Píratar falla frá kröfu um að ráðherrar annarra séu ekki þingmenn

Píratar fá fyrstu tölur
Auglýsing

Píratar gera ekki lengur kröfu um að ráð­herrar ann­arra flokka sem þeir myndu fara í stjórn­ar­sam­starf með segðu af sér þing­mennsku. Nú gildir sú regla ein­ungis um þing­menn Pírata. Þetta var sam­þykkt í hrað­kosn­ingu í kosn­inga­kerfi Pírata í gær­kvöldi.

Alls kusu 244 í kosn­ing­unni og sögðu 216, eða tæp­lega 89 pró­sent, já við breyt­ing­unn­i. 

Krafa Pírata var mikið í umræð­unni á meðal að á við­ræðum fimm flokka, meðal ann­ars Pírata, um myndun fimm flokka rík­is­stjórnar undir for­sæti Katrínar Jak­obs­dóttur stóð fyrr í þessum mán­uði. Þátt­tak­endur í þeim við­ræðum voru auk Pírata Vinstri græn, Sam­fylk­ing, Björt fram­tíð og Við­reisn.

Auglýsing

Píratar höfðu nefni­lega sam­þykkt í kosn­inga­kerfi sínu um miðjan febr­úar síð­ast­lið­inn að þeir myndu hafna aðkomu að rík­­is­­stjórn þar sem þing­­menn eru einnig ráð­herr­­ar. Í þeirri sam­þykkt kom fram að það yrði gert að „al­­gjörri og ófrá­víkj­an­­legri kröfu af hálfu Pírata um stjórn­­­ar­­sam­­starf að þessi háttur verði hafður á.“ Sú ályktun var sam­­þykkt með miklum meiri­hluta atkvæða í kosn­­inga­­kerfi Pírata, 115 voru fylgj­andi en sjö á mót­i. Mun fleiri tóku þó þátt í hrað­kosn­ing­unni sem haldin var í gær til að breyta hinni rúm­lega níu mán­aða gömlu sam­þykkt flokks­ins. 

Fátt bendir til þess í dag að reyna muni á þessa stefnu Pírata þar sem þær þreif­ingar sem fóru fram um helg­ina um myndun rík­is­stjórna gerðu ekki ráð fyrir aðild flokks­ins.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None