7DM_0279_raw_1837.JPG
Auglýsing

Stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum fimm flokka, Pírata, Bjartrar fram­tíð­ar, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, verður ekki haldið áfram. Það kom í ljós að loknum fundi for­ystu­manna flokk­anna. 

For­ystu­menn flokk­anna fimm áttu að funda klukkan 12 í dag en fund­inum var frestað um klukku­stund að beiðni Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­manns VG. Þing­flokkur VG fund­aði fyrir hádegið og dróst sá fundur á lang­inn. For­ystu­menn­irnir sett­ust því á fund klukkan 13 og fundi þeirra var að ljúka.

Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, hefur áður sagt að hún myndi skila umboð­inu til mynd­unar rík­is­stjórnar til Guðna Th. Jóhann­es­son­ar, for­seta Íslands, ef þessi til­raun tæk­ist ekki. Það hyggst hún gera klukkan fimm í dag.

Auglýsing

Á fundum í gær höfðu bæði þing­flokkar Pírata og Sam­fylk­ing­ar­innar sam­þykkt að fara í form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður þess­ara fimm flokka. Hinir þrír flokk­arnir tóku ekki slíkar ákvarð­an­ir. Björt Ólafs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, sagði þó í morgun að fjórir af fimm flokkum væru „mjög sam­stíga og fram­sýn­ir“ og átti þar við alla flokka nema Vinstri græn. Það væri ljóst að VG væri með tölu­vert aðra stefnu í þessum málum en hinir fjórir flokk­arn­ir. 

Þetta er þriðja til­raunin til að mynda rík­is­stjórn sem fer út um þúf­ur. Fyrst fékk Bjarni Bene­dikts­son umboð til að mynda rík­is­stjórn, sem hann ákvað að reyna með Við­reisn og Bjartri fram­tíð. Það gekk ekki eftir og Katrín Jak­obs­dóttir fékk umboðið og reyndi að mynda rík­is­stjórn með Við­reisn, Bjartri fram­tíð, Sam­fylk­ing­unni og Píröt­um. Það gekk ekki held­ur. Þá fékk eng­inn for­maður umboð til að mynda rík­is­stjórn um nokk­urt skeið, þar til Birgitta fékk umboð­ið. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None