Harla ólíklegt að VG vinni með Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir harla ólík­legt að flokkur hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn séu að fara í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Það sé ólík­legt að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn muni gefa eftir varð­andi skatt­lagn­ingu á efn­að­asta fólkið í land­inu. Mjög sjald­gæft sé að svo ólíkir flokkar eins og Vinstri græn og Sjálf­stæð­is­flokkur geti unnið sam­an. Þetta kemur fram í við­tali við Katrínu í Frétta­tím­anum í dag.

Þar seg­ist hún ekki vita hvað taki við í stjórn­ar­myndun nú. „Það kemur margt til greina, minni­hluta­stjórn, jafn­vel þjóð­stjórn og ég úti­loka alls ekki að við þurfum að kjósa fyrr. Það eru átaka­tímar og þetta er mikil próf­raun fyrir þing­ræð­ið.“

Guðni Th. Jóhann­es­son sé að reka á eftir stjórn­mála­leið­tog­unum enda sé það hans hlut­verk. „En ég held að við ættum ekki að missa kúlið þótt ein­hverjir gamlir skar­far séu að halda því fram að þetta hafi vana­lega tekið einn sól­ar­hring þegar þeir voru og hétu. Það eru mörg lönd í Evr­ópu sem hafa gengið í gegnum langar og erf­iðar stjórn­ar­kreppur en að lokum hafa hlut­irnir bless­ast. Við erum ekki komin hálfa leið­ina þangað þótt við tökum okkur aðeins lengri tíma í að hugsa næstu leik­i.“

Auglýsing

Katrín segir að það sé ein­kenni­legt að enn séu að störfum þrír ráð­herrar sem séu dottnir út af Alþingi svona löngu eftir að kosn­ingum lauk, en kosið var 29. októ­ber. Nauð­syn­legt er að það sjá­ist til lands varð­andi stjórn­ar­myndun um ára­mót, að minnsta kosti áður en Sig­urður Ingi Jóhanns­son flytur ára­móta­ávarp for­sæt­is­ráð­herra.

Ný könnun á fylgi flokk­anna, sem frétta­stofa 365 birtir í dag, sýnir litlar breyt­ingar á fylgi flokk­anna frá því í kosn­ing­unum í októ­ber. Fjöldi þing­manna hvers flokks myndi breyt­ast aðeins, t.d. myndi Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fá 23 en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn sex. Staða síð­ustu rík­is­stjórn­ar­flokka við stjórn­ar­myndun yrði því enn sú sama. Sömu sögu er að segja af þeim fimm flokkum sem reyndu að mynda rík­is­stjórn frá miðju til vinstri. Flokk­arnir sem hefðu myndað hana væru enn með 34 þing­menn ef kosið yrði í dag. Eina stjórn­ar­mynstrið sem hefur verið reynt sem myndi bæta við sig þing­mönnum er sam­starf Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar. Það myndi hafa 35 þing­menn en hefur 32 nú. Sú styrk­ing er til­komið vegna þess að Björt fram­tíð og Sjálf­stæð­is­flokkur myndu bæta við sig fjórum þing­mönnum en Við­reisn myndi tapa ein­um.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Réttast að senda pöndubirnina heim
Upplýsingar um fund kínverska sendiherrans í Danmörku með færeyskum ráðamönnum um fjarskiptasamning hafa valdið fjaðrafoki í Færeyjum og meðal danskra þingmanna. Sendiherrann neitar að reyna að beita Færeyinga þrýstingi.
Kjarninn 15. desember 2019
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Drög að nýjum þjónustusamningi við RÚV kynnt
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur kynnt nýjan þjónustusamning við Ríkisútvarpið fyrir ríkisstjórn en núgildandi samningur rennur út um áramótin.
Kjarninn 14. desember 2019
Agnar Snædahl
Frá kreppuþakuppbyggingu og myglu
Kjarninn 14. desember 2019
Undraheimur bókmenntanna: Veisla Soffíu Auðar Birgisdóttur
Gagnrýnandi Kjarnans skrifar um „Maddama, kerling, fröken, frú. Konur í íslenskum nútímabókmenntum".
Kjarninn 14. desember 2019
Jón Baldvin Hannibalsson
Norrænt velferðarríki eða arðrænd nýlenda?
Kjarninn 14. desember 2019
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur efast um að mútur hafi verið greiddar og telur Samherja ekki hafa brotið lög
Forstjóri Samherja telur Jóhannes Stefánsson hafa verið einan að verki í vafasömum viðskiptaháttum fyrirtækisins í Afríku. Greiðslur til Dúbaí eftir að Jóhannes hætt,i sem taldar eru vera mútur, hafi verið löglegar greiðslur fyrir kvóta og ráðgjöf.
Kjarninn 14. desember 2019
Litla hraun
Vilja að betrun fanga hefjist strax frá dómsuppkvaðningu
Starfshópur félagsmálaráðherra hefur lagt til unnið sé að bataferli einstaklinga sem hlotið hafa refsidóm strax frá uppkvaðningu dóms, á tímabilinu áður en afplánun refsingar hefst, á meðan afplánun varir og einnig eftir að afplánun lýkur.
Kjarninn 14. desember 2019
Síminn að festa sig aftur í sessi sem sá stærsti á markaðnum
Gagnamagnsnotkun Íslendinga á farsímaneti heldur áfram að aukast ár frá ári. Hún hefur 265faldast á áratug. Síminn hefur styrkt stöðu sína sem markaðsleiðandi á farsímamarkaði en tekjur vegna sölu á slíkri þjónustu hafa dregist verulega saman.
Kjarninn 14. desember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None