Harla ólíklegt að VG vinni með Sjálfstæðisflokknum

Katrín Jakobsdóttir
Auglýsing

Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna, segir harla ólík­legt að flokkur hennar og Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn séu að fara í stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræð­ur. Það sé ólík­legt að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn muni gefa eftir varð­andi skatt­lagn­ingu á efn­að­asta fólkið í land­inu. Mjög sjald­gæft sé að svo ólíkir flokkar eins og Vinstri græn og Sjálf­stæð­is­flokkur geti unnið sam­an. Þetta kemur fram í við­tali við Katrínu í Frétta­tím­anum í dag.

Þar seg­ist hún ekki vita hvað taki við í stjórn­ar­myndun nú. „Það kemur margt til greina, minni­hluta­stjórn, jafn­vel þjóð­stjórn og ég úti­loka alls ekki að við þurfum að kjósa fyrr. Það eru átaka­tímar og þetta er mikil próf­raun fyrir þing­ræð­ið.“

Guðni Th. Jóhann­es­son sé að reka á eftir stjórn­mála­leið­tog­unum enda sé það hans hlut­verk. „En ég held að við ættum ekki að missa kúlið þótt ein­hverjir gamlir skar­far séu að halda því fram að þetta hafi vana­lega tekið einn sól­ar­hring þegar þeir voru og hétu. Það eru mörg lönd í Evr­ópu sem hafa gengið í gegnum langar og erf­iðar stjórn­ar­kreppur en að lokum hafa hlut­irnir bless­ast. Við erum ekki komin hálfa leið­ina þangað þótt við tökum okkur aðeins lengri tíma í að hugsa næstu leik­i.“

Auglýsing

Katrín segir að það sé ein­kenni­legt að enn séu að störfum þrír ráð­herrar sem séu dottnir út af Alþingi svona löngu eftir að kosn­ingum lauk, en kosið var 29. októ­ber. Nauð­syn­legt er að það sjá­ist til lands varð­andi stjórn­ar­myndun um ára­mót, að minnsta kosti áður en Sig­urður Ingi Jóhanns­son flytur ára­móta­ávarp for­sæt­is­ráð­herra.

Ný könnun á fylgi flokk­anna, sem frétta­stofa 365 birtir í dag, sýnir litlar breyt­ingar á fylgi flokk­anna frá því í kosn­ing­unum í októ­ber. Fjöldi þing­manna hvers flokks myndi breyt­ast aðeins, t.d. myndi Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn fá 23 en Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn sex. Staða síð­ustu rík­is­stjórn­ar­flokka við stjórn­ar­myndun yrði því enn sú sama. Sömu sögu er að segja af þeim fimm flokkum sem reyndu að mynda rík­is­stjórn frá miðju til vinstri. Flokk­arnir sem hefðu myndað hana væru enn með 34 þing­menn ef kosið yrði í dag. Eina stjórn­ar­mynstrið sem hefur verið reynt sem myndi bæta við sig þing­mönnum er sam­starf Sjálf­stæð­is­flokks, Við­reisnar og Bjartrar fram­tíð­ar. Það myndi hafa 35 þing­menn en hefur 32 nú. Sú styrk­ing er til­komið vegna þess að Björt fram­tíð og Sjálf­stæð­is­flokkur myndu bæta við sig fjórum þing­mönnum en Við­reisn myndi tapa ein­um.

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None