Katrín útilokar ekki að VG taki sæti í minnihlutastjórn

7DM_0080_raw_1817.JPG
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, úti­lokar ekki að Vinstri græn taki sæti í minni­hluta­stjórn. Staðan sé þannig að fólk sé farið að hugsa út fyrir kass­ann og skoða slíkar leið­ir. „Það var auð­vitað lögð mikil áhersla á myndun meiri­hluta­stjórnar í upp­hafi. Nú hafa hug­myndir um myndun til dæmis minni­hluta­stjórnar skotið upp koll­inum og ég held að það sé eitt­hvað sem allir flokk­arnir hljóta að velta fyrir sér.“ Þetta kemur fram á vef RÚV.  Katrín von­ast til þess að ný rík­is­stjórn verði mynduð fyrir ára­mót. 

Við­ræðum fimm flokka um myndun rík­is­stjórnar undir for­ystu Pírata lauk í gær þegar ljóst væri að ekki myndi nást saman um lyk­il­mál. Þar mun­aði mestu á milli Við­reisnar ann­ars vegar og Vinstri grænna hins vegar m.a. í sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­málum og í rík­is­fjár­mál­um. Vinstri græn hafa lagt höf­uð­á­herslu á mikla aukn­ingu útgjalda til að fjár­festa í vel­ferð­ar­málum og innviðum og á að fjár­magna þá aukn­ingu með nýjum sjálf­bærum tekj­um. Á meðal þeirra til­lagna sem Vinstri græn lögðu til var auð­legð­ar­skattur á stór­eigna­fólk, að taka upp syk­ur­skatt á nýjan leik auk þess sem flokk­ur­inn hefur einnig viðrað hug­myndir um hátekju­skatt. Katrín sagði hins vegar við RÚV að Vinstri græn hafi ekki viljað hækka almennan tekju­skatt til að ná mark­miðum sín­um. 

Guðni Th. Jóhann­es­son, for­seti Íslands,hvatti stjórn­mála­flokk­anna til að kanna mögu­leik­ann á myndun minni­hluta­stjórnar eftir að Píratar skil­uðu stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boði sínu í gær. „Í ljósi þeirra sjón­­­ar­miða sem fram komu í við­ræðum mínum við flokks­­leið­­toga í dag hef ég ákveðið að veita engum þeirra umboð til stjórn­­­ar­­mynd­unar að sinni. Þess í stað hvatti ég þá til að ráða ráðum sínum og kanna með ófor­m­­legum við­ræðum sín á milli hvaða leiðir eru enn mög­u­­legar til mynd­unar rík­­is­­stjórnar sem njót­i ­meiri­hluta­­stuðn­­ings á Alþingi eða geti að minnsta kosti varist þar van­­trausti. Í sam­­tölum mínum við for­yst­u­­fólk flokk­anna nefndi ég einnig þau brýnu verk­efni sem bíða úrlausnar á Alþingi og krefj­­ast góðrar sam­vinnu og sam­­stöð­u. Loks minnti ég flokks­­leið­­tog­ana á þá ábyrgð þeirra og skyldu að ná ­sam­komu­lagi um myndun rík­­is­­stjórn­­­ar. Ég tjáði þeim að ég vænti tíð­inda í þeim efn­um í þess­­ari viku,“ sagði í til­­kynn­ingu for­­seta­emb­ætt­is­ins. 

Auglýsing

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Í ávarpi sínu fór Katrín yfir þann lærdóm sem hægt er að draga af kórónuveirufaraldrinum, meðal annars að samheldni samfélagsins hafi reynst okkar mestu verðmæti.
Ekki einungis hægt að vísa ábyrgð á launafólk
Katrín Jakobsdóttir segir atvinnulíf og stjórnvöld bera mikla ábyrgð á bráttunni við verðbólguna og að ekki sé hægt að vísa ábyrgðinni eingöngu á launafólk í komandi kjarasamningum.
Kjarninn 20. maí 2022
Ingrid Kuhlman og Bjarni Jónsson
Læknar og hjúkrunarfræðingar styðja dánaraðstoð
Kjarninn 20. maí 2022
Frá utanríkisráðuneytinu við Rauðarárstíg.
Neita að upplýsa um fjölda útgefinna neyðarvegabréfa
Nýlega var reglugerð samþykkt í dómsmálaráðuneyti sem veitir utanríkisráðherra heimild til að óska eftir því að ÚTL gefi út vegabréf til útlendings ef sérstakar ástæður eru fyrir hendi. Utanríkisráðuneytið upplýsir ekki um fjölda útgefinna vegabréfa.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndin er fengin úr kerfisáætlun Landsnets 2016-2025. „DC-strengur á Sprengisandsleið hefur jákvæð áhrif á mögulega lengd jarðstrengja á Norðurlandi,“ segir í myndatexta.
Sprengisandskapall „umfangsmikil og dýr“ framkvæmd fyrir „fáa kílómetra“ af jarðstreng í Blöndulínu
Landsnet tekur ekki undir þau sjónarmið Samtaka um náttúruvernd á Norðurlandi að skynsamlegt sé að leggja jarðstreng yfir Sprengisand til að auka möguleika á því að leggja hluta Blöndulínu 3 í jörð.
Kjarninn 20. maí 2022
Hersir Sigurgeirsson
Segir sig frá úttektinni á sölu á hlut ríkisins í Íslandsbanka
Bankasýsla ríkisins sendi bréf til ríkisendurskoðanda með ábendingu um að Hersir Sigurgeirsson hefði sett „like“ á tiltekna færslu á Facebook sem varðaði útboðið. „Ég kann ekki við slíkt eftirlit,“ segir Hersir.
Kjarninn 20. maí 2022
Hvernig gengur að koma úkraínskum flóttabörnum inn í skólakerfið?
Langfæst börn sem flúið hafa stríðið í Úkraínu með foreldrum sínum á síðustu vikum og mánuðum eru komin inn í skólakerfið hér á landi og spila þar inn margir þættir. Samstarf á milli stærstu sveitarfélaganna hefur þó gengið vel.
Kjarninn 20. maí 2022
Jarðskjálftahrinur ollu mikilli hræðslu meðal barna og engar upplýsingar voru veittar til fólksins, sem margt glímir við áfallastreituröskun. Ásbrú er því ekki ákjósanlegasti dvalarstaðurinn fyrir fólk sem flúið hefur stríðsátök, að mati UN Women.
Konur upplifi sig ekki öruggar á Ásbrú – og erfitt að koma óskum á framfæri
UN Women á Íslandi gera alvarlegar athugasemdir við svör Útlendingastofnunar varðandi útbúnað og aðstæður fyrir flóttafólk og umsækjendur um alþjóðlega vernd á Ásbrú.
Kjarninn 20. maí 2022
Myndir af börnum í Austur-Kongó með alvarleg einkenni apabólu.
Fimm staðreyndir um apabólu
Apabóla er orð sem Íslendingar höfðu fæstir heyrt þar til nýverið er tilfelli af þessum sjúkdómi hófu að greinast í Evrópu og Norður-Ameríku. Sjúkdómurinn er hins vegar vel þekktur í fátækustu ríkjum heims þar sem þúsundir sýkjast árlega.
Kjarninn 19. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None