Bjarni reynir að mynda ríkisstjórn með Bjartri framtíð og Viðreisn

7DM_9934_raw_1801.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sett sig í sam­band við Ótt­arr Proppé, for­mann Bjartrar fram­tíð­ar, um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna tveggja og Við­reisn­ar. Þeir ræddu saman í síma í gær. Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, vill ekki gefa upp hvort að hann og Bjarni hafi rætt sam­an. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka myndi vera með minnsta mögu­lega meiri­hluta, eða 32 þing­menn. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur 21 þing­menn eftir kosn­ing­arnar á laug­ar­dag, eða tveimur fleiri en á síð­asta kjör­tíma­bili. Við­reisn, sem sest nú á Alþingi í fyrsta sinn, fékk 10,5 pró­sent atkvæða og sjö þing­menn. Björt fram­tíð tap­aði tveimur þing­mönnum og hefur nú fjóra. 

Í Frétta­blað­inu er rætt við Björt Ólafs­dótt­ur, þing­konu Bjartrar fram­tíð­ar. Hún segir að það séu ekki margir aðrir kostir í stöð­unni en rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka. „Við höfum áður sagt að við úti­lokum ekk­ert þó mikið þurfi að ganga á til að við göngum til sam­starfs með Fram­sókn­ar­flokki [...] Það er lítið sem ber í milli okkar og Við­reisnar og það hefur verið að koma betur og betur í ljós í kosn­inga­bar­átt­unni. Afdrátt­ar­lausar yfir­lýs­ingar ann­arra for­manna hafa einnig fækkað mögu­legum rík­is­stjórn­ar­mynd­unum þannig að það er ekki um marga aðra kosti að ræða.“

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur gefið afar lítið fyrir mögu­lega rík­is­stjórn sem inni­haldi bæði flokk hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Lengst sé á milli þess­ara flokka af öllum þeim sem eiga full­trúa á Alþing­i. 

For­menn allra þeirra flokka sem náðu kjöri til Alþingis um helg­ina munu mæta til fundar við for­seta Íslands í dag. Bjarni Bene­dikts­son hittir hann fyrstur klukkan 10.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Eitt af hverjum sex dauðsföllum tengt matarvenjum
Offita er orðið umfangsmikið lýðheilsuvandamál á Íslandi en alls þjást um fimmtungur fullorðinna Íslendinga af offitu.
Kjarninn 14. desember 2019
Friðarsamkomulag í sjónmáli?
Vonir hafa vaknað um það á mörkuðum, að tollastríð Bandaríkjanna og Kína sé möguleika að komast á endastöð, með samkomulagi í sjónmáli. Óvissa er þó enn um það.
Kjarninn 13. desember 2019
Hér má sjá áhrif eins vetrarstorms á minjar sem reynt var að verja með sandpokum. Sandpokarnir eru á víð og dreif.
Rauð viðvörun! Fornminjar á Íslandi í voða
Kjarninn 13. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None