konu Bjartrar fram­tíð­ar. Hún segir að það séu ekki margir aðrir kostir í stöð­unni en rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka. „Við höfum áður sagt að við úti­lokum ekk­ert þó mikið þurfi að ganga á til að við göngum til sam­starfs með Fram­sókn­ar­flokki [...] Það er lítið sem ber í milli okkar og Við­reisnar og það hefur verið að koma betur og betur í ljós í kosn­inga­bar­átt­unni. Afdrátt­ar­lausar yfir­lýs­ingar ann­arra for­manna hafa einnig fækkað mögu­legum rík­is­stjórn­ar­mynd­unum þannig að það er ekki um marga aðra kosti að ræða.“

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur gefið afar lítið fyrir mögu­lega rík­is­stjórn sem inni­haldi bæði flokk hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Lengst sé á milli þess­ara flokka af öllum þeim sem eiga full­trúa á Alþing­i. 

For­menn allra þeirra flokka sem náðu kjöri til Alþingis um helg­ina munu mæta til fundar við for­seta Íslands í dag. Bjarni Bene­dikts­son hittir hann fyrstur klukkan 10.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Oddný Harðardóttir þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir ofsagróða stórútgerða hafa ruðningsáhrif – „Þjóðin fær ekki réttlátan hlut í arðinum“
Þingmaður Samfylkingarinnar spurði matvælaráðherra á þingi i dag hvort hún hygðist leggja fram frumvarp um breytingar á lögum sem vinna gegn samþjöppun í sjávarútveginum. Ráðherrann telur mikilvægt að grafast fyrir um þessi mál.
Kjarninn 16. maí 2022
Anna Sigríður Jóhannsdóttir
„Með hækkandi sól“
Kjarninn 16. maí 2022
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra.
Ítreka stuðning við ákvörðun Finnlands og Svíþjóðar að sækja um aðild að NATO
Forsætisráðherrar Íslands, Danmerkur og Noregs hafa sent frá sér yfirlýsingu þar sem þeir segja að ríkin muni aðstoða Finnland og Svíþjóð með öllum ráðum verði öryggi þeirra ógnað áður en aðild að Atlantshafsbandalaginu gengur í gildi.
Kjarninn 16. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ fékk fjóra bæjarfulltrúa kjörna í svietarstjórnakosningum um helgina og er í lykilstöðu við myndun meirihluta.
Framsóknarflokkur sagður horfa til samstarfs með öðrum en Sjálfstæðisflokki í Mosfellsbæ
Samkvæmt heimildum Kjarnans telur Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ niðurstöður kosninganna ákall frá kjósendum um að binda enda á stjórnartíð Sjálfstæðisflokksins. Þetta er í fyrsta sinn í rúm 50 ár sem flokkurinn er ekki sá stærsti í bænum.
Kjarninn 16. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir er oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa útilokar ekki meirihlutasamstarf við Sjálfstæðisflokk og Framsókn
Þótt þrír af flokkunum sem standa að fráfarandi meirihluta ætli að fylgjast að í komandi viðræðum útilokar oddviti Viðreisnar og eini borgarfulltrúi þess flokks ekki að mynda annars konar meirihluta. Það opnar glufu fyrir Sjálfstæðisflokkinn að völdum.
Kjarninn 16. maí 2022
BJörgunarmenn að störfum í Durban eftir gríðarleg flóð.
Hamfarir í Suður-Afríku tvöfalt líklegri vegna loftslagsbreytinga
Ef veðurfar væri svipað nú og það var fyrir iðnbyltingu myndu hamfarir á borð við þær sem kostuðu 435 manneskjur lífið í Suður-Afríku í apríl eiga sér stað á 40 ára fresti en ekki einu sinni á hverjum tuttugu árum.
Kjarninn 16. maí 2022
Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins, skrifar undir umsögnina ásamt aðalhagfræðingi samtakanna.
Samtök iðnaðarins vilja framlengja milljarða króna endurgreiðslur vegna byggingavinnu
Þegar kórónuveirufaraldurinn skall á voru endurgreiðslur vegna „Allir vinna“ átaksins hækkaðar upp í 100 prósent. Á tæpum tveimur árum kostaði það ríkissjóð 16,5 milljarða króna í tekjum sem voru ekki innheimtar.
Kjarninn 16. maí 2022
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – iPod lagður til grafar
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None