7DM_0279_raw_1837.JPG
Auglýsing

Stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræðum fimm flokka, Pírata, Bjartrar fram­tíð­ar, Við­reisn­ar, Vinstri grænna og Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, verður ekki haldið áfram. Það kom í ljós að loknum fundi for­ystu­manna flokk­anna. 

For­ystu­menn flokk­anna fimm áttu að funda klukkan 12 í dag en fund­inum var frestað um klukku­stund að beiðni Katrínar Jak­obs­dótt­ur, for­manns VG. Þing­flokkur VG fund­aði fyrir hádegið og dróst sá fundur á lang­inn. For­ystu­menn­irnir sett­ust því á fund klukkan 13 og fundi þeirra var að ljúka.

Birgitta Jóns­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Pírata, hefur áður sagt að hún myndi skila umboð­inu til mynd­unar rík­is­stjórnar til Guðna Th. Jóhann­es­son­ar, for­seta Íslands, ef þessi til­raun tæk­ist ekki. Það hyggst hún gera klukkan fimm í dag.

Auglýsing

Á fundum í gær höfðu bæði þing­flokkar Pírata og Sam­fylk­ing­ar­innar sam­þykkt að fara í form­legar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður þess­ara fimm flokka. Hinir þrír flokk­arnir tóku ekki slíkar ákvarð­an­ir. Björt Ólafs­dótt­ir, þing­flokks­for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, sagði þó í morgun að fjórir af fimm flokkum væru „mjög sam­stíga og fram­sýn­ir“ og átti þar við alla flokka nema Vinstri græn. Það væri ljóst að VG væri með tölu­vert aðra stefnu í þessum málum en hinir fjórir flokk­arn­ir. 

Þetta er þriðja til­raunin til að mynda rík­is­stjórn sem fer út um þúf­ur. Fyrst fékk Bjarni Bene­dikts­son umboð til að mynda rík­is­stjórn, sem hann ákvað að reyna með Við­reisn og Bjartri fram­tíð. Það gekk ekki eftir og Katrín Jak­obs­dóttir fékk umboðið og reyndi að mynda rík­is­stjórn með Við­reisn, Bjartri fram­tíð, Sam­fylk­ing­unni og Píröt­um. Það gekk ekki held­ur. Þá fékk eng­inn for­maður umboð til að mynda rík­is­stjórn um nokk­urt skeið, þar til Birgitta fékk umboð­ið. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None