guðni th jóhannesson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, fær stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð frá for­seta Íslands. Þetta til­kynnti for­set­inn, Guðni Th. Jóhann­es­son, á fundi með blaða­mönnum rétt í þessu. 

Með þessu er hann ekki að útnefna for­sæt­is­ráð­herra, sagði for­set­inn, heldur aðeins að hjálpa við að flokkar myndi rík­is­stjórn, og myndun rík­is­stjórnar sé alfarið stjórn­mála­flokka. Hann ákvað að þessi kostur væri væn­leg­astur til árang­urs og væn­leg­asta leiðin til mynd­unar rík­is­stjórn­ar, ekki síst vegna þess að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn sé stærstur flokka á þing­i. 

Hann var búinn að ræða við alla flokks­for­menn og hafði fylgst með því sem fram hefur komið í fjöl­miðl­um, lykt­irnar voru ekki aug­ljósar en þetta er lík­leg­ast til árang­urs, sagði Guðni á fund­in­um. 

Auglýsing

For­set­inn sagði engar skýrar línur hafa  mynd­ast í við­ræðum hans við for­menn allra flokka á mánu­dag­inn. Það hafi verið skiptar skoð­anir um það hver ætti að fá stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­ið. Í gær hafi hann svo rætt við Bjarna, Katrínu Jak­obs­dóttur for­mann VG og Bene­dikt Jóhann­es­son for­mann Við­reisn­ar. 

Nú er þess beðið að Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, ræði við fjöl­miðla. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Heimsmarkmið SÞ um vernd hafsvæða nást ekki á Íslandi fyrir 2020
Samkvæmt umhverfis- og auðlindaráðherra verður heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna um vernd hafsvæða ekki náð hér á landi fyrir lok árs 2020 og ekki heldur á heimsvísu.
Kjarninn 5. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja.
Björgólfur kallar umfjöllun fjölmiðla um Samherja „víðtæka árás“
Sitjandi forstjóri Samherja segir að þegar hafi verið sýnt fram á að „stór hluti þeirra ásakana sem settar hafi verið fram á hendur Samherja eigi ekki við rök að styðjast“. Þar eru ekki færð nein rök fyrir þessari staðhæfingu né lögð fram gögn.
Kjarninn 5. desember 2019
Bjarni Benediktsson,fjármála- og efnahagsráðherra.
Stóra skattkerfisbreyting ríkisstjórnarinnar samþykkt
Nýtt þriggja þrepa skattkerfi ríkisstjórnarinnar var samþykkt á Alþingi í gær þrátt fyrir skiptar skoðanir. Skattalækkun nýja kerfisins á að gagnast þeim tekjulágu mest en lækkunin á þó að skila sér til allra tekjutíunda.
Kjarninn 5. desember 2019
Auður Önnu Magnúsdóttir
Annað hvort eða?
Kjarninn 5. desember 2019
Fá þrjá mánuði til að upplýsa um raunverulega eigendur
Árum saman hefur það verið látið viðgangast á Íslandi að yfirvöld hafa ekki fengið að vita hverjir séu raunverulegir eigendur félaga sem hér stunda atvinnustarfsemi. Nú stendur til að flýta breytingum á þeirri stöðu.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None