Harla ólíklegt að VG vinni með Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir harla ólík­legt að flokkur hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn séu að fara í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Það sé ólík­legt að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn muni gefa eftir varð­andi skatt­lagn­ingu á efn­að­asta fólkið í land­inu. Mjög sjald­gæft sé að svo ólíkir flokkar eins og Vinstri græn og Sjálf­stæð­is­flokkur geti unnið sam­an. Þetta kemur fram í við­tali við Katrínu í Frétta­tím­anum í dag.

Þar seg­ist hún ekki vita hvað taki við í stjórn­ar­myndun nú. „Það kemur margt til greina, minni­hluta­stjórn, jafn­vel þjóð­stjórn og ég úti­loka alls ekki að við þurfum að kjósa fyrr. Það eru átaka­tímar og þetta er mikil próf­raun fyrir þing­ræð­ið.“

Guðni Th. Jóhann­es­son sé að reka á eftir stjórn­mála­leið­tog­unum enda sé það hans hlut­verk. „En ég held að við ættum ekki að missa kúlið þótt ein­hverjir gamlir skar­far séu að halda því fram að þetta hafi vana­lega tekið einn sól­ar­hring þegar þeir voru og hétu. Það eru mörg lönd í Evr­ópu sem hafa gengið í gegnum langar og erf­iðar stjórn­ar­kreppur en að lokum hafa hlut­irnir bless­ast. Við erum ekki komin hálfa leið­ina þangað þótt við tökum okkur aðeins lengri tíma í að hugsa næstu leik­i.“

Auglýsing

Katrín segir að það sé ein­kenni­legt að enn séu að störfum þrír ráð­herrar sem séu dottnir út af Alþingi svona löngu eftir að kosn­ingum lauk, en kosið var 29. októ­ber. Nauð­syn­legt er að það sjá­ist til lands varð­andi stjórn­ar­myndun um ára­mót, að minnsta kosti áður en Sig­urður Ingi Jóhanns­son flytur ára­móta­ávarp for­sæt­is­ráð­herra.

Ný könnun á fylgi flokk­anna, sem frétta­stofa 365 birtir í dag, sýnir litlar breyt­ingar á fylgi flokk­anna frá því í kosn­ing­unum í októ­ber. Fjöldi þing­manna hvers flokks myndi breyt­ast aðeins, t.d. myndi Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fá 23 en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn sex. Staða síð­ustu rík­is­stjórn­ar­flokka við stjórn­ar­myndun yrði því enn sú sama. Sömu sögu er að segja af þeim fimm flokkum sem reyndu að mynda rík­is­stjórn frá miðju til vinstri. Flokk­arnir sem hefðu myndað hana væru enn með 34 þing­menn ef kosið yrði í dag. Eina stjórn­ar­mynstrið sem hefur verið reynt sem myndi bæta við sig þing­mönnum er sam­starf Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar. Það myndi hafa 35 þing­menn en hefur 32 nú. Sú styrk­ing er til­komið vegna þess að Björt fram­tíð og Sjálf­stæð­is­flokkur myndu bæta við sig fjórum þing­mönnum en Við­reisn myndi tapa ein­um.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None