Bjarni reynir að mynda ríkisstjórn með Bjartri framtíð og Viðreisn

7DM_9934_raw_1801.JPG
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, hefur sett sig í sam­band við Ótt­arr Proppé, for­mann Bjartrar fram­tíð­ar, um myndun nýrrar rík­is­stjórnar flokk­anna tveggja og Við­reisn­ar. Þeir ræddu saman í síma í gær. Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, vill ekki gefa upp hvort að hann og Bjarni hafi rætt sam­an. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu í dag. 

Rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka myndi vera með minnsta mögu­lega meiri­hluta, eða 32 þing­menn. Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur 21 þing­menn eftir kosn­ing­arnar á laug­ar­dag, eða tveimur fleiri en á síð­asta kjör­tíma­bili. Við­reisn, sem sest nú á Alþingi í fyrsta sinn, fékk 10,5 pró­sent atkvæða og sjö þing­menn. Björt fram­tíð tap­aði tveimur þing­mönnum og hefur nú fjóra. 

Í Frétta­blað­inu er rætt við Björt Ólafs­dótt­ur, þing­konu Bjartrar fram­tíð­ar. Hún segir að það séu ekki margir aðrir kostir í stöð­unni en rík­is­stjórn þess­ara þriggja flokka. „Við höfum áður sagt að við úti­lokum ekk­ert þó mikið þurfi að ganga á til að við göngum til sam­starfs með Fram­sókn­ar­flokki [...] Það er lítið sem ber í milli okkar og Við­reisnar og það hefur verið að koma betur og betur í ljós í kosn­inga­bar­átt­unni. Afdrátt­ar­lausar yfir­lýs­ingar ann­arra for­manna hafa einnig fækkað mögu­legum rík­is­stjórn­ar­mynd­unum þannig að það er ekki um marga aðra kosti að ræða.“

Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, hefur gefið afar lítið fyrir mögu­lega rík­is­stjórn sem inni­haldi bæði flokk hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­inn. Lengst sé á milli þess­ara flokka af öllum þeim sem eiga full­trúa á Alþing­i. 

For­menn allra þeirra flokka sem náðu kjöri til Alþingis um helg­ina munu mæta til fundar við for­seta Íslands í dag. Bjarni Bene­dikts­son hittir hann fyrstur klukkan 10.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None