Viðreisn: Áherslur VG komu einkum í veg fyrir samstöðu

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Auglýsing

Áherslur Vinstri grænna í rík­is­fjár­mál­um, sjáv­ar­út­vegs­málum og land­bún­að­ar­málum stóðu fjarri áherslum Við­reisn­ar, Bjartrar fram­tíð­ar, Sam­fylk­ingar og Pírata. Þess vegna náð­ist ekki sam­staða um myndun fimm flokka rík­is­stjórn­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá þing­flokki Við­reisn­ar. 

Þar segir að sam­talið sem átt hafi sér stað í við­ræð­unum hafi verið gagn­legt og sýnt að raun­veru­legur vilji sé til umbóta á íslensku sam­fé­lagi hjá öllum flokk­unum sem þátt í þeim tóku. „Því miður náð­ist þó ekki sam­staða um mik­il­væg efn­is­at­riði. Einkum voru það áherslur VG í rík­is­fjár­mál­um, sjáv­ar­út­vegs­málum og land­bún­að­ar­málum sem stóðu fjarri áherslum hinna flokk­anna,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þar er Birgittu Jóns­dótt­ur, þing­flokks­for­manni Pírata, og sam­starfs­fólki hennar hrósað sér­stak­lega fyrir vand­aða verk­stjórn í við­ræð­un­um.

Auglýsing

Píratar birtu til­kynn­ingu á vef sínum fyrr í dag, eftir að við­ræðum var slit­ið, þar sem þeir segja að mikil mál­efna­vinna hafi farið fram und­an­farna tíu daga í við­ræðum flokk­anna fimm. Áhersla hafi verið lögð á erf­ið­­ustu við­fangs­efn­in. „Mjög lítið bar á milli og sátt hafði náðst um flest mál­in.“ 

Píratar segj­­ast hafa sýnt það í stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­við­ræð­unum að þar fari flokkur sem beri hag almenn­ings fyrir brjósti og sé til­­­bú­inn til að gera mála­mið­l­­anir án þess að fara yfir eigin sár­s­auka­­þrösk­uld. 

Vinstri græn sendu einnig frá sér til­­kynn­ingu fyrr í dag, þar sem sagt er að við­ræð­­urnar hafi verið gagn­­legar þrátt fyrir að ekki hafi náðst sam­­staða um að halda þeim áfram að sinni. Flokk­­ur­inn hafi talið brýnt að gerðar verði breyt­ingar í þágu umbóta í heil­brigð­is-, mennta- og vel­­ferð­­ar­­málum og við upp­­­bygg­ingu inn­­viða. „Það er mat þing­­flokks­ins að til að mæta lág­­marks­þörfum og koma til móts við ákall úr sam­­fé­lag­inu í þessum efnum þurfi, var­­lega áætl­­að, á þriðja tug millj­­arða króna.“ 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Aramco með verðmiðann 205.700.000.000.000
Olíufyrirtæki Aramco verður langsamlega verðmætasta skráða hlutafélag í heiminum. Um 1,5 prósent hlutafjár í félaginu var selt, miðað við verðmiða upp á 1.700 milljarða Bandaríkjadala.
Kjarninn 6. desember 2019
Fyrirmæli gefin um ákæru á hendur Trump
Öll spjót beinast nú að Donald Trump, Bandaríkjaforseta. Demókratar telja hann hafa brotið svo alvarlega af sér að hann eigi að missa réttinn til að vera forseti.
Kjarninn 5. desember 2019
Icelandair gengur frá 4,3 milljarða króna fjármögnun
Eigið fé Icelandair nam um 60 milljörðum í lok þriðja ársfjórðungs.
Kjarninn 5. desember 2019
Sameina kraftana gegn frumvarpi ráðherra
Ellefu hagsmunasamtök hafa sent frá sér sameiginlega yfirlýsingu.
Kjarninn 5. desember 2019
Kostnaður við starfslok Haraldar 57 milljónir
Það hefði kostað ríkissjóð meira að láta Harald Johannessen sitja áfram sem ríkislögreglustjóra en að gera við hann starfslokasamning, enda hefði hann þá fengið laun út skipunartíma sinn. Á móti hefði hann þurft að vinna.
Kjarninn 5. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None