Donald Trump segir milljónir hafa kosið ólöglega

Yfirlýsingagleði hins nýkjörna forseta Bandaríkjanna hefur náð nýjum hæðum.

Trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump, nýkjör­inn for­seti Banda­ríkj­anna, segir í færslu á Twitt­er-­svæði sínu að til við­bótar við yfir­burða­sigur hans í kjör­manna­kosn­ing­unni þá hefði hann unnið heild­ar­kosn­ing­una (popular vote) einnig, ef ekki hefði verið fyrir þær „millj­ónir kjós­enda“ sem kusu ólög­lega. 

Þetta kom fram á Twitt­er-­svæði hans í dag, og hafa allir helstu fjöl­miðlar Banda­ríkj­anna fjallað um yfir­lýs­ing­una í dag. Hún kemur í beinu fram­haldi haf því að Jill Stein, fram­bjóð­andi Græn­ingja, hefur farið fram á end­ur­taln­ingu atkvæða í þremur ríkjum þar sem mjótt var á munum milli Hill­ary Clinton og Don­ald Trump, og vilja margir frétta­skýrendur meina það, að í þessum ríkjum hafi úrslitin í raun ráð­ist. Þetta eru Winscons­in, Penn­syl­vanía og Michig­an. 

Auglýsing


Stein hefur sagt, að orðrómur um tölvu­hakk­arar hafi haft áhrif á útkomu raf­rænnar kosn­ingar í ríkj­unum sé alvar­leg­ur, og það þurfi að fást botn í það hvernig staðan var í raun og veru. Hill­ary Clinton hefur tekið undir þetta, og vísað til þess að vitað sé að tölvu­hakk­arar hafi verið að skipta sér af kosn­inga­bar­átt­unni með því að kom­ast yfir gögn og birta þau. Þau afskipti voru rakin til tölvu­hakk­ara í Rúss­landi.

Hill­ary Clinton hlaut ríf­lega 64 millj­ónir atkvæða í kosn­ing­unum en Don­ald Trump ríf­lega 62 millj­ónir atkvæða. Þrátt fyrir það hlaut Trump muni fleiri kjör­menn en Hill­ary, en að lág­marki þurfti að tryggja 270 til að ná í Hvíta hús­ið.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Trump stígur í vænginn við Færeyinga
Bandaríkjamenn hafa mikinn áhuga á aukinni samvinnu við Færeyinga. Þótt í orði kveðnu snúist sá áhugi ekki um hernaðarsamvinnu dylst engum hvað að baki býr.
Kjarninn 12. júlí 2020
Fé á leið til slátrunar.
Bændum á Íslandi heimilt að aflífa dýr utan sláturhúsa með ýmsum aðferðum
Yrði sláturhús á Íslandi óstarfhæft vegna hópsmits yrði fyrsti kosturinn sá að senda dýr til slátrunar í annað sláturhús. Ef aflífa þarf dýr utan sláturhúsa mega bændur beita til þess ýmsum aðferðum, m.a. gösun, höfuðhöggi og pinnabyssu.
Kjarninn 12. júlí 2020
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None