Katrín hefur verið boðuð á Bessastaði

7DM_0077_raw_1816.JPG
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður VG, hefur verið boðuð á fund for­seta Íslands á morg­un. Þau munu hitt­ast klukkan eitt á morg­un. Guðni Th. Jóhann­es­son for­seti ákvað að boða Katrínu á sinn fund eftir að hafa átt fund með Bjarna Bene­dikts­syni, for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, og rætt við aðra leið­toga flokka. 

Fyrr í dag ræddi Kjarn­inn við Katrínu en þá hafði hún ekki heyrt neitt frá for­set­an­um. Fréttin sem þá var skrifuð fer hér á eft­ir. 

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri­hreyf­ing­ar­inn­ar–græns fram­boðs, hefur ekki verið boðuð á fund á Bessa­stöð­um. Þetta segir hún í sam­tali við Kjarn­ann. Að öðru leyti sagð­ist hún lítið geta tjáð sig um tíð­indi dags­ins, en stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum Sjálf­stæð­is­flokks, Bjartrar fram­tíðar og Við­reisnar var slitið í dag eftir tæp­lega fjög­urra daga við­ræð­ur. 

Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, mun mæta til fundar við for­seta Íslands, Guðna Th. Jóhann­es­son, núna klukkan 17. Mögu­lega mun hann skila stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­inu, sem Guðni fól honum fyrir tveimur vikum síð­an. Það verður vænt­an­lega ljóst að fundi þeirra lokn­um. 

Ef Bjarni skilar umboð­inu eða Guðni ákveður að fela það ein­hverjum öðrum er talið lík­legt að sú mann­eskja verði Katrín Jak­obs­dótt­ir. Vinstri-græn eru næst­stærsti flokkur lands­ins eftir kosn­ing­arn­ar, og Katrín hefur lýst því yfir að fengi hún umboðið yrði hennar fyrsti kostur að reyna að mynda stjórn frá vinstri og að miðju. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Telur stjórnvöld vinna gegn eigin markmiðum með hagræðingarkröfu á Hafró
Forstjóri Hafrannsóknastofnunar segir að stjórnvöld gangi gegn eigin markmiðum um eflingu haf- og umhverfisrannsókna með því að gera sífellda hagræðingarkröfu á Hafró. Hann segir stofnunina sinna hættulega litlum grunnrannsóknum.
Kjarninn 5. júní 2020
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None