Bjarni reynir að mynda ríkisstjórn með Bjartri framtíð og Viðreisn

7DM_9934_raw_1801.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sett sig í sam­band við Ótt­arr Proppé, for­mann Bjartrar fram­tíð­ar, um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna tveggja og Við­reisn­ar. Þeir ræddu saman í síma í gær. Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, vill ekki gefa upp hvort að hann og Bjarni hafi rætt sam­an. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka myndi vera með minnsta mögu­lega meiri­hluta, eða 32 þing­menn. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur 21 þing­menn eftir kosn­ing­arnar á laug­ar­dag, eða tveimur fleiri en á síð­asta kjör­tíma­bili. Við­reisn, sem sest nú á Alþingi í fyrsta sinn, fékk 10,5 pró­sent atkvæða og sjö þing­menn. Björt fram­tíð tap­aði tveimur þing­mönnum og hefur nú fjóra. 

Í Frétta­blað­inu er rætt við Björt Ólafs­dótt­ur, þing­konu Bjartrar fram­tíð­ar. Hún segir að það séu ekki margir aðrir kostir í stöð­unni en rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka. „Við höfum áður sagt að við úti­lokum ekk­ert þó mikið þurfi að ganga á til að við göngum til sam­starfs með Fram­sókn­ar­flokki [...] Það er lítið sem ber í milli okkar og Við­reisnar og það hefur verið að koma betur og betur í ljós í kosn­inga­bar­átt­unni. Afdrátt­ar­lausar yfir­lýs­ingar ann­arra for­manna hafa einnig fækkað mögu­legum rík­is­stjórn­ar­mynd­unum þannig að það er ekki um marga aðra kosti að ræða.“

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur gefið afar lítið fyrir mögu­lega rík­is­stjórn sem inni­haldi bæði flokk hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Lengst sé á milli þess­ara flokka af öllum þeim sem eiga full­trúa á Alþing­i. 

For­menn allra þeirra flokka sem náðu kjöri til Alþingis um helg­ina munu mæta til fundar við for­seta Íslands í dag. Bjarni Bene­dikts­son hittir hann fyrstur klukkan 10.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonur mannsins með leppinn: „Svona flúði ég vígasamtök föður míns“
Dakota Adams, sonur leiðtoga vígasamtakanna the Oath Keepers, ólst upp við að heimsendir væri í nánd og að öruggast væri að klæðast herklæðum og eiga sem flestar byssur. Dakota tókst að frelsa móður sína og yngri systkini frá heimilisföðurnum.
Kjarninn 5. desember 2022
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf hjá Veitum.
Aðstoðarmaður borgarstjóra ráðinn, án auglýsingar, í nýja yfirmannsstöðu hjá Veitum
Pétur Krogh Ólafsson hefur verið ráðinn í nýtt starf þróunar- og viðskiptastjóra hjá Veitum, dótturfélagi Orkuveitu Reykjavíkur. Starfið var ekki auglýst, samkvæmt svari sem Kjarninn fékk frá Orkuveitunni.
Kjarninn 5. desember 2022
María Heimisdóttir.
María hættir – Vill ekki taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun
María Heimisdóttir hefur sagt upp störfum sem forstjóri Sjúkratrygginga Íslands. Hún segist ekki vilja taka ábyrgð á vanfjármagnaðri stofnun.
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Migration and Integration in the Era of Climate Change
Kjarninn 5. desember 2022
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Fólksflutningar og samþætting á tímum loftslagsbreytinga
Kjarninn 5. desember 2022
Helga Árnadóttir hannar og myndskreytir Lestar Flóðhesta
Lestrar Flóðhestar eru fjölskylduverkefni
Lestrar Flóðhestar eru ný spil fyrir börn sem eru að taka sín fyrstu skref í lestri. „Okkur fannst vanta eitthvað fjörugt og skemmtilegt í lestrarúrvalið fyrir byrjendur,“ segir Helga Árnadóttir sem hannar og myndskreytir spilin.
Kjarninn 5. desember 2022
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
„Þetta er bara eins og að fara með rangt barn heim af róló“
Guðmundur Björgvin Helgason ríkisendurskoðandi skaut föstum skotum að forsvarsmönnum Bankasýslunnar á fundi stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar og sakaði Lárus Blöndal um að hafa talað gegn betri vitund er hann sjálfur kom fyrir nefndina.
Kjarninn 5. desember 2022
Þórður Snær Júlíusson
Er Tene nýju flatskjáirnir eða eru kerfin og þeir sem stjórna þeim kannski vandamálið?
Kjarninn 5. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None