Katrín útilokar ekki að VG taki sæti í minnihlutastjórn

7DM_0080_raw_1817.JPG
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, úti­lokar ekki að Vinstri græn taki sæti í minni­hluta­stjórn. Staðan sé þannig að fólk sé farið að hugsa út fyrir kass­ann og skoða slíkar leið­ir. „Það var auð­vitað lögð mikil áhersla á myndun meiri­hluta­stjórnar í upp­hafi. Nú hafa hug­myndir um myndun til dæmis minni­hluta­stjórnar skotið upp koll­inum og ég held að það sé eitt­hvað sem allir flokk­arnir hljóta að velta fyrir sér.“ Þetta kemur fram á vef RÚV.  Katrín von­ast til þess að ný rík­is­stjórn verði mynduð fyrir ára­mót. 

Við­ræðum fimm flokka um myndun rík­is­stjórnar undir for­ystu Pírata lauk í gær þegar ljóst væri að ekki myndi nást saman um lyk­il­mál. Þar mun­aði mestu á milli Við­reisnar ann­ars vegar og Vinstri grænna hins vegar m.a. í sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­málum og í rík­is­fjár­mál­um. Vinstri græn hafa lagt höf­uð­á­herslu á mikla aukn­ingu útgjalda til að fjár­festa í vel­ferð­ar­málum og innviðum og á að fjár­magna þá aukn­ingu með nýjum sjálf­bærum tekj­um. Á meðal þeirra til­lagna sem Vinstri græn lögðu til var auð­legð­ar­skattur á stór­eigna­fólk, að taka upp syk­ur­skatt á nýjan leik auk þess sem flokk­ur­inn hefur einnig viðrað hug­myndir um hátekju­skatt. Katrín sagði hins vegar við RÚV að Vinstri græn hafi ekki viljað hækka almennan tekju­skatt til að ná mark­miðum sín­um. 

Guðni Th. Jóhann­es­son, for­seti Íslands,hvatti stjórn­mála­flokk­anna til að kanna mögu­leik­ann á myndun minni­hluta­stjórnar eftir að Píratar skil­uðu stjórn­ar­mynd­un­ar­um­boði sínu í gær. „Í ljósi þeirra sjón­­­ar­miða sem fram komu í við­ræðum mínum við flokks­­leið­­toga í dag hef ég ákveðið að veita engum þeirra umboð til stjórn­­­ar­­mynd­unar að sinni. Þess í stað hvatti ég þá til að ráða ráðum sínum og kanna með ófor­m­­legum við­ræðum sín á milli hvaða leiðir eru enn mög­u­­legar til mynd­unar rík­­is­­stjórnar sem njót­i ­meiri­hluta­­stuðn­­ings á Alþingi eða geti að minnsta kosti varist þar van­­trausti. Í sam­­tölum mínum við for­yst­u­­fólk flokk­anna nefndi ég einnig þau brýnu verk­efni sem bíða úrlausnar á Alþingi og krefj­­ast góðrar sam­vinnu og sam­­stöð­u. Loks minnti ég flokks­­leið­­tog­ana á þá ábyrgð þeirra og skyldu að ná ­sam­komu­lagi um myndun rík­­is­­stjórn­­­ar. Ég tjáði þeim að ég vænti tíð­inda í þeim efn­um í þess­­ari viku,“ sagði í til­­kynn­ingu for­­seta­emb­ætt­is­ins. 

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None