Sjálfstæðisflokkur, Viðreisn og Björt framtíð reyna aftur að ná saman

Formenn flokkanna þriggja gera nú aðra tilraun til að mynda ríkisstjórn. Þingmenn Viðreisnar voru boðaðir á fundi.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bene­dikt Jóhann­es­son, for­maður Við­reisn­ar, Ótt­arr Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, og Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, reyna nú öðru sinni að mynda rík­is­stjórn en fyrri til­raun þeirra end­aði með því að þeim tókst ekki að ná sam­an, og missti Bjarni þá stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boð­ið.Eftir að við­ræður fimm flokka undir stjórn Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­manna Vinstri grænna, fóru út um þúfur hafa for­menn flokk­anna þriggja reynt aftur að ná saman og sam­kvæmt frétt RÚV hafa þeir meðal ann­ars rætt um sjáv­ar­út­vegs­mál í dag. 

Óttarr Proppé, formaður Bjartrar framtíðar.

Í fyrri við­ræðum voru ólíkar áherslur í sjáv­ar­út­vegs­málum meðal þess sem á steytti. Við­reisn og Björt fram­tíð hafa talað fyrir mark­aðs­leið í sjáv­ar­út­vegi þar sem hluti afla­heim­ilda er boð­inn upp, en Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn hefur almennt ekki viljað kerf­is­breyt­ingar við stjórnun fisk­veiða. Þá var einnig deilt um það hvort fara ætti fram þjóð­ar­at­kvæða­greiðsla um fram­hald aðild­ar­við­ræðna við Evr­ópu­sam­band­ið, en það er eitt af stefnu­málum Við­reisnar og Björt fram­tíð hefur talað fyrir því einnig. 

Auglýsing

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.

Fari svo að þessi flokkar nái saman þá verður meiri­hlut­inn sem hún hefur á bak við sig eins veikur og hugs­ast get­ur, eða 32 þing­menn af 63. Þing­menn Við­reisnar hafa verið boð­aðir á fund til að ræða stöðu við­ræðn­anna, og er fundað í Alþing­is­hús­in­u. 

Skiptar skoðanir um uppátæki Hatara
Það vakti mikla athygli þegar meðlimir Hatara veifuðu fána Palestínu í beinni útsendingu frá úrslitum Eurovison í Tel Aviv í gær. Uppátækið hefur bæði verið lofað og gagnrýnt.
Kjarninn 19. maí 2019
Vala Yates
Karolina Fund: Vala Yates – Fyrsta plata
Vala Yates, söngkona og tónskáld, vinnur nú að sinni fyrstu sólóplötu. Lög og texti eru samin af Völu, en platan mun innihalda fimm lög á íslensku og fimm á ensku.
Kjarninn 19. maí 2019
Björn Gunar Ólafsson
Innstæðutryggingar
Kjarninn 19. maí 2019
Enn sannfærðari en áður um að það hafi verið rétt að mynda ríkisstjórnina
Svandís Svavarsdóttir segir að Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra sé „fantagóð“ í því að stýra ríkisstjórn þeirra þriggja ólíku flokka sem nú sitja að völdum á Íslandi. Stundum þurfi að takast á við ríkisstjórnarborðið.
Kjarninn 19. maí 2019
Halfdan Rasmussen, eitt vinsælasta skáld Dana.
Hvað gera Kasper, Jesper og Jónatan nú
Danska forlagið Gyldendal ákvað að sleppa átta ljóðum úr safni ljóða eftir skáldið Halfdan Rasmussen, þau eiga það sameiginlegt að í þeim koma fyrir orðin negri og hottintotti. Sú ákvörðun forlagsins hefur vakið mikla athygli í Danmörku.
Kjarninn 19. maí 2019
Áhætta á fasteignamarkaði
Nýjasta spá Hagstofu Íslands um þróun mála í efnahagslífinu bendir til þess að fasteignamarkaðurinn gæti átt erfitt uppdráttar á næstu misserum.
Kjarninn 19. maí 2019
Hatari veifaði Palestínufánum
Liðsmenn Hatara héldu á fána Palestínu þegar tilkynnt var um stigin úr símakosningunni í Eurovison í kvöld. Hatari hafnaði í 10. sæti í keppninni.
Kjarninn 19. maí 2019
Fjárhagslegur ávinningur er af sameiginlegum lyfjainnkaupum
Svandís Svavarsdóttir segir að það bæði ríkissjóður og notendur lyfja muni njóta góðs af samstarfi við hin Danmörk og Noreg um innkaup á lyfjum. Innkaup verði hagstæðari og öryggi í afhendingu meira.
Kjarninn 18. maí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None