Sjálfstæðisflokkurinn vildi ekki lögfestingu jafnlaunavottunar

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, þingmaður Viðreisnar, segir að jafnréttismálið um jafnlaunavottun hafi ekki hlotið mikinn hljómgrunn í viðræðum við Sjálfstæðisflokkinn frekar en sjávarútvegsmál.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Lög­fest­ing jafn­launa­vott­unar hlaut ekki mik­inn hljóm­grunn meðal Sjálf­stæð­is­manna í við­ræðum Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar við þá um helg­ina. Þetta kemur fram í færslu Þor­gerðar Katrínar Gunn­ars­dótt­ur, þing­manns Við­reisn­ar, á Face­book. 

Við­reisn hélt blaða­manna­fund fyrir kosn­ingar til að kynna til­lögu sína um jafn­launa­vottun og hét því að málið yrði fyrsta þing­mál flokks­ins. 

Þor­gerður Katrín fer yfir ýmis for­gangs­mál flokks­ins í færsl­unni á Face­book. „Jafn­rétt­is­mál eru risa­mál í okkar aug­um. Þar stöndum við enn frammi fyrir óþol­andi kyn­bundnum launa­mun. Ekk­ert þok­ast og menn ypta öxlum og segja þetta svo flókið og erfitt. En það er ekki svo. Það er aðgerða­leysið sem er vont og erfitt. Því sögðum við að fyrsta mál okkar myndi miða að því að ná fram kynja­jafn­rétti í gegnum jafn­launa­vott­un. Jafn­rétt­is­mál eru alvöru­mál sem snerta alla og í því ljósi lögðum við í Við­reisn fram lausn í mál­in­u,“ skrifar Þor­gerður Katrín. 

Auglýsing

„Því er ekki að leyna að þetta jafn­rétt­is­mál hlaut ekki mik­inn hljóm­grunn í við­ræðum við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um helg­ina ekki frekar en sjáv­ar­út­vegs­mál­in.“

Þor­gerður Katrín kemur meira inn á sjáv­ar­út­vegs­málin og segir mark­aðs­leið­ina sem Við­reisn hafi lagt til vera hóf­sama. Eng­inn hafi verið að biðja um koll­steypu heldur aukið rétt­læti. „Þessi mik­il­væga atvinnu­grein á ekki í sífellu að vera bit­bein hjá þjóð­inni og stjórn­mála­mönn­um. Þess vegna lögðum við fram lausn til sáttar og stöð­ug­leika.“ 

Flokk­ur­inn hafi líka viljað end­ur­skoða búvöru­samn­ing­ana og hafi lagt áherslu á mynt­ráð sem lausn í pen­inga­mál­u­m. 

„Í heil­brigð­is­málum var stefna okkar skýr. Heil­brigð­is­kerfið þarf að end­ur­reisa með mark­vissum aðgerðum með fókus á sjúkra­húsin okk­ar, heilsu­gæslu, hjúkr­un­ar­heim­ili og lýð­heilsu. Þetta brann á fólki. Áherslum okkar í að efla sál­fræði­þjón­ustu og setja hana inn í sjúkra­trygg­ing­ar­kerfið var einnig tekið fagn­andi. Líka öðrum hug­myndum um end­ur­skoðun á greiðslu­þátt­töku­kerf­inu með það fyrir augum að lækka kostnað ákveð­inna hópa. Heil­brigð­is­málin hvíldu þungt á fólki fyrir kosn­ing­ar.“ 

Þor­gerður Katrín seg­ist geta nefnt mun fleiri mál­efni sem hafi brunnið á fólki fyrir kosn­ing­ar, líkt og umhverf­is­mál, alþjóða­sam­starf og mennta­mál. 

„Í Við­reisn höfum við lagt okkur fram við að horfa á mál­efnin og vera lausn­a­mið­uð, bæði fyrir og eftir kosn­ing­ar. Við gerum okkur líka grein fyrir því að nauð­syn­legt er að gera mála­miðl­an­ir.“ Hú segir það vera fróð­legt að sjá hvort þau frjáls­lyndu við­horf sem Við­reisn og Björt fram­tíð hafi sett fram hljóti braut­ar­gengi í næstu lotu stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðn­a. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None