Þjóðaratkvæði um ESB og umbætur í kvótakerfi of stór biti

Óttarr Proppé
Auglýsing

Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, segir að við­ræður milli Bjartrar fram­tíð­ar, Við­reisnar og Sjálf­stæð­is­flokks­ins strandað á Evr­ópu­sam­bands­málum og sjáv­ar­út­vegs­mál­u­m. 

„Á end­anum reynd­ist hug­myndin um að þjóðin fengi að greiða atkvæði um áfram­hald við­ræðna við ESB ann­ars veg­ar, og umbætur í kvóta­kerf­inu hins veg­ar, of stór biti fyrir menn að kyngja.“ 

Það hafi hins vegar verið vel þess virði að taka þátt í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum til að reyna að ná saman um frjáls­lyndar áherslur og umbætur í íslensku sam­fé­lagi. „Björt fram­tíð hefur frá upp­hafi verið skýr um það að við erum til­búin að axla ábyrgð til góðra verka en ekki lélegra. Við höfum staðið fast á þeim prinsipum og munu gera það áfram. Á end­anum er það almanna­hagur sem skiptir máli. Ekk­ert ann­að. Ást og frið­ur,“ skrifar Ótt­arr á Face­book-­síðu sína. 

Auglýsing

Pawel Bar­toszek þing­maður segir á Face­book að flokk­ur­inn hafi farið bjart­sýnn inn í við­ræð­urnar og með áherslu á ákveðin mál­efni. Bilið hafi hins vegar reynst óbrú­an­legt að sinni, sér­stak­lega í sjáv­ar­út­vegs­mál­um. Jón Stein­dór Valdi­mars­son þing­maður segir að sér­stak­lega hafi ekki náðst árangur í sjáv­ar­út­vegs­málum og Evr­ópu­mál­u­m. 

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, tjáir sig um málið á Vísi. Hann segir þetta auð­vitað von­brigði, því menn færu ekki í svona við­ræður nema með ein­lægum ásetn­ingi um að það gang­i. „Það er nátt­úru­lega rétt að það er lít­ill meiri­hluti og í stórum þing­flokki eru kannski ekki allir sam­stíga,“ segir Bene­dikt. Hann segir erfitt að ná sam­komu­lagi í stórum málum þegar nýir flokkar sem vilji fara í alvöru kerf­is­breyt­ingar komi inn. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík.
Samfylkingin, Píratar og Viðreisn ætla að fylgjast að við meirihlutamyndun í Reykjavík
Þrír flokkar úr fráfarandi meirihluta ætla að fylgjast að í komandi meirihlutaviðræðum í Reykjavík. Þeir eiga tvo möguleika á meirihlutamyndun en haldi samfylgd flokkanna þá eru engir aðrir mögulegir meirihlutar án þeirra í stöðunni.
Kjarninn 16. maí 2022
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None