Ákvörðun um formlegar viðræður fimm flokka tekin fyrir vikulok

Birgitta Jónsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Birgitta Jónsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Auglýsing

Full­trú­ar Bjartrar fram­tíð­ar, Pírata, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar­innar ræddu í dag  saman um myndun rík­is­stjórn­ar. Sam­kvæmt frétta­til­kynn­ingu frá Pírötum gengu umræð­urnar vel og gert er ráð fyrir að full­trúar flokk­ana fimm fundi aftur á morg­un. Ákvörðun um hvort ráð­ist verði í form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður mun liggja fyrir í lok þess­arar viku.

Birgitta Jóns­dótt­ir, full­­trúi Pírata á Alþingi, fékk á föstu­dag umboð for­­seta Íslands til þess að mynda rík­­is­­stjórn. Tveir stjórn­­­mála­­leið­­togar hafa áður fengið þetta umboð eftir kosn­­ing­­arnar 29. októ­ber, þau Bjarni Bene­dikts­­son, for­­maður Sjálf­­stæð­is­­flokks­ins, og Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­­maður Vinstri grænna.

Píratar gerðu það strax ljóst að þeir vildu taka upp þrá­inn á ný í fimm flokka við­ræðum sem fóru út um þúfur undir verk­­stjórn Katrínar Jak­obs­dótt­­ur, for­­manns Vinstri grænna. Þeir flokkar höfðu all­ir, nema Vinstri græn, rætt saman aftur í síð­ustu viku, eftir að Katrín skil­aði umboði sínu til stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar. 

Auglýsing

Birgitta sagði eftir fund sinn með Guðna Th. Jóhann­essyni, for­seta Íslands, á föstu­dag að ­­mik­il­vægt væri að finna þjóð­­ar­sátt­­ar­tón því framundan séu mjög erfið mál sem muni koma til kasta stjórn­­­mála­­manna að leysa. Hún sagði að ef hægt yrði að ná flokkum sem eru lengst til vinstri og lengst til hægri að þá séum við komin með „litla þjóð­­stjórn“. Þar átti hún aug­ljós­lega við Vinstri græn og Við­reisn.



Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None