Sjálfstæðisflokkurinn vildi ekki lögfestingu jafnlaunavottunar

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, þingmaður Viðreisnar, segir að jafnréttismálið um jafnlaunavottun hafi ekki hlotið mikinn hljómgrunn í viðræðum við Sjálfstæðisflokkinn frekar en sjávarútvegsmál.

Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Auglýsing

Lög­fest­ing jafn­launa­vott­unar hlaut ekki mik­inn hljóm­grunn meðal Sjálf­stæð­is­manna í við­ræðum Við­reisnar og Bjartrar fram­tíðar við þá um helg­ina. Þetta kemur fram í færslu Þor­gerðar Katrínar Gunn­ars­dótt­ur, þing­manns Við­reisn­ar, á Face­book. 

Við­reisn hélt blaða­manna­fund fyrir kosn­ingar til að kynna til­lögu sína um jafn­launa­vottun og hét því að málið yrði fyrsta þing­mál flokks­ins. 

Þor­gerður Katrín fer yfir ýmis for­gangs­mál flokks­ins í færsl­unni á Face­book. „Jafn­rétt­is­mál eru risa­mál í okkar aug­um. Þar stöndum við enn frammi fyrir óþol­andi kyn­bundnum launa­mun. Ekk­ert þok­ast og menn ypta öxlum og segja þetta svo flókið og erfitt. En það er ekki svo. Það er aðgerða­leysið sem er vont og erfitt. Því sögðum við að fyrsta mál okkar myndi miða að því að ná fram kynja­jafn­rétti í gegnum jafn­launa­vott­un. Jafn­rétt­is­mál eru alvöru­mál sem snerta alla og í því ljósi lögðum við í Við­reisn fram lausn í mál­in­u,“ skrifar Þor­gerður Katrín. 

Auglýsing

„Því er ekki að leyna að þetta jafn­rétt­is­mál hlaut ekki mik­inn hljóm­grunn í við­ræðum við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um helg­ina ekki frekar en sjáv­ar­út­vegs­mál­in.“

Þor­gerður Katrín kemur meira inn á sjáv­ar­út­vegs­málin og segir mark­aðs­leið­ina sem Við­reisn hafi lagt til vera hóf­sama. Eng­inn hafi verið að biðja um koll­steypu heldur aukið rétt­læti. „Þessi mik­il­væga atvinnu­grein á ekki í sífellu að vera bit­bein hjá þjóð­inni og stjórn­mála­mönn­um. Þess vegna lögðum við fram lausn til sáttar og stöð­ug­leika.“ 

Flokk­ur­inn hafi líka viljað end­ur­skoða búvöru­samn­ing­ana og hafi lagt áherslu á mynt­ráð sem lausn í pen­inga­mál­u­m. 

„Í heil­brigð­is­málum var stefna okkar skýr. Heil­brigð­is­kerfið þarf að end­ur­reisa með mark­vissum aðgerðum með fókus á sjúkra­húsin okk­ar, heilsu­gæslu, hjúkr­un­ar­heim­ili og lýð­heilsu. Þetta brann á fólki. Áherslum okkar í að efla sál­fræði­þjón­ustu og setja hana inn í sjúkra­trygg­ing­ar­kerfið var einnig tekið fagn­andi. Líka öðrum hug­myndum um end­ur­skoðun á greiðslu­þátt­töku­kerf­inu með það fyrir augum að lækka kostnað ákveð­inna hópa. Heil­brigð­is­málin hvíldu þungt á fólki fyrir kosn­ing­ar.“ 

Þor­gerður Katrín seg­ist geta nefnt mun fleiri mál­efni sem hafi brunnið á fólki fyrir kosn­ing­ar, líkt og umhverf­is­mál, alþjóða­sam­starf og mennta­mál. 

„Í Við­reisn höfum við lagt okkur fram við að horfa á mál­efnin og vera lausn­a­mið­uð, bæði fyrir og eftir kosn­ing­ar. Við gerum okkur líka grein fyrir því að nauð­syn­legt er að gera mála­miðl­an­ir.“ Hú segir það vera fróð­legt að sjá hvort þau frjáls­lyndu við­horf sem Við­reisn og Björt fram­tíð hafi sett fram hljóti braut­ar­gengi í næstu lotu stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðn­a. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None