Viðreisn: Áherslur VG komu einkum í veg fyrir samstöðu

Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Benedikt Jóhannesson, formaður Viðreisnar.
Auglýsing

Áherslur Vinstri grænna í rík­is­fjár­mál­um, sjáv­ar­út­vegs­málum og land­bún­að­ar­málum stóðu fjarri áherslum Við­reisn­ar, Bjartrar fram­tíð­ar, Sam­fylk­ingar og Pírata. Þess vegna náð­ist ekki sam­staða um myndun fimm flokka rík­is­stjórn­ar. Þetta kemur fram í yfir­lýs­ingu frá þing­flokki Við­reisn­ar. 

Þar segir að sam­talið sem átt hafi sér stað í við­ræð­unum hafi verið gagn­legt og sýnt að raun­veru­legur vilji sé til umbóta á íslensku sam­fé­lagi hjá öllum flokk­unum sem þátt í þeim tóku. „Því miður náð­ist þó ekki sam­staða um mik­il­væg efn­is­at­riði. Einkum voru það áherslur VG í rík­is­fjár­mál­um, sjáv­ar­út­vegs­málum og land­bún­að­ar­málum sem stóðu fjarri áherslum hinna flokk­anna,“ segir í til­kynn­ing­unn­i. 

Þar er Birgittu Jóns­dótt­ur, þing­flokks­for­manni Pírata, og sam­starfs­fólki hennar hrósað sér­stak­lega fyrir vand­aða verk­stjórn í við­ræð­un­um.

Auglýsing

Píratar birtu til­kynn­ingu á vef sínum fyrr í dag, eftir að við­ræðum var slit­ið, þar sem þeir segja að mikil mál­efna­vinna hafi farið fram und­an­farna tíu daga í við­ræðum flokk­anna fimm. Áhersla hafi verið lögð á erf­ið­­ustu við­fangs­efn­in. „Mjög lítið bar á milli og sátt hafði náðst um flest mál­in.“ 

Píratar segj­­ast hafa sýnt það í stjórn­­­ar­­mynd­un­­ar­við­ræð­unum að þar fari flokkur sem beri hag almenn­ings fyrir brjósti og sé til­­­bú­inn til að gera mála­mið­l­­anir án þess að fara yfir eigin sár­s­auka­­þrösk­uld. 

Vinstri græn sendu einnig frá sér til­­kynn­ingu fyrr í dag, þar sem sagt er að við­ræð­­urnar hafi verið gagn­­legar þrátt fyrir að ekki hafi náðst sam­­staða um að halda þeim áfram að sinni. Flokk­­ur­inn hafi talið brýnt að gerðar verði breyt­ingar í þágu umbóta í heil­brigð­is-, mennta- og vel­­ferð­­ar­­málum og við upp­­­bygg­ingu inn­­viða. „Það er mat þing­­flokks­ins að til að mæta lág­­marks­þörfum og koma til móts við ákall úr sam­­fé­lag­inu í þessum efnum þurfi, var­­lega áætl­­að, á þriðja tug millj­­arða króna.“ 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jódís Skúladóttir þingmaður VG.
Segir náin tengsl á milli hatursglæpa, vændis, kvenhaturs og útlendingahaturs
Þingmaður Vinstri grænna segir að hinsegin fólk sem fellur undir hatt fleiri minnihlutahópa sé útsettara fyrir ofbeldi en annað hinsegin fólk og því sé aldrei hægt að gefa afslátt í málaflokkum sem viðkoma þessum hópum.
Kjarninn 21. maí 2022
Hanna Katrín Friðriksson þingmaður Viðreisnar.
„Hvernig stendur á þessari vitleysu?“
Þingflokksformaður Viðreisnar telur að líta þurfi á heilbrigðiskerfið í heild sinni og spyr hvort það sé „í alvöru til of mikils ætlast að stjórnvöld ráði við það verkefni án þess að það bitni á heilsu og líðan fólks“.
Kjarninn 21. maí 2022
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ er í lykilstöðu um myndun meirihluta bæjarstjórnar.
Viðræðum Framsóknarflokksins og Vina Mosfellsbæjar slitið
Framsóknarflokkurinn í Mosfellsbæ tilkynnti Vinum Mosfellsbæjar skömmu fyrir áætlaðan fund þeirra í morgun að ákveðið hefði verið að slíta viðræðum. Líklegast er að Framsókn horfi til þess að mynda meirihluta með Samfylkingunni og Viðreisn.
Kjarninn 21. maí 2022
Gísli Pálsson
„Svartur undir stýri“: Tungutak á tímum kynþáttafordóma
Kjarninn 21. maí 2022
Horft frá toppi Úlfarsfells yfir Blikastaði
Blikastaðir eru „fallegasta byggingarland við innanverðan Faxaflóa“
„Notaleg“ laxveiði, æðardúnn í eina sæng á ári og næstu nágrannar huldufólk í hóli og kerling í bæjarfjallinu. Blikastaðir, ein fyrsta jörðin sem Viðeyjarklaustur eignaðist á 13. öld, á sér merka sögu.
Kjarninn 21. maí 2022
Selur í sínu náttúrulega umhverfi.
Ætla að gelda selina í garðinum með lyfjum
Borgaryfirvöld fundu enga lausn á óviðunandi aðstöðu selanna í Húsdýragarðinum aðra en að stækka laugina. Þeir yngstu gætu átt 3-4 áratugi eftir ólifaða. 20-30 kópum sem fæðst hafa í garðinum hefur verið lógað frá opnun hans.
Kjarninn 21. maí 2022
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None