Ákvörðun um formlegar viðræður fimm flokka tekin fyrir vikulok

Birgitta Jónsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Auglýsing

Full­trú­ar Bjartrar fram­tíð­ar, Pírata, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar­innar ræddu í dag  saman um myndun rík­is­stjórn­ar. Sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu frá Pírötum gengu umræð­urnar vel og gert er ráð fyrir að full­trúar flokk­ana fimm fundi aftur á morg­un. Ákvörðun um hvort ráð­ist verði í form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður mun liggja fyrir í lok þess­arar viku.

Birgitta Jóns­dótt­ir, full­­trúi Pírata á Alþingi, fékk á föstu­dag umboð for­­seta Íslands til þess að mynda rík­­is­­stjórn. Tveir stjórn­­­mála­­leið­­togar hafa áður fengið þetta umboð eftir kosn­­ing­­arnar 29. októ­ber, þau Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­­maður Vinstri grænna.

Píratar gerðu það strax ljóst að þeir vildu taka upp þrá­inn á ný í fimm flokka við­ræðum sem fóru út um þúfur undir verk­­stjórn Katrínar Jak­obs­dótt­­ur, for­­manns Vinstri grænna. Þeir flokkar höfðu all­ir, nema Vinstri græn, rætt saman aftur í síð­ustu viku, eftir að Katrín skil­aði umboði sínu til stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar. 

Auglýsing

Birgitta sagði eftir fund sinn með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands, á föstu­dag að ­­mik­il­vægt væri að finna þjóð­­ar­sátt­­ar­tón því framundan séu mjög erfið mál sem muni koma til kasta stjórn­­­mála­­manna að leysa. Hún sagði að ef hægt yrði að ná flokkum sem eru lengst til vinstri og lengst til hægri að þá séum við komin með „litla þjóð­­stjórn“. Þar átti hún aug­ljós­lega við Vinstri græn og Við­reisn.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None