Katrín hefur verið boðuð á Bessastaði

7DM_0077_raw_1816.JPG
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, hefur verið boðuð á fund for­seta Íslands á morg­un. Þau munu hitt­ast klukkan eitt á morg­un. Guðni Th. Jóhann­es­son for­seti ákvað að boða Katrínu á sinn fund eftir að hafa átt fund með Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, og rætt við aðra leið­toga flokka. 

Fyrr í dag ræddi Kjarn­inn við Katrínu en þá hafði hún ekki heyrt neitt frá for­set­an­um. Fréttin sem þá var skrifuð fer hér á eft­ir. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri­hreyf­ing­ar­inn­ar–græns fram­boðs, hefur ekki verið boðuð á fund á Bessa­stöð­um. Þetta segir hún í sam­tali við Kjarn­ann. Að öðru leyti sagð­ist hún lítið geta tjáð sig um tíð­indi dags­ins, en stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Sjálf­stæð­is­flokks, Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar var slitið í dag eftir tæp­lega fjög­urra daga við­ræð­ur. 

Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, mun mæta til fundar við for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­es­son, núna klukkan 17. Mögu­lega mun hann skila stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu, sem Guðni fól honum fyrir tveimur vikum síð­an. Það verður vænt­an­lega ljóst að fundi þeirra lokn­um. 

Ef Bjarni skilar umboð­inu eða Guðni ákveður að fela það ein­hverjum öðrum er talið lík­legt að sú mann­eskja verði Katrín Jak­obs­dótt­ir. Vinstri-græn eru næst­stærsti flokkur lands­ins eftir kosn­ing­arn­ar, og Katrín hefur lýst því yfir að fengi hún umboðið yrði hennar fyrsti kostur að reyna að mynda stjórn frá vinstri og að miðju. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None