Donald Trump segir milljónir hafa kosið ólöglega

Yfirlýsingagleði hins nýkjörna forseta Bandaríkjanna hefur náð nýjum hæðum.

Trump
Auglýsing

Don­ald J. Trump, nýkjör­inn for­seti Banda­ríkj­anna, segir í færslu á Twitt­er-­svæði sínu að til við­bótar við yfir­burða­sigur hans í kjör­manna­kosn­ing­unni þá hefði hann unnið heild­ar­kosn­ing­una (popular vote) einnig, ef ekki hefði verið fyrir þær „millj­ónir kjós­enda“ sem kusu ólög­lega. 

Þetta kom fram á Twitt­er-­svæði hans í dag, og hafa allir helstu fjöl­miðlar Banda­ríkj­anna fjallað um yfir­lýs­ing­una í dag. Hún kemur í beinu fram­haldi haf því að Jill Stein, fram­bjóð­andi Græn­ingja, hefur farið fram á end­ur­taln­ingu atkvæða í þremur ríkjum þar sem mjótt var á munum milli Hill­ary Clinton og Don­ald Trump, og vilja margir frétta­skýrendur meina það, að í þessum ríkjum hafi úrslitin í raun ráð­ist. Þetta eru Winscons­in, Penn­syl­vanía og Michig­an. 

Auglýsing


Stein hefur sagt, að orðrómur um tölvu­hakk­arar hafi haft áhrif á útkomu raf­rænnar kosn­ingar í ríkj­unum sé alvar­leg­ur, og það þurfi að fást botn í það hvernig staðan var í raun og veru. Hill­ary Clinton hefur tekið undir þetta, og vísað til þess að vitað sé að tölvu­hakk­arar hafi verið að skipta sér af kosn­inga­bar­átt­unni með því að kom­ast yfir gögn og birta þau. Þau afskipti voru rakin til tölvu­hakk­ara í Rúss­landi.

Hill­ary Clinton hlaut ríf­lega 64 millj­ónir atkvæða í kosn­ing­unum en Don­ald Trump ríf­lega 62 millj­ónir atkvæða. Þrátt fyrir það hlaut Trump muni fleiri kjör­menn en Hill­ary, en að lág­marki þurfti að tryggja 270 til að ná í Hvíta hús­ið.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None