Engar sannanir fyrir yfirlýsingum Trumps

Er Trump að verja sig áður en endurtalningin fer fram í þremur barátturíkjum? Þessu er nú velt upp eftir ótrúlegar yfirlýsingar hins nýkjörna forseta Bandaríkjanna.

Donald Trump
Auglýsing

Engar sannanir eru til fyrir yfirlýsingum Donalds J. Trump, sem sigraði í bandarísku forsetakosningunum 8. nóvember, um að milljónir „ólöglegra kjósenda“ hafi tekið þátt í kosningunum. 

Frá þessu greindi hann á Twitter-svæði sínu í gæt, og hafa ummæli hans vakið bæði undrun og hneykslan. Engar sannanir eru til fyrir því sem hann sagði og svo virðist sem hann ætli sér ekki að sýna fram á nein gögn máli sínu til stuðnings. 

Hann setti yfirlýsingu sína fram í samhengi við sigur hans í kosningunum, og í henni ítrekaði hann að hanni hafi unnið yfirburðasigur í kjörmannakosningunni og að hann hefði einnig haft sigur í heildarútkomu kosningana ef ekki hefði verið fyrir milljónir ólöglegra kjósenda. 

Auglýsing


Framboð Hillary Clinton hefur nú ákveðið að styðja kröfu Græningjans Jill Steins um að endurtelja í þremur ríkjum þar sem mjótt var á munum milli Hillary og Trumps, í Michigan, Pennsylvaníu og Winsconsin.

Í umfjöllun fjölmiðla í Bandaríkjunum, hefur komið fram að ásakanir um að kosningar hafi ekki verið löglegar, hafi oft komið fram áður í gegnum tíðina. En aldrei með viðlíka yfirlýsingum og Trump hefur nú sett fram. Í umfjöllun New York Times kemur fram að starfslið Trump hafi nú þegar sett fram yfirlýsingar þess efnis að niðurstaða kosninganna væri skýr og að hana ætti að virða. 

En ef það er rétt sem Trump heldur fram, þá er líklegt að farið verði fram á endurtalningu víðar en í fyrrnefndum ríkjum. Í gærkvöldi setti hann síðan fram ávirðingar um að kosningarnar í Virgínu, New Hampshire og Kaliforníu, sem Hillary sigraði í, hafi verið verið svindl. Sakaði hann fjölmiðla meðal annars um að standa sig ekki nægilega vel hvað þessi mál varðaði. „Alvarleg vandamál,“ sagði hann síðan að lokum.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Lífskjarasamningurinn leiðir launaþróun en ekki opinberir starfsmenn
Kjarninn 6. maí 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir
Vonandi hægt að aflétta nokkuð hratt á næstu vikum
Helsta áskorunin í faraldrinum nú er sá fjöldi ferðamanna sem hingað er að koma sem er umfram spár. Breyta gæti þurft fyrirkomulagi á landamærum því heildargeta til skimunar takmarkast við 3-4.000 sýni á dag.
Kjarninn 6. maí 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None