7DM_0077_raw_1816.JPG
Auglýsing

Píratar segja að mikil mál­efna­vinna hafi farið fram und­an­farna tíu daga í við­ræðum þeirra fimm flokka sem slitu við­ræðum um rík­is­stjórn­ar­myndun fyrr í dag. Áhersla hafi verið lögð á erf­ið­ustu við­fangs­efn­in. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Píröt­um. „Mjög lítið bar á milli og sátt hafði náðst um flest mál­in.“ 

Píratar segj­ast hafa sýnt það í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­unum að þar fari flokkur sem beri hag almenn­ings fyrir brjósti og sé til­bú­inn til að gera mála­miðl­anir án þess að fara yfir eigin sárs­auka­þrösk­uld. 

Vinstri græn sendu einnig frá sér til­kynn­ingu, þar sem sagt er að við­ræð­urnar hafi verið gagn­legar þrátt fyrir að ekki hafi náðst sam­staða um að halda þeim áfram að sinni. Flokk­ur­inn hafi talið brýnt að gerðar verði breyt­ingar í þágu umbóta í heil­brigð­is-, mennta- og vel­ferð­ar­málum og við upp­bygg­ingu inn­viða. „Það er mat þing­flokks­ins að til að mæta lág­marks­þörfum og koma til móts við ákall úr sam­fé­lag­inu í þessum efnum þurfi, var­lega áætl­að, á þriðja tug millj­arða króna.“ 

Auglýsing

Þá verði enn­fremur að takast á við raun­veru­lega upp­bygg­ingu á þessum sviðum í rík­is­fjár­mála­á­ætlun til næstu fimm ára. „Mikil sam­staða var um mik­il­vægi þess­ara áherslna í aðdrag­anda kosn­inga enda um afar brýn verk­efni að ræða. Umbæt­urnar þarf að fjár­magna með ábyrgum hætti í tekju­öfl­un­ar­frum­varp­inu sem liggur fyrir þing­inu og í fram­hald­inu liggi fyrir áætl­anir um tekju­öflun til næstu fimm ára.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None